Kinh nghiệm thiết kế sân khấu sự kiện đẹp và hợp lý nhất

Để sự kiện của bạn có thể thu hút được khách mời tham dự thì việc xây dựng, thiết kế sân khấu như thế nào là một yếu tố vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, BIZ EVENT xin được đưa ra những tư vấn cách thiết kế sân khấu khi tổ chức sự kiện hợp lý nhất để giúp bạn có một sự kiện ấn tượng, thành công vượt sự kỳ vọng.

kinh nghiem thiet ke san khau - Kinh nghiệm thiết kế sân khấu sự kiện đẹp và hợp lý nhất

Sân khấu chính là vị trí trung tâm của sự kiện và là nơi diễn ra các hoạt động chính của toàn bộ sự kiện đó. Tùy thuộc vào loại hình sự kiện và tổng thể không gian mà sân khấu được thiết kế rộng, hẹp hay cao, thấp để bảo đảm sự hài hòa tốt nhất đối với không gian và có thể tạo ra những hiệu ứng hình ảnh ấn tượng.

Xem thêm về: Cho thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội

lap dat san khau chuyen nghiep 1 - Kinh nghiệm thiết kế sân khấu sự kiện đẹp và hợp lý nhất

Tầm nhìn của sân khấu cũng là một vấn đề cần được tính toán kỹ lưỡng. Sân khấu sẽ là nơi hướng đến của mọi khách mời tham gia sự kiện của bạn, bởi vậy, khi quyết định đến vị trí của sân khấu ở đâu phải tính đến cả khả năng sân khấu có bị che khuất hay không. Từng góc cạnh ở bên trong phòng cần phải được kiểm tra kỹ càng để xem xét xem có bất cứ sự trở ngại nào đối với việc treo rèm, treo đèn hay các thiết bị âm thanh, ánh sáng khác hay không.

Không gian để phục vụ các hoạt động diễn ra trên sân khấu và việc sắp xếp các trang thiết bị cho sự kiện cũng cần được đưa ra các phương án cụ thể. Việc bố trí mặt bằng bao gồm cả khu vực xung quanh, phía sau sân khấu và của toàn bộ sân khấu phải được đặc biệt lưu ý. Việc sắp xếp, bố trí các vật dụng trong phòng thay đồ, vị trí và cách thức vận chuyển các loại thiết bị, bố trí lối đi ra đi vào phải đủ rộng. Một vấn đề nữa cần chú ý là sự kiện có yêu cầu sử dụng những thiết bị gì đặc biệt không và sẽ bố trí chúng ở vị trí nào trên sân khấu cho hợp lý nhất.

set up san khau cho su kien - Kinh nghiệm thiết kế sân khấu sự kiện đẹp và hợp lý nhất

thiet ke san khau chuyen nghiep - Kinh nghiệm thiết kế sân khấu sự kiện đẹp và hợp lý nhất

Kích thước của sân khấu được quyết định bởi các hoạt động sẽ diễn ra bên trong của chính sự kiện đó. Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức sự kiện cũng cần kiểm tra xem liệu sân khấu đã được trang bị đủ thiết bị chiếu sáng chưa và có cần trang trí thêm nhiều màu sắc không? Yêu cầu của sự kiện sẽ quyết định chính đến việc set up sân khấu đơn giản hay phải có sự đặc thù, sang trọng, khác biệt. Tuy nhiên, việc này còn chịu ảnh hưởng từ ngân sách tổ chức sự kiện của người tổ chức.

Những vấn đề trong thiết kế sân khấu ấy sẽ không còn làm bạn đau đầu nữa khi lựa chọn BIZ EVENT đồng hành cùng với những sự kiện của mình. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt ngay từ khâu lên ý tưởng thiết kế để đem đến cho bạn những thiết kế hoàn hảo nhất, chắc chắn sẽ khiến sự kiện của bạn thành công vượt cả mong đợi.

Công ty thương mại và sự kiện Biz Event

SĐT: 0243 2123 888 – 0976612988

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan