Múa lân sư rồng tổ chức Trung thu cho thiếu nhi

Cho thuê múa lân trung thu là 1 trong những dịch vụ được sử dụng nhiều trong Tết Trung thu cho thiếu nhi, khai trương, động thổ, và 1 số chương trình tổ chức sự kiện khác.

Múa Lân – Sư – Rồng là một môn nghệ thuật trong dân gian, thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Trung Thu, vì ba con thú này tượng trưng cho thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc, hanh thông. 

9 Am Thanh Anh Sang To Chuc Trung Thu

Ý nghĩa múa Lân Sư Rồng 

Tùy theo không gian rộng hay hẹp, tùy theo ý nghĩa của dịp lễ hội, đội Lân-Sư-Rồng biểu diễn từng bài, từng cách múa cho phù hợp. Có thể phối hợp múa lân với sư, múa lân với rồng hoặc phối hợp cả ba thể loại với nhau. 

Trong màn trình diễn múa lân, sư, rồng, không thể thiếu Ông Địa, một người bụng phệ (do độn vải) mặc áo dài đen, tay cầm quạt giấy to phe phẩy, mang mặt nạ ông Địa đầu hói tròn cười toe toét đi theo giỡn lân, giỡn khách xem múa hoặc mua vui cho gia chủ. Ông Địa được cho là hiện thân của Đức Di Lặc, một vị Phật lúc nào cũng tươi vui hiền lành.

Truyền thuyết kể rằng Đức Di Lặc đã hóa thân thành người và chế ngự được một quái vật (con lân) từ dưới biển lên bờ phá hoại. Đức Di Lặc hóa thân thành người, gọi là ông Địa, lấy cỏ linh chi trên núi cho quái vật ăn và hàng phục được nó, biến nó thành con thú ăn thực vật.

Từ đó, mỗi năm ông Địa lại dẫn nó xuống núi chúc Tết mọi người, chứng tỏ quái thú đã thành thú lành, cái ác trở thành cái thiện. Ông Địa và con lân đi đến đâu là giáng phúc tới đó nên nhà nào cũng hoan hỉ treo rau xanh và giấy đỏ đón chào. Sau này, người có tiền thường treo giải bằng tiền buộc trong một miếng vải đỏ, treo cùng bắp cải hoặc rau xanh. Lân phải trèo lên cao lấy bằng được “thức ăn” này.

Tất nhiên, ông Địa không cùng trèo với Lân mà chỉ cùng lân múa, phe phẩy chiếc quạt to, ru lân ngủ hoặc đánh thức lân dậy. Cảnh ông Địa vuốt ve lân và lân mơn trớn ông Địa, thể hiện được tình cảm và sự hòa hợp sâu sắc giữa loài vật và loài người trong một bầu không khí thanh bình, hoan lạc.

Hiểu được ý nghĩa to lớn của việc múa Lân Sư Rồng, đội múa của Biz Event luôn sáng tạo trong từng bước diễn, mang tới sự mới mẻ trong từng tiết mục.

tổ chức trung thu trọn gói cho các bé tại aonvina11

Cho thuê múa lân sư rồng tổ chức Trung Thu – 0976612988

Đặc điểm lân sư rồng mà Biz Event cung cấp

Với hình lân hiện đại, chiều dài chuẩn là 1.44m, lưng lân ánh kim sa tạo phản quang khi được chiếu đèn. Lân gồm 2 màu truyền thống đó là đỏ và vàng, 2 màu cạnh nhau tượng trưng cho sự phú quý. Lông lân được làm từ lông cừu ghép chuẩn từng bộ phận tương ứng giữa cừu và lân. Người thủ công làm lân quan niệm rằng khi chế tạo lân, sự chắp vá không phù hợp trong quá trình sản xuất là một điều kiêng kị. Vì thế không thể dùng lông cừu ở bộ phận khác để chắp lên đầu lân được, và lân của chúng tôi đảm bảo được điều quan trọng này.

tổ chức trung thu ở đâu hà nội

Cho thuê múa lân sư rồng tổ chức Trung Thu – 0976612988

Địa điểm thích hợp để múa lân sư rồng:
– Trường học mầm non & tiểu học
– Cơ quan doanh nghiệp
– Các công viên, nhà văn hóa, nhà hàng và khu resort
– Các khu phố hoặc địa điểm tùy chọn

Giá thuê múa lân sư rồng

Tùy theo địa điểm tổ chức và kinh phí chương trình, số lượng lân mà chúng tôi có những gói múa Lân sư rồng khác nhau. Các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, trường học… có nhu cầu tổ chức sự kiện trung thu, đêm hội trăng rằm tháng 8, Tết Trung Thu gọi cho chúng tôi theo hotline: 0976.612.988