Ý nghĩa ngày giáng sinh và những món đồ không thể thiếu

Ý NGHĨA NGÀY GIÁNG SINH VÀ NHỮNG MÓN ĐỒ KHÔNG THỂ THIẾU

Ý nghĩa ngày giáng sinh có lẽ là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Cứ mỗi năm khi giáng sinh về thì nhà nhà mọi người lại náo nức cùng nhau đón lễ và dự những bữa tiệc đầm ấm bên gia đình.
Ý nghĩa ngày giáng sinh là gì?

Lễ giáng sinh hay còn được biết với tên là ngày Chúa giáng sinh, ngày nô-en, đối với phần lớn những người Cơ Đốc giáo, đây là ngày lễ quốc tế kỷ niệm ngày chúa Giê-su sinh ra đời.

   ý nghĩa giáng sinh 27 

Ngoài ý nghĩa về thiên chúa, ngày giáng sinh còn là ngày của gia đình, là dịp để mọi người tụ tập quây quần bên nhau. Cùng chia sẻ những bữa ăn chúng, nghệ thuật lại những câu chuyện, một đêm không ngủ quây quần bên cây sa pin Noel…Noel tạo nên những kỷ niệm chúng, giúp biểu lộ và duy trì tình cảm của mọi người trong gia đình.

Ý nghĩa ngày giáng sinh với trẻ em trong gia đình là rất đặc biệt và lớn lao, những món quà noel đầy yêu thương, là một đêm thần diệu khi mà tất cả mọi ước nguyện của trẻ con trở thành hiện thực.

Ý nghĩa ngày giáng sinh cũng là một thông điệp về hòa bình, mọi người thầm cầu nguyện bình an, là chia sẻ khó khăn với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức giáng sinh.

Những món đồ không thể thiếu trong ngày lễ giáng sinh.

Cây thông Noel:

Người cổ đại coi thông là cây phục sinh bởi vào mùa đông cây thông vẫn xanh tươi. Hơn 500 nghìn năm trước trong ngày lễ giáng sinh, người ta đã dùng cây thông để trang trí cho ngày lễ trọng đại này, màu xanh của thông  biểu tượng cho sự sống sinh sôi và ánh sáng của hy vọng.

ý nghĩa giáng sinh 25

Ý nghĩa ngày giáng sinh

Người Đức có truyền thống trồng những cây thông nhỏ vào những ngày lễ noel. Ở Đức thời trung đại, cây thông xuất hiện ngày càng phổ biến, là nơi trung tâm của các lễ hội nơi mà mọi người cùng nắm tay nhau nhảy múa xung quanh cây thông được trang trí bắt mắt.

Đến thế kỉ thứ XIX, cây thông được sử dụng phổ biến ở Anh. Tới bây giờ cây thông đã trở thành biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ giáng sinh.

Chuông thánh đường.

Với mỗi đất nước khác nhau thì tiếng chuông mang những ý nghĩa khác nhau. Tại Tây Ban Nha tiếng chuông nửa đêm báo hiệu chúa ra đời, với các nước phương Tây chuông rung như lời chào mừng chúa Cứu thế xuống trần, văn hóa Á Châu tiếng chuông dùng để báo hiệu một sự kiện vui hay buồn nào đó vừa xảy ra.

Tìm hiểu thêm: Tổ chức giáng sinh tại Hà Nội.

chuông ngày noel

Ngôi sao Noel.

Ngôi sao mang ý nghĩa đặc biệt trong ngày lễ giáng sinh. Tương truyền rằng lúc Chúa chào đời thì có một ngôi sao rực rỡ xuất hiện trên trời. Có 3 vị vua từ các vùng phía đông xa xôi theo sự dẫn đường của ánh sáng để đến được hang đá Bethelem nơi Chúa ra đời và dâng lên chúa các vật phẩm như mộc dược, vàng bạc chau báu, trầm hương…

Xem thêm về: Cho thuê âm thanh ánh sáng ơ Hà Nội

ý nghĩa giáng sinh 24

Vòng lá mùa vọng.

Là chiếc vòng được kết bằng lá xanh thường được đặt trên bàn hay treo lên cao nơi mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy. Vòng lá mùa vọng nói lên tính cách vĩnh hằng và tình yêu vô tận của Chúa.

ý nghĩa giáng sinh 28

Xem thêm về: Cho thuê màn hình Led tại Hà Nội

Cây kẹo gậy.

Vào năm 1800, một người làm kẹo tại Ấn Độ có ý tưởng biểu đạt ý nghĩa của lễ giáng sinh làm bằng kẹo bằng cách uốn cong một trong những thỏi kẹo thành hình một chiếc gậy kẹo.

ý nghĩa giáng sinh 23

Màu trắng trên cây kẹo tượng trưng cho sự trong trắng và vô tội của Chúa Jesus, ba sọc nhỏ tượng trưng cho những đau đớn mà chúa phải chịu khi chết trên cây tự giá. Móc cây gậy giống hệt cây gậy của người chăn cừu vì Chúa là người chăn dắt con người đồng thời cây kẹo gậy có hình chữ J là chữ cái đầu tiên của tên Chúa Jesus.

Qua bài viết hy vọng các bạn có thêm nhiều hiểu biết về ý nghĩa ngày giáng sinh và những món đồ không thể thiếu trong ngày lễ quan trọng này. 

Xem thêm dịch vụ: Tổ chức trung thu cho thiếu nhi.

Công ty THNN Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 02432.123.888 – 0976.612.988

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan