Lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày 30/4 ngày giải phóng miền Nam

Nhiều người lớn hay ngay cả đến các em nhỏ cứ đến ngày 30/4, 1-5 là được nghỉ mà không biết đó là ngày gì, tại sao lại được nghỉ, ý nghĩa ngày 30/4 là gì,…? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

ý nghĩa ngày 30-4

Lịch sử ra đời ngày 30/4

Ngày 30/4/1975, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây chính là ngày chấm dứt Chiến tranh Việt Nam, kết thúc cuộc chiến tranh cứu nước dài nhất, khó khăn gian khổ nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử của dân tộc ta.

Đây được coi là một sự kiện quan trọng khi tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Dương Văn Minh cùng các nội các bị bắt và sụp đổ hoàn toàn. Sài Gòn được đổi tên thành thành phố Hồ Chí Minh mang tên Bác.

Ý nghĩa ngày 30/4

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã đánh bại hoàn toàn ách thống trị thực dân của bọn đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phòng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước.

ý nghĩa ngày 30-4 là gì

Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn đánh giá như sau: “ Trong quá trình cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng ta, ba cột mốc chói lọi bằng vàng là tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, là một ngày đại thắng mãi mãi sáng chói trong sử sách Việt Nam. Nhân dân Việt Nam đã làm lên một câu chuyện thần kỳ tưởng chừng không thể thực hiện được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc thuộc địa, nửa phong kiến đã đánh thắng những cường quốc chủ nghĩa bằng chính sức của mình, nêu một tấm gương anh dũng, tài năng cho toàn thế giới.”

Đại thắng mùa xuân 1975 như nhận định của Đảng ta là một sự kiện mang tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nhân dân và bạn bè năm châu bốn biển phải nức lòng.

Việt Nam như một ngọn cờ, một tiếng nổ súng vây gọi những người dân lao động nghèo khổ và các dân tộc bị áp bức, bóc lột trên thế giới đứng lên chống lại sự bất công và bạo ngược của bọn thực dân.

Qua bài viết các bạn hẳn đã hiểu ý nghĩa ngày 30/4 là gì . Ngày nay 30/4 đã trở thành một ngày hội lớn của nhân dân Việt Nam và là ngày tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm của cả nước ta.

Xem thêm: 30-4 nên chơi gì ở Hà Nội

Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT:0976 612 988 – 09 3456 8062

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan