Những trò chơi trung thu cho thiếu nhi mang lại tiếng cười sảng khoái

Tết trung thu từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của Việt Nam ta gắn liền với các trò chơi tập thể như rước đèn ông sao, phá cỗ trông trăng,  múa lân, bịt mắt bắt dê hay kéo co,… Nhưng năm nay, các bố mẹ muốn làm gì đó khác hơn, thú vị hơn, tổ chức các trò chơi trung thu mới lạ hơn mà vẫn đem lại tiếng cười sảng khoái cho các em nhỏ.

Dịp trung thu năm nay, hãy để Biz Event bật mí cho bạn một số trò chơi dân gian hấp dẫn, các trò chơi gắn kết tình cảm gia đình, mang lại cho các bé những kỷ niệm tuổi thơ về ngày tết trung thu thật đẹp và ý nghĩa.

tro choi trung thu cho be - Những trò chơi trung thu cho thiếu nhi mang lại tiếng cười sảng khoái
Trò chơi trung thu cho thiếu nhi mang lại tiếng cười sảng khoái

Trò chơi bịt mắt đánh trống

Với trò chơi này, các bố mẹ có thể tham gia cùng bé, vừa giúp bé hoàn thành tốt phần thi vừa tăng tình cảm, tinh thần đoàn kết, phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Là trò chơi tập thể khá đơn giản: có 2 đội chơi, mỗi đội 3 người chưa bao gồm bố mẹ. Khi bắt đầu trờ chơi, các bé sẽ bị bịt mắt, các bố hoặc mẹ sẽ cõng bé nhà mình đến chỗ mà ban tổ chức đã treo sẵn trống hoặc quả táo. Bé nào đánh trúng trống hoặc táo thì được tính là 1 điểm. Kết thúc phần thi, đội nào ghi được nhiều điểm nhất thì đội đó thắng.

Trò chơi thổi tắt nến

Trò chơi trung thu này hứa hẹn sẽ đem lại không ít tiếng cười cho các bé. Những người chơi sẽ đứng thành 1 vòng tròn, 2 người được chọn sẽ tự chọn cho mình 1 cây nến đã được thắp sáng chuẩn bị sẵn ngoài bàn. Khi có hiệu lệnh từ quản trò, 2 người này sẽ vừa nhảy lò cò vừa giấu đèn của mình ở phía sau lưng và phải làm sao thổi tắt được nến của người kia. Nến ai tắt trước thì người đó thắng.

Đêm hội hóa trang

Phần thi này sẽ thể hiện chính sự khéo léo, sáng tạo và nhanh nhẹn của các bé và gia đình của mình.

Cách chơi như sau: có 5 đội chơi, mỗi đội là 1 gia đình. Các đội chơi sẽ được ban tổ chức phát cho những dụng vụ, vật dụng để phục  vụ cho việc hóa trang của mình. Trong thời gian quy định khoảng 20 phút, các đội chơi vừa phải nhảy hoặc đung đưa người theo nhạc của chương trình vừa phải nhanh chóng hóa trang cho các bé nhà mình thành các nhân vật giống với yêu cầu của ban tổ chức nhất. Thang điểm sẽ được ban giám khảo chấm theo 3 tiêu chí: đúng chủ đề, đẹp và sáng tạo.

» Để biết thông tin tư vấn kịch bản trung thu – dịch vụ tổ chức trung thu với báo giá chi tiết bạn có thể xem tại đây: Tổ chức trung thu cho thiếu nhi.

tro choi tet trung thu - Những trò chơi trung thu cho thiếu nhi mang lại tiếng cười sảng khoái

Trò chơi trời – đất – nước

Thường là các em nhỏ tham gia trò chơi trung thu này sẽ xếp thành một vòng tròn. Người quản trò chơi chỉ vào một bạn và nói: “trời” thì bạn nhỏ sẽ đáp lại là “chim”, khi quản trò nói “đất” thì bạn nhỏ được chỉ sẽ trả lời là “cây”. Trong trò chơi trời – đất – nước gồm có 3 cặp từ cần nhớ: Trời với chim, đất với cây, nước với cá. Người quản trò có quyền đánh lạc hướng bằng cách đọc tất cả những từ trong 3 cặp từ này, nhiệm vụ người chơi là phải trả lời đúng từ cùng cặp. Nếu bạn nào trả lời sai sẽ bị phạt theo thỏa thuận trước khi trò chơi bắt đầu.

to chuc trung thu chuyen nghiep - Những trò chơi trung thu cho thiếu nhi mang lại tiếng cười sảng khoái

Trò chơi cam quýt mít dừa

Tham gia trò chơi gồm 8 bé. Trong nhóm chọn ra một bé cầm cái, 7 bé còn lại xếp thành một hàng ngang đặt tên lần lượt theo bảy loại quả: Cam, Quýt, Mít, Dừa, Dưa, Hồng, Cậy. Mỗi bé đứng cách nhau và đưa bàn tay ra sau lưng, đan tay lại thành một bát để hứng. Cách hàng ngang 10 – 15m, vẽ một đường thẳng  làm đích đến.

Bạn nhỏ cầm cái sẽ cầm trái cây hay một quả banh nhỏ, đặt ngẫu nhiên vào tay hứng của 1 trong 7 bạn nhỏ, nhận được bạn đó phải chạy ngay về đích trong khi 2 người bên cạnh tìm cách ngăn lại.

Nếu đến được đích mà quả banh không bị rơi xuống đất, bạn nhỏ sẽ được gọi tên một loại quả bất kì (ứng với mỗi người chơi), để được cõng về vị trí cũ và trò chơi lại tiếp tục. Trò chơi trung thu cam quýt mít dừa được các em nhỏ từ xưa đến nay rất ưa chuộng, mang đến cho các em những giây phút thoải mái vui đùa.

» Để chương trình trung thu trở nên ấn tượng, tìm hiểu ngay lời dẫn chương trình trung thu hay 

nhung tro choi cho be dip trung thu - Những trò chơi trung thu cho thiếu nhi mang lại tiếng cười sảng khoái

nhung tro choi trung thu vui nhon - Những trò chơi trung thu cho thiếu nhi mang lại tiếng cười sảng khoái

Trò chơi mèo đuổi chuột

Số người tham gia trò chơi từ 6 người trở lên.

Cả nhóm sẽ oẳn tù tỳ để chọn ra 1 bạn làm chuột và một bạn làm mèo. Những người còn lại sẽ đứng nắm tay nhau thành vòng tròn. Khi người quản trò ra lệnh, bạn đóng vai chuột sẽ chạy, luồn lách xung quanh vòng tròn và mèo đuổi theo sau để bắt chuột. Tuy nhiên mèo phải chạy đúng theo đường mà chuột đã chạy. Bạn mèo bắt được chuột thì bạn mèo thắng và ngược lại. Mèo đuổi chuột là trò chơi rất thú vị và không kém phần gay cấn, đem lại những tiếng cười sảng khoái cho các em nhỏ.

nhung tro choi tet trung thu hay - Những trò chơi trung thu cho thiếu nhi mang lại tiếng cười sảng khoái

Trò chơi cười haha

Đây là một trò chơi tập thể khá là đơn giản và vui nhộn. Các bé xếp thành một vòng tròn. Bé đầu tiên dễ cười một tiếng: “ha”, bé tiếp theo cười “ha ha”, cứ như vậy người tiếp theo sẽ cười hơn người trước mình một tiếng đến hết vòng tròn. Bạn nhỏ nào lỡ cười nhiều hơn hoặc ít hơn vị trí mình đang đứng sẽ phải đứng giữa vòng tròn và chịu phạt.

Trên là những trò chơi trung thu dân gian đem lại những tiếng cười sảng khoái cho các bé trong ngày tết đặc biệt này. Không chỉ giúp các bé thoải mái vui chơi mà còn giúp các bé hiểu biết hơn về văn hóa dân gian Việt Nam. Công ty sự kiện Biz Event với bề dày kinh nghiệm đã tổ chức hàng trăm các chương trình trung thu lớn nhỏ, chúng tôi luôn đem đến những trò chơi trung thu vui nhộn và ý nghĩa nhất.

_________________________________________

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN BIZ EVENT

SĐT: 0432 123 888 – 0976 612 988.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan