Trò chơi trung thu cho thiếu nhi mang lại tiếng cười sảng khoái

Hotline: 0976612988

Liên hệ

Những trò chơi trung thu cho thiếu nhi mang lại tiếng cười sảng khoái

Những trò chơi dân gian mang nét đặc trưng riêng cho tết trung thu, đem lại tiếng cười sảng khoái và niềm vui cho các em nhỏ. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, những trò chơi xưa đã phần nào bị mai một.

Sau đây Biz Event sẽ giới thiệu một vài trò chơi dân gian để gia đình hay trường học tổ chức cho trẻ em, đem lại tiếng cười sảng khoái nhất trong mỗi bé.

các trò chơi trung thu
Trò chơi trung thu cho thiếu nhi mang lại tiếng cười sảng khoái

Xem thêm về: Tổ chức trung thu cho thiếu nhi.

Trò chơi trời - đất - nước.

Thường là các em nhỏ tham gia trò chơi trung thu này sẽ xếp thành một vòng tròn. Người quản trò chơi chỉ vào một bạn và nói: "trời" thì bạn nhỏ sẽ đáp lại là "chim", khi quản trò nói "đất" thì bạn nhỏ được chỉ sẽ trả lời là "cây". Trong trò chơi trời - đất - nước gồm có 3 cặp từ cần nhớ: Trời với chim, đất với cây, nước với cá. Người quản trò có quyền đánh lạc hướng bằng cách đọc tất cả những từ trong 3 cặp từ này, nhiệm vụ người chơi là phải trả lời đúng từ cùng cặp. Nếu bạn nào trả lời sai sẽ bị phạt theo thỏa thuận trước khi trò chơi bắt đầu.

Tìm hiểu về: Tổ chức tiệc gala dinner.

tổ chức trung thu chuyên nghiệp

Trò chơi cam quýt mít dừa.

Tham gia trò chơi gồm 8 bé. Trong nhóm chọn ra một bé cầm cái, 7 bé còn lại xếp thành một hàng ngang đặt tên lần lượt theo bảy loại quả: Cam, Quýt, Mít, Dừa, Dưa, Hồng, Cậy. Mỗi bé đứng cách nhau và đưa bàn tay ra sau lưng, đan tay lại thành một bát để hứng. Cách hàng ngang 10 - 15m, vẽ một đường thẳng  làm đích đến.

Bạn nhỏ cầm cái sẽ cầm trái cây hay một quả banh nhỏ, đặt ngẫu nhiên vào tay hứng của 1 trong 7 bạn nhỏ, nhận được bạn đó phải chạy ngay về đích trong khi 2 người bên cạnh tìm cách ngăn lại.

Nếu đến được đích mà quả banh không bị rơi xuống đất, bạn nhỏ sẽ được gọi tên một loại quả bất kì (ứng với mỗi người chơi), để được cõng về vị trí cũ và trò chơi lại tiếp tục.

Xem thêm: Cho thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội.

những trò chơi trung thu

trò choi trung thu cho bé

Trò chơi mèo đuổi chuột.

Số người tham gia trò chơi từ 6 người trở lên.

Cả nhóm sẽ oẳn tù tỳ để chọn ra 1 bạn làm chuột và một bạn làm mèo. Những người còn lại sẽ đứng nắm tay nhau thành vòng tròn. Khi người quản trò ra lệnh, bạn đóng vai chuột sẽ chạy, luồn lách xung quanh vòng tròn và mèo đuổi theo sau để bắt chuột. Tuy nhiên mèo phải chạy đúng theo đường mà chuột đã chạy. Bạn mèo bắt được chuột thì bạn mèo thắng và ngược lại. Mèo đuổi chuột là trò chơi rất thú vị và không kém phần gay cấn, đem lại những tiếng cười sảng khoái cho các em nhỏ.

Tìm hiểu về: Tổ chức lễ khánh thành

những trò chơi trung thu hay

Trò chơi cười haha.

Đây là một trò chơi trung thu khá là đơn giản và vui nhộn. Các bé xếp thành một vòng tròn. Bé đầu tiên dễ cười một tiếng: "ha", bé tiếp theo cười "ha ha", cứ như vậy người tiếp theo sẽ cười hơn người trước mình một tiếng đến hết vòng tròn. Bạn nhỏ nào lỡ cười nhiều hơn hoặc ít hơn vị trí mình đang đứng sẽ phải đứng giữa vòng tròn và chịu phạt.

Trên là những trò chơi trung thu dân gian đem lại những tiếng cười sảng khoái cho các bé trong ngày tết đặc biệt này. Không chỉ giúp các bé thoải mái vui chơi mà còn giúp các bé hiểu biết hơn về văn hóa dân gian Việt Nam. Công ty sự kiện Biz Event với bề dày kinh nghiệm đã tổ chức hàng trăm các chương trình trung thu lớn nhỏ, chúng tôi luôn đem đến những trò chơi trung thu vui nhộn và ý nghĩa nhất.

_________________________________________

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN BIZ EVENT

SĐT: 0432 123 888 – 0976 612 988.