Tổ chức sự kiện học trường nào – ngành thu hút giới trẻ

Tổ chức sự kiện học trường nào là câu hỏi của không ít các em học sinh muốn làm công việc này. Những năm gần đây, việc quảng cáo thương hiệu, tên tuổi của các công ty thông qua các sự kiện truyền thông được áp dụng một cách rất hiệu quả.

Điều đó dẫn đến nghề tổ chức sự kiện phát triển nhanh chóng và được nhiều bạn trẻ hào hứng, đam mê theo đuổi. Nhưng tổ chức sự kiện học trường nào? Ở đâu có chuyên ngành này? Hãy cùng Biz Event tìm hiểu các thông tin dưới đây để có một cái nhìn chính xác và chọn được trường học đúng với chuyên ngành.

tổ chức sự kiện tại trường học  Tổ chức sự kiện học trường nào?

Để trở thành một nhà tổ chức sự kiện, bạn có thể học ngành Quan hệ công chúng tại Học viện Báo chí tuyên truyền, đăng ký học ngành Báo chí của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Văn Lang, các ngành Marketing, quảng cáo, ngành Đạo diễn sự kiện của trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Như các bạn thấy đấy, không hề có một trường nào có chuyên ngành về tổ chức sự kiện mà thường là các ngành khác có dạy một phần về tổ chức sự kiện mà thôi.

Tìm hiểu thêm: 

tổ chức sự kiện tại trường học 1

Ngoài ra, để làm tốt nghề tổ chức sự kiện, bạn còn phải trang bị cho mình những kiến thức về nhân sự sự kiện để biết cách quản lý nguồn nhân sự, giao đúng người đúng việc; hậu cần; kỹ năng lập kế hoạch tổ chức sự kiện, lên kịch bản chương trình, thậm chí bạn phải biết một chút về kế toán để có thể tính toán tốt các khoản chi phí, thanh toán khi tổ chức sự kiện. Kiến thức chuyên môn là điều bạn cần nắm vững chắc chắn những cũng không được lơ là học hỏi thêm các kiến thức thực tế từ những sự kiện đã tổ chức. Đây là một công việc sáng tạo nên bạn phải luôn tìm tòi, nghiên cứu những cái mới để lên ý tưởng đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao những những khách hàng khó tính.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện học ở đâu.

Tổ chức sự kiện làm việc ở đâu?

Các nhân viên tổ chức sự kiện có thể làm việc ở các phòng ban văn hóa, phòng tổ chức sự kiên, phòng marketing của công ty hay các tổ chức. Thêm nữa, hiện nay có rất nhiều công ty chuyên tổ chức sự kiện – một nơi để thử sức và làm việc cho các nhà tổ chức sự kiện đầy đam mê. Một số công ty tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội như công ty tổ chức sự kiện Biz Event, Queen Međia, MTD Vietnam Coporation, công ty tổ chức sự kiện Star Event,…

tổ chức sự kiện tại trường học 2

Nếu bạn có hoài bão, tham vọng lớn lao, thì có thể tự đứng ra mở một công ty tổ chức sự kiện để thỏa mãn miềm đam mê, nhiệt huyết, cũng như thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin của chính bản thân mình.

Về môi trường làm việc, bạn phải làm việc cả trong nhà lẫn ngoài trời, tại các quán cafe hay tại công ty của đối tác để đàm phán với khách hàng, tại địa điẻm tổ chức sự kiện,…

+ Làm việc tại văn phòng: bạn cũng phải làm các công việc hành chính hàng ngày như sắp xếp lịch gặp khách hàng, đặt địa điểm, lên kịch bản, ý tưởng, kế hoạch tổ chức sự kiện.

+ Địa điểm khác nữa như: trong quá trình chuẩn bị các thiết bị sân khấu, nhà tổ chức sự kiện phải di chuyển để khảo sát địa điểm, đo lường tính toán kỹ càng, gặp khách hàng ký kết hợp đồng, tìm nhà cung cấp dịch vụ cho phù hợp (nếu thiếu),…

Tổ chức sự kiện học trường nào? việc chọn đúng trường để theo học khá là quan trọng. Hãy xem xét và đưa ra cho mình một trường học tốt nhất, phù hợp nhất với trình độ cũng như nguồn tài chính của bạn.

Nếu bạn muốn thử thách bản thân mình, muốn thử sức với những điều mới mẻ, sáng tạo thì hãy cố gắng bổ sung thêm cho mình thật nhiều kiến thức về tổ chức sự kiện cả kiến thức chuyên môn lẫn thực tế. Qua bài viết chia sẻ Tổ chức sự kiện học trường nào hi vọng cung cấp những nội dung bạn đang cần tìm. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 0976.612.988 – 09 3456 8062

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan