TÌM HIỂU VỀ CÁC THIẾT BỊ ÂM THANH CHUYÊN DÙNG TRONG SỰ KIỆN

Nếu bạn đã đọc các bài viết khác do đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi thì chắc bạn cũng đã phần nào hình dung được thế nào là một hệ thống âm thanh chuyên dùng cho các sự kiện.

Và bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau, tìm hiểu kỹ hơn về các thiết bị này nhé. Tất cả các thiết bị âm thanh đều được sử dụng cho một mục đích riêng của chương trình. Việc kết hợp các thiết bị âm thanh này với nhau một cách hợp lý sẽ giúp chương trình trở nên hoàn hảo hơn.

cung cap am thanh anh sang 3 - TÌM HIỂU VỀ CÁC THIẾT BỊ ÂM THANH CHUYÊN DÙNG TRONG SỰ KIỆN
Sau đây là một số thiết bị âm thanh thường dùng trong các chương trình sự kiện:

– Thiết bị âm thanh:
Loa/Speakers: Là thiết bị cho thuê âm thanh cơ bản cần phải có và dễ nhận ra nhất của hệ thống âm thanh. Loa có tác dụng truyền tải âm thanh đã qua xử lý đến người nghe. Loa chia làm 03 loại cơ bản.
Loa Full: là loa chính trong hệ thống âm thanh nó có đủ các dải tần từ thấp, trung, và cao. Loa này có tác dụng thể hiện âm thanh đến người nghe một cách trung thực nhất và cũng là loại thiết bị truyền tải âm thanh quan trọng nhất.
Loa Subwoofer: là loa trầm, loa này được cắt toàn bộ tần số trung và cao chỉ để tần số âm thấp nhất có tác dụng hỗ trợ loa Full. Loa trầm giúp tăng hiệu ứng âm thanh.
Loa Monitor: là loại loa đặc thù hướng về phía người biểu diễn trên sân khấu. Loa này giúp họ nghe được nhạc của bài hát, giọng của bản thân… để điều chỉnh việc trình diễn của mình một cách phù hợp nhất. Đây là loa chuyên dùng cho người biểu diễn, giúp hỗ trợ các phần ca nhạc.
Bàn điều chỉnh/Mixer: Tất cả các thiết bị đầu vào và đầu ra của âm thanh đều qua bàn Mixer để xử lý tín hiệu.to chuc su kien chuyen nghiep 3 - TÌM HIỂU VỀ CÁC THIẾT BỊ ÂM THANH CHUYÊN DÙNG TRONG SỰ KIỆN
Các thiết bị đầu vào: bao gồm microphone, laptop, DVD…
Các thiết bị đầu ra: ra amply, công suất power, tai nghe, loa….
Thiết bị hỗ trợ xử lý tín hiệu: Trong âm thanh chuyên nghiệp bàn mixer luôn cần các thiết bị đi kèm để hỗ trợ việc xử lý tín hiệu. Bộ vang cái này giúp âm thanh vang vọng hơn và tăng thêm hiệu ứng cho âm thanh. Và các thiết bị khống chế tín hiệu và tần số âm thanh ra, chia tần số, điều chỉnh dải tần âm thanh.
– Thiết bị hỗ trợ xử lý tín hiệu
Microphone: Đây cũng là một phần vô cùng quan trọng quyết định đến việc tốt hay không của một hệ thống âm thanh. Có tác dụng thu âm thanh của người nói đến bộ nhận và truyền qua dây dẫn đến Mixer để xử lý tín hiệu.
Microphone quan trọng nhất là 2 yếu tố, chất âm thể hiện và sóng của Microphone.
Hiện nay đa phần sử dụng Microphone không dây trong tất cả các chương trình để có thể dễ dàng di chuyển và linh hoạt trong khi sử dụng.
Tủ điện và hệ thống điện: đây cũng là yếu tố mà nhiều người thường xem nhẹ. Hệ thống điện cần phải thật an toàn và đảm bảo đủ công suất mới giúp thiết bị âm thanh có thể phát huy được hết công suất. Tủ điện là một mấu chốt quan trọng của cả hệ thống âm thanh, đây là nguồn sống của hệ thống âm thanh trong sự kiện.

to chuc le tri an khac hang cho dia oc viethome1 - TÌM HIỂU VỀ CÁC THIẾT BỊ ÂM THANH CHUYÊN DÙNG TRONG SỰ KIỆN
Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức về các thiết bị âm thanh dùng trong sự kiện. Để biết rõ hơn về những thiết bị này, bạn có thể tham khảo tại website của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được câu trả lời chính xác nhất và nhanh nhất. Hãy để lại những thắc mắc và cách thức liên lạc, chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp thắc mắc giúp các bạn nhé. Click tại đây để xem thêm: tổ chức gala dinner 

Tin Liên Quan