5 lưu ý khi tổ chức tiệc cuối năm của công ty

Tổ chức tiệc cuối năm công ty cần lưu ý những điều gì? Từ lâu ở VIệt Nam đã có phong tục ăn tất niên, đó là một nét văn hóa lâu đời. Hiện nay phần lớn các doanh nghiệp, công ty thường tổ chức lễ tổng kết nhân dịp cuối năm, ăn mừng những thành công trong năm vừa qua, chào đón năm mới đang đến gần cũng như định hướng phát triển trong năm tới.

to chuc tiec cuoi nam cua cong ty - 5 lưu ý khi tổ chức tiệc cuối năm của công ty

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến toàn thể cán bộ công nhân viên, những người có đóng góp lớn cho công ty và đối tác, khách hàng thân thiết.

5 lưu ý khi tổ chức tiệc cuối năm của công ty.

1. Mục đích tiệc cuối năm của công ty là gì?

Thông thường một bữa tiệc cuối năm sẽ gồm:

Theo thường lệ, một buổi tiệc tất niên sẽ gồm 3 phần:

Tổng kết sơ bộ

Phát biểu, tuyên dương, khen thưởng từng cá nhân, phòng ban

Liên hoan vui vẻ, thưởng thức văn nghệ và các chương trình team building

» Tổ chức tất niên cho công ty

tiec cuoi nam cua cong ty - 5 lưu ý khi tổ chức tiệc cuối năm của công ty

2. Có bao nhiêu khách mời tham dự?

Bạn cần xác định rõ đối tượng mời là ai và bao nhiêu người để có kế hoạch chuẩn bị cho hợp lý. Nếu đối tượng là cán bộ nhân viên công ty với nhiều phòng ban thì trong hoạt động nên bố trí xen kẽ giữa các thành viên của từng bộ phận phòng ban với nhau, hạn chế xếp riêng từng bộ phận nhằm khuyến khích nâng cao tinh thần đồng đội.

3. Địa điểm tổ chức sự kiện tất niên ở đâu?

Một buổi tiệc tổng kết cuối năm không nhất thiết là ở khách sạn, nhà hàng sang trọng mà có thể kết hợp tổ chức ngay tại công ty nếu có không gian đủ lớn hay ở những vùng ngoại ô thành phố kết hợp team building giúp tăng sự gắn kết cho đội ngũ, vừa tạo được sự hứng thú và mới lạ cho người tham dự.

4. Nội dung chương trình.

Các chương trình giải trí trong sự kiện cuối năm là không thể thiếu, nếu chỉ đơn giản là mời một số ca sĩ về ca hát, sau đó yêu cầu mỗi phòng ban cử vài người lên thể hiện thì rất nhàm chán.

Một ý tưởng hay là có thể mở ra một cuộc đua, các nhóm sẽ chuẩn bị những tiết mục đặc sắc nhất: ca hát, kịch, hài. ảo thuật, biểu diễn thời trang…Buổi tiệc cuối năm sẽ nhanh chóng trở thành đại hội nô nức chưa từng có, lưu lại ấn tượng khó quên trong lòng mọi người.

to chuc tiec cuoi nam - 5 lưu ý khi tổ chức tiệc cuối năm của công ty

Trước khi chương trình được tổ chức, bạn có thể trưng cầu ý kiến của mọi người để có những ý tưởng hay và sáng tạo cũng như biết được yêu cầu, mong muốn của họ về buổi tiệc tất niên như thế nào. Hoặc bạn có thể nhờ những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện để có một chương trình sáng tạo, đặc sắc và hoành tráng hơn.

5. Ngân sắc chi tiêu là bao nhiêu.

Công ty bạn dành ngân sách bao nhiêu để chi cho chương trình cuối năm? Với nguồn ngân sách đó thì phân bổ, chi tiêu sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo chương trình thành công? Dựa vào đó để đưa ra những lựa chọn về địa điểm, khen thưởng, ăn uống, văn nghệ…

Tin Liên Quan