Tiệc Bonenkai là gì? Những hoạt động tổ chức trong tiệc Bonenkai

Mỗi quốc gia sẽ có một phong tục, cách chúc mừng năm mới riêng theo truyền thống của mình. Và người Nhật Bản cũng vậy. Tạm biệt nam cũ đi qua, đón chào năm mới nhiều sự may mắn và thành công, bữa tiệc Tiệc Bonenkai chính là bữa tiệc tất niên của người Nhật Bản.

Họ không đón tết âm lịch như chúng ta mà đón tết dương lịch nhưng không vì thế mà thiếu đi sự độc đáo, riêng có của người dân Nhật Bản trong những ngày đón tết. Trước thềm năm mới, để xóa bỏ đi những buồn phiền, những điều không may mắn của năm cũ, các doanh nghiệp, gia đình sẽ tổ chức các bữa tiệc Bonenkai để cùng họp mặt, sum vầy cùng gia đình, bạn bè và các đối tác, nhân viên của mình trong suốt một năm qua.

tiec bonenkai la gi.jpg1  - Tiệc Bonenkai là gì?  Những hoạt động tổ chức trong tiệc Bonenkai

Tiệc Bonenkai là gì?

Bonenkai là một bữa tiệc tất niên cuối năm quan trọng theo phong tục của người dân xứ sở hoa anh đào Nhật Bản diễn ra vào dịp cuối năm. Bữa tiệc thường được tổ chức giữa các thành viên trong gia đình, trong công ty hay nhóm bạn bè với nhau. Bữa tiệc được tổ chức nhằm quên đi những điều không may mắn, rắc rối của năm cũ và hy vọng trong năm mới sẽ đón nhận nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Bữa tiệc Bonenkai tổ chức khi nào?

Bonenkai được bắt nguồn từ thế kỷ 15 thời Muromachi. Đây là sự kiện để mọi người bày tỏ sự biết ơn, quan tâm đến những người xung quanh.

Thời gian tổ chức: bữa tiệc được tổ chức vào tháng 11 hoặc tháng 12 dương lịch hàng năm, thường sẽ diễn ra vào các ngày cuối tuần để mọi người được thoải mái ăn uống, hát hò và chúc tụng nhau.

Khách tham dự: là những nhân viên trong công ty, các đối tác, khách hàng, nhóm bạn thân.

Địa điểm tổ chức: có thể tổ chức ngay tại văn phòng làm việc, tại các quán bar hay trong các khách sạn nhà hàng sang trọng, xa hoa hơn là dùng tiệc trên du thuyền.

Món ăn: thời tiết cuối  năm của Nhật Bản rất lạnh nên món lẩu Nhật (nabe) là món ăn được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Ngoài các món ăn phổ biến như sushi, sashimi, yakitori (thị xiên nướng), karaage (gà chiến Nhật bản),… thì bạn có thể chọn thêm món toshikoshi soba (mì kiều mạch) vì sợi mỳ soba dai và dài, biểu trưng cho sự trường thọ về sức khỏe. Đồ uống thì có rượu sake, cocktail hay whisky, bia,…  tùy ý.

Xem thêm: Tiệc Teabreak là gì ?

tiec bonenkai.jpg2  - Tiệc Bonenkai là gì?  Những hoạt động tổ chức trong tiệc Bonenkai

Những hoạt động tổ chức trong tiệc Bonenkai

Bữa tiệc thường được bắt đầu bằng “kampai” (chúc mừng) từ những người tham dự bữa tiệc khi đã uống hết ly đầu tiên. Sau đó sẽ tổ chức các hoạt động giải trí, các trò chơi bingo có thưởng, hay hát karaoke,…

Những quy tắc trong tiệc Bonenkai

  • Bị coi là thiếu lịch sự nếu bạn uống hết ly rượu đầu tiên trước khi tất cả mọi người nói “kampai”, vì vậy, bạn nên đợi cho đến khi mọi người bắt đầu uống.
  • Nhớ rót rượu cho người khác. Nếu thấy ai cầm cái ly rỗng, bạn nên rót ngay rượu cho họ và giữ chai bằng cả hai tay.
  • Tương tự như vậy, ai rót rượu cho bạn, hãy nâng ly bằng cả hai tay
  • Khi bạn cảm thấy đã uống đủ và muốn dừng thì hãy để lại một ít đồ uống trong ly, đừng nên để ly rỗng, họ sẽ nghĩ bạn muốn uống nữa.
  • Không nên uống quá chén, say xỉn

Tiệc Bonenkai là một nét đẹp trong truyền thống đón tết của người Nhật Bản. Qua bữa tiệc tất niên đó, mọi người sẽ hiểu nhau hơn, mọi buồn phiền sẽ đều được bỏ qua để chào đón năm mới với sự thành công mới.

Công ty Tổ chức Sự Kiện Biz Event

ĐT: 0976 612 988

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan