Thực đơn tiệc đứng và cách chọn món ăn cho thực đơn tiệc đứng

Tiệc đứng hay còn gọi là tiệc buffet, là tiệc tự chọn các món ăn mình thích trên bàn tiệc. Thực đơn tiệc đứng là sự kết hợp của nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Tùy theo khách hàng của bạn là người nước ngoài hay người Việt Nam, mục đích của buổi sự kiện là gì mà có thực đơn tiệc đứng mang phong cách Châu Âu và Châu Á. Nếu bạn muốn biết cách chọn món ăn cho thực đơn tiệc đứng thì hãy cùng Biz Event tham khảo những yếu tố sau đây:

Tất cả các món ăn trong thực đơn tiệc đứng đều được trưng bày trên bàn, các quầy với đầy đủ các món ăn, các loại thực phẩm rau củ quả.

3.1 1 - Thực đơn tiệc đứng và cách chọn món ăn cho thực đơn tiệc đứng

Thực đơn tiệc đứng và cách chọn món ăn cho thực đơn tiệc đứng

Xem thêm về: Tổ chức trung thu tại Hà Nội.

Thực đơn tiệc đứng bao gồm:

– Món salad, khai vị: là các món ăn nhẹ nhàng, gồm rau và nước sốt đi kèm, có thể là nem cuốn, salad hoa quả, súp.

– Món ăn chính: rau xào hoặc luộc, các món gà nướng, tôm chiên, thịt bò xốt,…

– Món tráng miệng: có nhiều sự lựa chọn như , chè, kem, trái cây, bánh ngọt,…

Chú ý: nếu khách hàng có người ăn kiêng bạn cũng nên chuẩn bị một thực đơn riêng dành cho họ với các món ăn không có thịt, các đồ chay,…

Bạn cần tham khảo ý kiến của khách hàng, số lượng khách mời để lên thực đơn các món ăn cho phù hợp. Sau khi đã chọn món ăn xong cho thực đơn tiệc đứng, bạn cần thống nhất với nhà cung cấp, các đầu bếp của nhà hàng về việc sắp xếp trình tự các món ăn được đưa ra.

Xem thêm về: Cho thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội

3.2 1 - Thực đơn tiệc đứng và cách chọn món ăn cho thực đơn tiệc đứng

Thực đơn tiệc đứng và cách chọn món ăn cho thực đơn tiệc đứng

Trong tiệc đứng, số lượng món ăn mang ra phải được xem xét, tính toán, không nên mang tất cả các món ăn ra cùng một lúc.Có thể đưa một số các món ăn ra cùng một lúc để cho khách có nhiều lựa chọn., dễ dàng chọn món ăn mà mình thích. Bên cạnh đó cũng phải chuẩn bị các món ăn thay thế, bổ sung khi các món ăn ngoài bàn đã hết, phòng trường hợp khách đến muộn.

Tiệc đứng cũng cần người phục vụ nhưng ít không cần nhiều vì hầu như khách hàng tự làm chủ, chủ động trong bữa tiệc. Phải có nhân viên phục vụ để kiểm tra các món ăn bày trên các bàn, quầy đã hết hay còn ít để báo với dầu bếp chuẩn bị thêm cho khách. Trong bữa tiệc, không phải ai cũng tự đi lấy thức ăn, có những người lớn tuổi, hay đang mải nói chuyện thường lười đi lại lấy thêm. Do đó, bạn cần dặn dò, nhắc nhở nhân viên phục vụ chú ý quan sát xung quanh để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về: Tổ chức team building tại Hà Nội

Những chú ý khi chọn thực đơn tiệc đứng:

3.3 1 - Thực đơn tiệc đứng và cách chọn món ăn cho thực đơn tiệc đứng

Thực đơn tiệc đứng và cách chọn món ăn cho thực đơn tiệc đứng

– Thực đơn tiệc đứng đầy đủ các món khai vị, món chính và món tráng miệng.

– Chọn món ăn phù hợp với từng mùa như hạn chế các món ăn chiên, xào vào mùa hè vì nó nóng và đem lại cảm giác ngấy, khó ăn vì nhiều dầu mỡ cho khách hàng. Mùa đông thì ngược lại, các món ăn phải luôn ở trong tình trạng nóng ấm: cà ri, bò sốt, gà quay,…

– Lựa chọn thực đơn tiệc đứng phù hợp với tài chính của bạn.

– Hãy chọn những nhà hàng có nhiều năm kinh nghiệm để bạn có thêm những lời khuyên , tư vấn vè cách chọn thực đơn tiệc đứng. Vấn đề vệ sinh cũng là yếu tố được chú trọng. Lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh. Các món ăn được trang trí, kết hợp hài hòa đẹp mắt.

—————————————————

CÔNG TY SỰ KIỆN BIZ EVENT

SĐT: 0432 123 888 – 0975 383 262

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan