Những điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện

Thiết kế sân khấu sự kiện là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ thành công của một sự kiện. Để có thể thu hút được sự chú ý của những khách mời tham dự, thì cần thiết kế sân khấu sự kiện hợp lý nhất, bắt mắt nhất.

thiet ke san khau su kien - Những điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện

Thiết kế sân khấu sự kiện – Biz Event

Những điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện.

Chiều cao sân khấu.

Tùy theo mỗi khu vực địa điểm tổ chức sự kiện mà chiều cao sân khấu bị giới hạn ở những mức độ khác nhau. Nếu tổ chức sự kiện trong nhà thì chiều cao sân khấu sẽ bị giới hạn bởi trần nhà vì người thiết kế còn cần phải tính toán diện tích không gian dùng để lắp đặt các thiết bị âm thanh ánh sáng trên trần.

Nếu tổ chức sự kiện khu vực ngoài trời thì người thiết kế có thể không bị giới hạn về chiều cao sân khấu tuy nhiên lại bị khó khăn hơn trong vấn đề thiết kế dàn âm thanh ánh sáng cũng như bảo quản do lo sợ điều kiện thời tiết khí hậu ảnh hưởng hay hiệu suất âm thanh không đủ phục vụ cho quy mô của sự kiện.

thiet ke san khau 1 - Những điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện

Thiết kế sân khấu sự kiện – Biz Event

Chiều rộng sận khấu.

Còn về vấn đề chiều rộng sân khấu ảnh hưởng khá nhiều tới các hoạt động diễn ra trong suốt quá trình tổ chức sự kiện. Tùy vào việc trên sân khấu cần lắp đặt những cơ sở vật chất nào, cũng như số lượng người tối đa xuất hiện trên sân khấu là bao nhiêu, người tổ chức sự kiện cần tính toán ra chiều rộng phù hợp nhất của sân khấu. Nếu trong sự kiện có chương trình ca nhạc thì các nhạc công sẽ đứng ở vị trí nào là thích hợp nhất, trên sân khấu có bàn ghế hay không và bao nhiêu là phù hợp.

thiet ke san khau su kien hop ly - Những điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện

Thiết kế sân khấu sự kiện – Biz Event

Tầm nhìn sân khấu sự kiện.

Vị trí nhìn lên rất quan trọng trong thiết kế sân khấu sự kiện, cần phải kiểm tra để đảm bảo mọi vị trí trong phòng đều có thể nhìn lên sân khấu, nếu treo các vật dụng như đèn, rèm thì có làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của khán giả hay không. Mọi trường hợp xảy ra đều phải được đề phòng vì thế công tác chuẩn bị phải hết sức cẩn thận và phải tính toán đến cả nguồn lực tài chính.

thiet ke san khau ca nhac chuyen nghiep - Những điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện

Thiết kế sân khấu sự kiện – Biz Event

Trong thiết kế sân khấu sự kiện thì việc trang trí xung quanh cũng cần phải được lưu ý làm sao cho khi nhìn lên sân khấu thì người ta có thể hiểu được thông điệp mà chương trình muốn gửi tới khán giả và người tham dự. 

Để thiết kế một sân khấu sự kiện đẹp độc lạ không thể một mình làm được, mà cần tới cả một đội ngũ nhân sự chuyên tổ chức sự kiên chuyên nghiệp. Hãy gọi ngay cho Biz Event khi Quý khách có nhu cầu tổ chức sự kiện nào đó. Chúng tôi chuyên setup sân khấu, cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại cho sự kiện, cung cấp nhân sự sự kiện chuyên nghiệp. Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SỰ KIỆN BIZ

SĐT: 02432 123 888 – 0975 383 262

Email: info@bizevent.vn

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan