Thế nào là một sân khấu đẹp? Tiêu chuẩn đánh giá là gì?

Sân khấu được coi là trung tâm của không gian tổ chức sự kiện, nơi diễn ra các hoạt động chính của sự kiện. Sân khấu rộng, hẹp, cao thấp phụ thuộc vào tổng thể không gian chương trình cũng như loại hình sự kiện được tổ chức. Quý khách không thể lấy quy chuẩn một sân khấu lớn để đánh giá một sân khấu có quy mô nhỏ. Vậy thế nào là một sân khấu đẹp, đúng chuẩn?

san khau dep la gi - Thế nào là một sân khấu đẹp? Tiêu chuẩn đánh giá là gì?

Tìm hiểu thêm: Cho thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội.

Thế nào là một sân khấu đẹp? phụ thuộc vào các yếu tố âm thanh, ánh sáng, cách trang trí sân khấu.

Âm thanh trên sân khấu

Bất kỳ một sân khấu nào đều cần âm thanh dù ít hay nhiều. Đương nhiên một sân khấu có chất lượng âm thanh kém, míc và loa bị rè, tiếng phát ra nghe không rõ thì không bào giờ được đánh giá cao dù là một sân khấu có quy mô lớn.

san khau dep la nhu the nao - Thế nào là một sân khấu đẹp? Tiêu chuẩn đánh giá là gì?

Hiện nay, nhiều nhân viên kỹ thuật đã ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại trong quá trình thiết kế sân khấu. Chẳng hạn như, trước đây là dùng míc có dây, làm cho sân khấu trở nên lằng nhằng, làm xấu cả hình ảnh sân khấu. Bây giờ thì người ta dùng các micro không dây tiện dụng, sân khấu trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn. Chất lượng âm thanh từ các loại míc này cũng rất tốt.

Set up ánh sáng cho sân khấu.

Thế nào là một sân khấu đẹp? Trong sân khấu ánh sáng góp phần không nhỏ cuốn hút mọi cái nhìn của khách tham dự chương trình, là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công không thể bỏ qua. Một sân khấu tối tăm, không có điểm sáng nổi bật thì làm sao có thể hấp dẫn được khán giả theo dõi bên dưới.  

Điều cơ bản nhất khi set up ánh sáng cho sân khấu là phải cung cấp đủ nguồn sáng cho nó từ mọi góc nhìn trên sân khấu, không để khách mời bị khó theo dõi khi các hoạt động diễn ra. Sau đó mới đến việc chất lượng đèn chiếu sáng, chu trình chiếu sáng, màu sắc ánh sáng mang lại rõ ràng hay mờ ảo,…

the nao la mot san khau dep - Thế nào là một sân khấu đẹp? Tiêu chuẩn đánh giá là gì?

Cách trang trí sân khấu.

Một khi hai yếu tố âm thanh, ánh sáng đạt tiêu chuẩn đã đặt ra thì ban tổ chức cũng nên chú trọng đến giao diện, cách trang trí sân khấu sao cho đẹp mắt trong mắt của khán giả.

Nếu như âm thanh, ánh sáng được coi là nội tại thì trang trí sân khấu được đánh giá là bộ cánh bao phủ bên ngoài. Tùy từng sự kiện, quy mô sân khấu mà khách hàng yêu cầu mà có cách trang trí riêng. Sân khấu nhỏ có thể trang trí đơn giản với backdrop, những chất liệu đơn giản, thân thuộc. Còn nếu là sân khấu có quy mô hơn thì cần có màn hình led, màn hình trình chiếu công nghệ, độ nét cao hơn.

thiet ke san khau dep - Thế nào là một sân khấu đẹp? Tiêu chuẩn đánh giá là gì?

Nói chung, thế nào là một sân khấu đẹp phụ thuộc đa phần vào những ý kiến phản ánh của khách mời, họ có hài lòng về cách tổ chức sự kiện cũng như thỏa mãn được mong muốn của họ khi đến với sự kiện hay không.

Biz Event – công ty chuyê cung cấp các thiết bị sự kiện hiện đại, uy tín cùng với thiết kế xây dựng backdrop, sân khấu đẹp, thành công cho rất nhiều các chương trình lớn nhỏ khác nhau. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm với kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi. Họ được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, được rèm luyện qua các chương trình khác nhau, có một cách nhìn tổng quan khi xây dựng sân khấu rất tốt.

Hãy để Biz Event chúng tôi đồng hành cùng bạn trong các sự kiện sắp tới. Sự hài lòng của quý khách là động lực để chúng tôi phát triển đi lên!

Chúc quý khách tổ chức sự kiện thành công!

Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 0976.612.988 – 09.3456.8062.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan