Sân khấu là gì? Tìm hiểu về âm thanh và ánh sáng sân khấu

Sân khấu mang đến những nội dung phong phú, đa dạng về cuộc sống, mỹ học, triết học,xã hội , chính trị…với bao cảm xúc vui buồn, khát vọng, hi vọng của con người. Sân khấu đã có từ rất lâu nhưng đã mấy ai thực sự hiểu rõ định nghĩa Sân khấu là gì?

dinh nghia san khau la gi - Sân khấu là gì? Tìm hiểu về âm thanh và ánh sáng sân khấu

Tìm hiểu thêm: Cho thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội.

Sân khấu là gì?

Có không ít định nghĩa về sân khấu, dưới đây là một số định nghĩa được sử dụng phổ biến nhất:

Sân khấu là một nhánh của nghệ thuật trình diễn, một số loại trình diễn được xem là sân khấu như những buổi biểu diễn trực tiếp mang tính kịch, tạo sự ảo tưởng cho khán giả. Sân khấu đã xuất hiện từ rất lâu, như một sự phát triển của quá trình kể chuyện, truyền đạt thông tin.

san khau la gi - Sân khấu là gì? Tìm hiểu về âm thanh và ánh sáng sân khấu

Lại có định nghĩa cho rằng sân khấu là loại hình nghệ thuật tổng hợp, bao chứa cả văn học, hội họa, múa, điện ảnh, điêu khắc nghệ thuật biểu diễn của các diễn viên và có sự tham gia của khán giả, đem đến những giá trị về cuộc sống và nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Tìm hiểu về âm thanh và ánh sáng sân khấu.

Để sân khấu trở nên lung linh, các tiết mục trình diễn trở nên đặc sắc thì việc set up âm thanh, ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

thiet bi am thanh anh sang san khau - Sân khấu là gì? Tìm hiểu về âm thanh và ánh sáng sân khấu

Tìm hiểu về: Tổ chức trung thu cho trẻ em mầm non.

Để lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp thì phải tuân theo quy trình nhất định, với những kỹ thuật là người mới vào nghề thì đây chắc chắn công việc không bao giờ là dễ dàng, đòi hỏi người lắp đặt phải có kinh nghiệm và khéo léo để có thể kết hợp các thiết bị âm thanh và ánh sáng sân khấu lại với nhau thích hợp và nhuần nhuyễn. 

Đối việc lắp đặt âm thanh sân khấu hay việc lắp đặt âm thanh bên trong hội trường thì bước đầu tiên quan trọng đó là bạn cần chuẩn bị đầy đủ một dàn âm thanh chuyên nghiệp với đầy đủ các thiết bị cần thiết : bàn Mixer,  bộ các thiết bị loa bao gồm loa sân khấu, loa rời, loa sub, loa trung tâm, bộ điều chỉnh tần số, bộ nén âm thanh,….micro loại có dây hoặc loại không có dây.

am thanh anh sang san khau - Sân khấu là gì? Tìm hiểu về âm thanh và ánh sáng sân khấu

Với ánh sáng sân khấu, sau khi đã khảo sát tìm hiểu rõ về nội dung, ý tưởng cũng như địa điểm sân khấu là gì thì công việc tiếp theo là xem xét và quyết định nên dùng các loại đèn nào cho phù hợp và hiệu quả cao nhất. Thông thường đèn dùng để chiêú sáng cho sân khấu là gì? gồm một số loại như sau: đèn Moving Head, đèn Scanner,  đèn trung tâm, đèn cực tím (UV),  đèn tạo mây,….

Ngoài ra cũng cần phải quan tâm đến màu sắc chủ đạo của sân khấu là gì để có thể thiết kế thêm một vài hiệu ứng đi kèm đặc biệt cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Công ty sự kiện BIZ chuyên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, cho thuê các thiết bị âm thanh ánh sáng chất lượng, mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 02432.123.888 – 0976.612.988.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan