Raver là gì, tìm hiểu văn hóa của raver là như thế nào

Raver là gì, văn hóa raver là như thế nào ? EDM viết tắt của từ Electronic Dance Music là nhạc điện tử đã và đang rất phát triển trên thế giới hiện nay. Nó kéo theo sự hình thành của những phong cách ,những cộng đồng fans xung quanh thể loại âm nhạc mới này.

raver la cai gi - Raver là gì, tìm hiểu văn hóa của raver là như thế nào

Tìm hiểu cộng đồng nhạc điện tử – raver là gì?

EDM là dòng nhạc điện tử có chiều sâu và tầm ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc hiện đại, nó được âm nhạc hóa bằng cách hợp tác với các DJ nổi tiếng. Và những người yêu thích thể loại nhạc này có tên gọi rất riêng, Raver.

Rave chính là quẩy theo cách diễn đạt của giới trẻ hiện nay. Rave có nghĩa là thả hồn và phiêu theo những gia điệu, nốt nhạc cuồng nhiệt của các DJ. Không giống với các thể loại âm nhạc khác, các Raver không chỉ đứng yên cảm nhận âm nhạc mà phải dùng từ không thể đứng yên để diễn tả nó. bất cứ khi nào âm nhạc điện tử vang lên, là các Raver lại thấy rạo rực, hào hứng, muốn nhảy theo nhạc, muốn bùng ổ, cháy hết mình với âm nhạc.

raver la gi - Raver là gì, tìm hiểu văn hóa của raver là như thế nào

Nguyên tắc, châm ngôn sống của các Raver là gì.

Cộng đồng Raver, họ tôn thờ 4 chữ PLUR : Peace, Love, Unity, Respect.

Quả đúng vậy. Đến với Raver, ở đây không có sự phân biệt giài nghèo, sắc tộc, giới tính hay tuổi tác, không càn biết bạn là ai, bạn đến từ đâu, làm nghề gì, chỉ cần bạn hòa mình vào đám đông Ravẻ tại một buổi lễ âm nhạc bất kỳ là bạn sẽ là một trong số họ, bạn chắc chắn sẽ quên đi những chuyện đời , những lo âu, buồn phiền mad cùng họ cháy hết mình, nhảy hết mình trong khoảnh khắc đó. Nhưng trước khi gia nhập cộng đồng Raver, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về:

Thứ nhất là âm nhạc và nghệ sĩ.

EDM rất rộng, có rất nhiều phong cách âm nhạc xung quanh nó, có loại hardcore trong khí có loại thì nhẹ nhàng. Trước khi quyết định tham dự một buổi nhạc, bạn nên tìm hiểu trước nhệ sĩ, DJ chính ngày hôm đó là ai, style của họ là gì, có hợp với bạn không, nếu thích thì đi, không thì thôi. Còn nếu bạn muốn đi xem thử, thì dù không thích cũng không nên chê bai.

Thứ hai là phong cách ăn mặc.

Mỗi người có cách ăn mặc riêng, đó là quyèn tự do của mỗi người, không ai cấm hay ép bạn được. Chỉ có điều là bạn đã ăn mặc phù hợp với một buổi Rave hay chưa thôi. Tại đây, ăn mặc đơn giản luôn là đẹp nhất. Diện những bộ đồ thoải mái, dễ dàng nhảy nhót, di chuyển, không sợ bị dính bẩn, nhăn nheo khi chen chúc trong đám đông. Chọn áo phông, quần short, sneaker là những sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.tim hieu ve raver - Raver là gì, tìm hiểu văn hóa của raver là như thế nào

Cuối cùng là hành động và cách cư xử của bạn.

Không nên quá khích, nói tục quá nhiều, quẩy quá sung xô ngã người khác. Ở một lễ hội của âm nhạc, sẽ không thể không bắt gặp những cô gái ăn mặc mát mẻ. Nhưng bạn không nên lả lướt tán tỉnh thô lỗ quá, hãy có những hành vi tôn trọng phụ nữ vì mục đích bạn đến đây là để nhảy và nghe nhạc chứ không phải là để rửa mắt bới hàng mỹ nữ xinh đẹp ăn mặc mát mẻ kia.

Xem thêm: Cho thuê âm thanh ánh sáng

Văn hóa Rave là gì?

Văn hóa Rave bắt nguồn từ Anh vào những năm 70 – 80 của thế kỉ 20. Nó được tổ chức kiểu underground party, trong các nhà kho bị bỏ hoang với không khí tưng bừng, sôi động.

Ngày nay, với sự thống trị của nhạc điện tử EDM, văn hóa Rave không chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ mà nó đã được mở rộng ra với quy mô lớn, kéo dài vài tiếng đồng hồ đến vài ngày ở nững khu đất trống rộng hay các san vận động ngoài trời, nơi có thể dựng sân khấu hoành tráng cho các DJ thỏa sức chơi nhạc.

Mỗi bữa tiệc EDM có thể thu hút được hàng nghìn đến trang nghìn người tham gia. Họ sẽ cùng nhau nhảy múa, hò hét, đắm mình vào không khí sôi động của lễ hội, hình ảnh lung linh huyền ảo, ánh sáng đầy màu sắc của đèn laser. Với vai trò là 1 DJ, họ luôn là người phải điều khiển đám đông bằng những giai điệu thần kỳ và phong cách chơi nhạc độc đáo nhất.

Đó là những gì chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc về raver là gì cũng như văn hóa của cộng động Raver. Hãy vì một cộng đồng yêu nhạc điện tử lành mạnh!

Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 0976 612 988 – 09 3456 8062

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan