Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng hoàn hảo – Biz Event

Có một quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng là việc cần thiết bởi ngày lễ cưới khá là bận rộn, các gia đình sẽ rất dễ bỏ quên một bước quan trọng nào đấy trong tiệc cưới.

Sau các nghi lễ truyền thống 2 gia đình, cô dâu chú rể và hai bên gia đình sẽ đến khách sạn hoặc nhà hàng để tổ chức tiệc đãi khách quý. Chọn nhà hàng là nơi tổ chức đám cưới sẽ giúp hai bên gia đình giảm thiểu được rất nhiều chi phí tổ chức đám cưới. Vậy quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng gồm những gì?

Tại nhà hàng, cô dâu chú rể sẽ nhận những lời chúc phúc, thực hiện một số nghi lễ như trao nhẫn, rót rượu, tiếp đón khách,… để các khách mời trở thành người làm chứng cho tình yêu của họ.

cac buoc to chuc tiec cuoi - Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng hoàn hảo - Biz Event

Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

  1. Đón tiếp khách

Nghi thức đón khách thường kéo dài khoảng 15 – 30 phút vì vậy cô dâu chú rể và bố mẹ hai bên nên có mặt tại nơi tổ chức tiệc cưới trước 1 giờ đồng hồ để chuẩn bị. Ví dụ như bạn mơi khách vào lúc 11h trưa, thì khoảng 9h30, 10h là bạn phải có mặt ở đó sẵn sàng tiếp khách rồi vì nhiều vị khách sẽ đến sớm hơn một chút để được trò chuyện, chúc mừng hay chụp ảnh cùng cô dâu chú rể nhiều hơn trước khi vào bữa tiệc.

Trong khoảng thời gian này, bạn hãy mời khách tham quan hay chiêm ngưỡng các bức ảnh cưới được trưng bày ngoài sảnh. Nếu có điều kiện, bạn có thể sắp xếp một bàn cocktail nhỏ với các món đồ uống nhẹ nhàng như rượu vang, nước ép trái cây, nước ngọt,… để các khách mời có thể giao lưu trò chuyện với nhau.

Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức gala dinner 

quy trinh to chuc tiec cuoi o nha hang - Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng hoàn hảo - Biz Event

Để không khí thêm lãng mạn, cô dâu chú rể hãy bàn với bên kỹ thuật phụ trách sân khấu chương trình để chiếu một clip nhỏ được dựng lên từ những bức ảnh của hai người từ lúc yêu nhau đến khi cưới như bây giờ với nhạc nền lãng mạn, nhẹ nhàng trong khi chờ đến giờ làm lễ cưới.

Tìm hiểu thêm: Tổ chức tất niên cho công ty

  1. Tổ chức lễ thành hôn

Sau khi đón khách và khách mời đã ổn định chỗ ngồi, cô dâu chú rể sẽ chuẩn bị bước lên sân khấu ra mắt mọi người và tiến hành lễ thành hôn.

Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng – Trình tự của buổi lễ cưới bao gồm:

– MC giới thiệu cùng nhạc đám cưới nổi lên, cha mẹ hai bên bước lên sân khấu

– Sau đó cô dâu chú rể cũng tiến lên sân khấu đứng ở giữa hai bên gia đình

– Cha mẹ tuyên bố lý do và cảm ơn khách mời đã dành thời gian đến dự lễ cưới của gia đình và MC tuyên bố buổi lễ thành hôn bắt đầu.

Theo truyền thống là như thế nhưng bạn có thể làm mới sự xuất hiện của mình để thêm phần thú vị cho bữ tiệc cưới. Cha mẹ chú rể và chú rể sẽ lên sân khấu trước cũng mẹ của cô dâu, sau đó tân nương sẽ cùng cha mình bước đến phía chú rể. Điều này thật đúng với câu cha đưa mẹ đón.

Ngoài ra, có một số cách xuất hiện vui nhộn và sáng tạo khác nữa như chú rể sẽ cùng hát và nhảy với một vũ đoàn và sau đó mời cô dâu tiến lên sân khấu,… Hãy tìm cách xuất hiện theo phong cách và ý thích của mình sao cho thật ấn tượng nhất.

quy trinh to chuc tiec cuoi tai nha hang - Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng hoàn hảo - Biz Event

Sau đó, MC sẽ mời cô dâu chú rể hoàn thành nốt một số nghi thức trong lễ thành hôn như trao nhẫn, cắt bánh, rót rượu sau đó dâng rượu cảm ơn hai bên cha mẹ. Đây là những nghi lễ quen thuộc trong tiệc cưới. Nhưng,đôi uyên ương có thể thay đổi bằng cách hình thức mới hơn:

– Cặp đôi có thể thay vì cắt bánh thì hãy cùng nhau thắp một ngọn nến trên đỉnh bánh, biểu tượng cho tình yêu như ngọn nến soi sáng đường cho đôi uyên ương dù đi đến đâu cũng sẽ trở về bên nhau.

– Thay vì rót rượu, thì bên phương tay người ta rót cát. Với hai bình cát khác nhau, một chiếc lọ thủy tinh lớn, cô dâu chú rể mỗi người sẽ cầm 1 bình cát và cùng rót vào lọ thủy tinh kia để hai dòn cát hòa vào làm một. Điều này thể hiện sự gắn bó keo sơn, lâu bền của cặp vợ chồng.

Và cuối cùng là tất cả mọi người cùng nâng ly rượu chúc phúc cho đôi bạn trẻ trăm năm hạnh phúc và hai bên gia đình sẽ đi đến từng bàn tiệc để cảm ơn các vị khách mời của chúng ta.

  1. Các tiết mục khác

Các cô dâu chú rể và những cặp đôi uyên ương khác có thể cùng lên sân khấu khiêu vũ cùng nhau hay chơi các trò chơi thú vị. Hoặc bạn có thể mời mọi người lên hát, ca sĩ chuyên nghiệp để góp vui cùng chương trình tiệc cưới.

Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng cũng không quá phức tạp nhưng cô dâu chú rể sẽ mệt vì phải đi lại nhiều. Do đó, bạn nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt để đám cưới diễn ra thật tốt đẹp.

Công ty Sự Kiện Biz Event

ĐT: 0976 612 988 – 09 3456 8062

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan