Những lưu ý set up hệ thống âm thanh trong tổ chức sự kiện

Âm thanh là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới sự thành công hay không của cả một sự kiện. Vì thế, khi tổ chức sự kiện, đơn vị tổ chức cần đặt nhiều quan tâm vào hệ thống âm thanh.

am thanh anh sang cho su kien 2 - Những lưu ý set up hệ thống âm thanh trong tổ chức sự kiện

Thông thường hệ thống âm thanh của những nơi cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện không được chuyên nghiệp và đầu tư kỹ lưỡng. Các vật dụng trong hệ thống âm thanh như micro, bục diễn thuyết, loa cầm tay, loa chính…. thường không cùng chủng loại nên nhiều lúc xảy ra sự không ăn khớp. Vì vậy, nếu sự kiện bạn tổ chức thuộc quy mô nhỏ như họp báo, họp nội bộ, không đầu tư vào phần văn nghệ thì bạn có thể lựa chọn sử dụng hệ thống âm thanh có sẵn của chính nơi cho thuê địa điểm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tổ chức một sự kiện với quy mô lớn, thì giải pháp tốt nhất là lựa chọn thuê dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Xem thêm: Tổ chức trung thu cho thiếu nhi

set up he thong am thanh - Những lưu ý set up hệ thống âm thanh trong tổ chức sự kiện

Sau khi đã set up âm thanh xong, bạn nên chạy thử luôn để kiểm tra sự đồng bộ của âm thanh và xem có xảy ra trục trặc hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại kỹ năng chuyên môn của những nhân viên chịu trách nhiệm chính về hệ thống âm thanh trong sự kiện của mình.

Tìm hiểu: Tổ chức lễ khai trương

dieu chinh he thong am thanh su kien - Những lưu ý set up hệ thống âm thanh trong tổ chức sự kiện

Bạn cũng cần chú ý điều chỉnh âm lượng làm sao hợp lý nhất cho sự kiện của mình. Để kiểm tra âm lượng, bạn có thể đi ra xa phía khu vực khán đài để kiểm tra độ to của âm thanh bởi trong sự kiện với số lượng khách mời lớn, âm thanh cần được đảm bảo phát đủ lớn. Nếu bạn kiểm tra bằng cách đứng gần dàn âm thanh thì sẽ không mang lại hiệu quả chính xác.

lap dat he thong am thanh anh sang su kien - Những lưu ý set up hệ thống âm thanh trong tổ chức sự kiện

Tốt nhất là hãy lựa chọn đơn vị cho thuê âm thanh uy tín và chất lượng với đầy đủ các vật dụng cần thiết và đồng bộ cho sự kiện của bạn. BIZ EVENT là một đơn vị như thế. Sở hữu hệ thống trang thiết bị được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng, BIZ EVENT tự hào đem đến cho bạn những dịch vụ âm thanh chất lượng với mức giá rẻ nhất. Đi kèm với đó là nhiều gói dịch vụ khác góp phần làm hoàn hảo hơn sự kiện của bạn.

Hãy gọi ngay cho chúng thôi theo hotline 0976612988 để tìm hiểu ngay những gói dịch vụ hấp dẫn mà BIZ EVENT đem đến cho quý khách.

Tin Liên Quan