Những điều nên làm trong ngày Tết để cả năm may mắn

Tết là dịp để chúc mừng, chúc tuổi, giao lưu, thăm hỏi người thân trong gia đình, trao cho nhau những lời chúc may mắn, hạnh phúc và thành công trong năm mới. Ngoài ra, bạn cũng nên biết những điều nên làm trong ngày tết để rước ngay tài lộc vào nhà.

Những điều điều nên làm trong ngày tết để đón tài lộc

1.Mua muối

Người xưa có câu: “ Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để nói lên những việc nên làm vào đầu năm mới, tránh những điều xui xẻo.

» Những điều kiêng kỵ trong ngày tết

nên làm gì trong ngày tết

Theo quan niệm của ông cha ta thì muối có tác dụng trừ tà ma, xua đuổi những cái xấu, cái xui xẻo, không may mắn, đón những điều may mắn cho gia đình. Muối mặn cũng là biểu tượng cho tình cảm vợ chồng, tình cảm gia đình mặn mà, đằm thắm và no đủ. Chính vì vậy, người dân Việt thường mua muối vào ngày đầu năm với ý nghĩa cầu sự tràn đầy trong tình cảm, gia đình luôn gắn bó, khăng khít.

2. Mặc đồ đỏ

Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, sung túc. Vậy, trong những ngày Tết đầu năm, mọi người thường mặc quần áo có màu đỏ hoặc màu vàng để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

3. Đi lễ chùa

Người Việt Nam có truyền thống đi lễ chùa vào mùng 1 Tết để cầu hạnh phúc, bình an và sức khỏe cho cả gia đình.

điều nên làm trong dịp tết

4. Đi chợ Tết mua hoa, cây cảnh

Đây chính là tập tục đi chợ Tết, một trong những điều nên làm trong ngày Tết. Nếu miền Nam đón Tết trong cái nắng ấm áp với những cành hoa mai vàng tươi tắn khoe sắc màu thì miền Bắc cũng có những cành đào hồng thắm, xua tan đi cái lạnh lẽo mùa đông.

Với quan niệm, sau đêm giao thừa nếu hoa trổ bông càng nhiều cánh thì sẽ có càng nhiều tài lộc đến nhà. Nhưng nhiều gia đình lại thích chơi quất để có đủ tứ quý trong nhà: quả chín, quả xanh, hoa trắng và lộc đủ cả. Do vậy, tết là không thể thiếu trong nhà bình hoa hay cây cảnh được.

5. Uống nước cam

Cam và quýt là các loại trái cây mang đến những điều tốt đẹp theo như tín ngưỡng phương Đông. Bởi cam, quýt có màu tươi sáng và là biểu tượng cho vàng, sự phú quý, giàu sang nên hãy uống ngay một ly nước cam vào ngày đầu năm để thêm tài lộc và có một sức khỏe tốt trong năm mới.

6. Mặc quần áo mới

Quần áo mới biểu tượng cho sự mới mẻ, thể hiện cho những sự phát triển mới, thành công mới sẽ đến với bạn trong năm mới này. Tùy theo bản mệnh hay phong thủy mà bạn có thể chọn màu sắc cho phù hợp nhưng thường màu đỏ, vàng là được chọn và mặc nhiều nhất: người mệnh Kim hợp với màu vàng, màu trắng; mệnh Hỏa hợp với màu đỏ,…

Tìm hiểu thêm: Những câu chúc tết hay

những điều nên làm trong ngày tết

Không chỉ như thế, mà những điều nên làm trong ngày tết còn có: chúc tết, xông đất ngày mùng 1, mừng tuổi, hái lộc hay thăm mộ tổ tiên,… Tất cả đều là những phong tục ngày tết đẹp mà chúng ta nên gìn giữ và phát triển cho các thế hệ tiếp theo noi theo.

Bên cạnh đó, bạn cùng nên biết một số những điều kiêng kị, không nên làm vào ngày tết để năm mới được vạn sự như ý, an khang thịnh vượng. Bạn không nên quét nhà, đổ rác vào 3 ngày Tết; mở tủ vào mùng 1 Tết; để nợ qua tết; không được làm vỡ đồ; tránh ăn những món ăn đem lại điều không may mắn như thịt chó, trứng vịt lộn, tôm, cua, chuối,…

Gia đình bạn đã làm đúng, tuân thủ đúng những điều trên chưa, có làm điều gì phạm phải điều kiêng kị chưa? Hãy cùng nhắc nhớ mọi người trong nhà thực hiện đúng những điều nên làm trong ngày tết để đem đến những điều phúc lành cho gia đình mình năm nay.

Xem thêm: Tổ chức tất niên cho công ty

Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 0976 612 988 – 09 3456 8062

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan