Cách lựa chọn nhạc nền sự kiện hay và phù hợp nhất

Cách chọn nhạc nền sự kiện hay và phù hợp là rất quan trọng. Âm nhạc luôn là một phần không thể thiếu trong bất cứ một event nào. Không chỉ mang đến sự giải trí mà âm nhạc còn giúp gia tăng các hiệu ứng, tạo ấn tượng tốt đến người tham dự.

Dù buổi sự kiện mang tính chất sôi động hay lịch sự, nếu thiếu đi âm nhạc thì sự kiện dường như mất đi cái gì đó, cái chất xúc tác liên kết mọi thứ với nhau. Biz Event hôm nay xin chia sẻ đến các bạn cách chọn nhạc nền sự kiện hay.

cach chon nhac nen su kien - Cách lựa chọn nhạc nền sự kiện hay và phù hợp nhất

Bí quyết chọn nhạc nền sự kiện

Loại hình sự kiện

Tùy loại hình sự kiện mà ban tổ chức nên chọn các bản nhạc nền cho sự kiện phù hợp nhất. Ví dụ như, quý khách muốn tổ chức tiệc cưới với không khí đầm ấm, chọn thể loại nhạc không lời hay những bài hát về tình yêu lãng mạn là thích hợp nhất. Tuy nhiên, gần kết thúc chương trình, quý khách cũng có thể mở những bản nhạc sôi động cùng ca sĩ hay nhóm nhảy kết hợp biểu diễn trên sân khấu, để bữa tiệc không bị nhàm chán và tạo dấu ấn đáng nhớ trong lòng các khách mời.

Xem thêm: Cho thuê âm thanh ánh sáng Biz event

Đặc điểm và quy mô của sự kiện

Trước khi chọn nhạc nền sự kiện, quý khách hãy tưởng tượng xem sự kiện sẽ được tổ chức tại đâu, không gian thế nào, quy mô ra sao. Một nghệ sĩ biểu diễn đàn trong hội trường lớn thì chắc chắn sẽ vô cùng lạc lõng, bé nhỏ. Hay một nhóm nhạc với đầy đủ các nghệ sĩ trong một căn phòng nhỏ thì sẽ như một mớ hỗn độn đầy tạp âm. Vì thế, hãy chọn các ban nhạc phù hợp với không gian sự kiện.

chon nhac nen cho su kien - Cách lựa chọn nhạc nền sự kiện hay và phù hợp nhất

nhac nen su kien - Cách lựa chọn nhạc nền sự kiện hay và phù hợp nhất

Nhạc nền sự kiện

Chủ đề của sự kiện

Nhạc nền cho sự kiện cũng tùy thuộc vào chủ đề của sự kiện. Chọn nhạc flamenco sôi động cho những chương trình mang tính quốc tế, chuyên nghiệp cũng là một ý tưởng hay. Chọn nhạc công đàn violon nếu event mang tính chất cổ điển, trang trọng. Khi chọn nhạc nền thoe chủ đề event, quý khách đừng quên lưu tâm đến việc chọn thực đơn món ăn vì nó cũng đôi chút liên quan đến nhau mà quý khách không biết đấy.

Thời gian tổ chức

Nếu là sự kiện hội nghị, hội thảo diễn ra vào ban ngày tại nhà hàng hay khách sạn, ban tổ chức có thể chọn nhạc nhẹ, nếu là tổ chức hội chợ hãy chọn những âm nhạc mang tính chất sôi động hơn.

Đối với các event diễn ra vào ban đêm, phần mở man sử dụng nhạc nền sự kiện nhẹ nhàng, sau đó tăng dần độ sôi động lên một chút. Nếu các khách mời muốn cháy, nhảy hết mình trong chương trình thì hãy đừng ngần ngại mà chấm phá chút nhạc dance khuấy động không khí.

Đặc điểm của nơi tổ chức chương trình

Những phòng tổ chức sự kiện được làm bằng chất liệu gỗ và vải sẽ hấp thụ âm thanh rất tốt hơn những hội trường sử dụng chất liệu kim loại.

Nếu sự kiện được tổ chức ngoài trời thì hãy tính đến các phương án dự phòng cho các nhạc công khi có thời tiết xấu xảy ra có thể ảnh hưởng đến màn biểu diễn của họ.

Độ tuổi của khách mời

Mỗi độ tuổi thì có một phong cách âm nhạc riêng. Càng lớn tuổi người ta càng chuộng những dòng nhạc nhẹ nhàng, du dương, trong khi đó, giới trẻ thì luôn đắm mình trong những gia điệu vui tươi, sôi động.

Vậy nên, ban tổ chức nên bàn bạc với các nhạc công thật kỹ. Không thể chiều lòng tất cả các khách mời nhưng quý khách cũng có thể chọn một loại âm nhạc mà tất cả mọi người đều thích hoặc nghe được.

tim hieu nhac nen su kien - Cách lựa chọn nhạc nền sự kiện hay và phù hợp nhất

Như Biz Event đã chia sẻ, nhạc nền sự kiện là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng vào sự thành bại của chương trình. Sự lựa chọn thông minh nhất cho sự kiện của quý khách chính là thuê âm thanh, ánh sáng của một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và nhờ họ tư vấn về các vấn đề liên quan đến âm nhạc hay các thắc mắc mà bạn quan tâm.

Biz Event là một đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, mọi thiết bị sự kiện, nhân sự sự kiện bên chúng tôi luôn có sẵn và sẵn sàng làm việc cho sự kiện của bạn. Mọi thông tin về các trang thiết bị sự kiện, nhân sự sự kiện hay báo giá, quý khách vui lòng truy cập website: bizevent.vn

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan