Nghề tổ chức sự kiện và những điều bạn chưa biết

Nghề tổ chức sự kiện là một nghề khá là mới mẻ nhưng thu hút nhiều giới trẻ tham gia bởi sự năng động, khao khát thử sức ở lĩnh vực đòi hỏi cao về kỹ năng, sáng tạo. Một số bạn sinh viên còn khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên nghề tổ chức sự kiện có khá nhiều điều thú vị mà chỉ những người trong nghề mới biết.

cong viec cua to chuc su kien - Nghề tổ chức sự kiện và những điều bạn chưa biết

Xem thêm: Tổ chức gala dinner 

Để theo nghề tổ chức sự kiện thì cần có sức khỏe và một tinh thần thép.

Nếu hành nghề tổ chức sự kiện sẽ không tránh khỏi việc làm giờ giấc không cố định, những công việc lắp đặt cần phải di chuyển nhiều thiết bị vì vậy rèn luyện một sức khỏe tốt là điều cần thiết. Luôn luôn có những vấn đề xảy ra bất ngờ, không theo kế hoạch đòi hỏi sự linh hoạt, bình tĩnh và sáng suốt để giải quyết một cách tốt nhất.

Tìm hiểu về: Tổ chức tất niên cho công ty

 Lập kế hoạch chi tiết, luôn khan hiếm ý tưởng.

Nếu bạn làm nghề tổ chức sự kiện, thì việc lên kế hoạch chi tiết, xây dựng kịch bản là yếu tố quan trọng tạo sự thành công của chương trình.

Lên ý tưởng sáng tạo cho chương trình là điều không đơn giản. Giống như sáng tác văn thơ, thì cần phải có “cảm hứng”. Ý tưởng tạo sự mới mẻ khác biệt giữa các sự kiện được tổ chức. Người tổ chức sự kiện cần rèn luyện khả năng thâu tóm ý tưởng khi bất chợt lóe lên, khả năng suy nghĩ khái quát ý tưởng nhanh.

nghe to chuc su kien - Nghề tổ chức sự kiện và những điều bạn chưa biết

Áp lực không nhỏ.

Người tổ chức sự kiện luôn có mặt từ khâu chuẩn bị lập kế hoạch đến khi chương trình kết thúc. Ngoài việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng, liên hệ với công ty cần thiết để cung cấp đầy đủ các thiết bị nhân sự cần thiết còn liên hệ với khách mời để biết những thông tin chính xác. Một số chương trình tổ chức gấp rút thì phải chạy hết tốc độ để kịp tiến độ. Quan tâm từ những chi tiết nhỏ nhất như nhà vệ sinh, internet…Tuy nhiên nếu thiết kế chương trình ấn tượng bạn cũng sẽ nhận được hưởng ứng của nhiều người.

Tìm hiểu thêm: Cho thuê âm thanh ánh sáng ở Hà Nội

Bí mật đằng sau sân khấu.

Làm việc với những ngôi sao nổi tiếng, những đạo diễn, nhạc sĩ đẳng cấp… là việc không hề đơn giản và cũng không ít những tình huống “khó chịu” mà người tổ chức sự kiện phải khéo léo giải quyết ổn thỏa.

tim hieu nghe to chuc su kien - Nghề tổ chức sự kiện và những điều bạn chưa biết

Luôn bị ám ảnh bởi công nghệ.

Luôn tiếp xúc và sử dụng với các thiết bị âm thanh ánh sáng, máy chiếu, màn hình LED, loa, micro… nên nghề tổ chức sự kiện luôn phải cập nhật những thông tin, thiết bị mới để áp dụng vào các chương trình. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến những người tổ chức sự kiện luôn đi đầu về công nghệ.

Làm việc nhóm.

Để tổ chức một chương trình có rất nhiều khâu, nhiều công đoạn, với vô số những việc từ nhỏ đến lớn do đó làm việc theo nhóm là điều tất nhiên. Làm sao để làm việc nhóm hiệu quả, phân bổ nhiệm vụ và hỗ trợ lẫn nhau cũng là một kĩ năng quan trọng nếu ai muốn theo nghề tổ chức sự kiện.

vui buon to chuc su kien - Nghề tổ chức sự kiện và những điều bạn chưa biết

Mặc dù có khá nhiều thử thách khi quyết định theo nghề tổ chức sự kiện, tuy nhiên mỗi nghề sẽ có những đặc thù riêng và thú vị riêng, bạn sẽ luôn cần trau dồi kiến thức, cập nhật thông tin cũng như rèn luyện sự kiên nhẫn bền bỉ. Sau những vất vả nhiệt thành phần thưởng bao giờ cũng rất là xứng đáng.

Trên đây là một số bí mật đằng sau sân khấu của những người tổ chức sự kiện mà Biz Event muốn chia sẻ với các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu tổ chức một sự kiện nào đó hoặc đơn giản là cần setup âm thanh ánh sáng sân khấu, hãy liên hệ ngay với Biz Event. Chúng tôi là công ty chuyên tổ chức sự kiện với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân sự nhiệt huyết cùng trang thiết bị hiện đại sẽ đem đến cho quý khách một chương trình thành công, đặc sắc nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SỰ KIỆN BIZ 

SĐT: 02432 123 888 – 0975 383 262

Email: info@bizevent.vn

Tin Liên Quan