Chọn ngày tốt để khai trương năm Mậu Tuất 2018

Ông cha ta đã có câu “ Đầu xuôi đuôi lọt”, ngày đầu khai trương có tốt đẹp thì những ngày sau làm ăn mới thuận lợi, dễ dàng, thuận buồm xuôi gió. Nhưng chọn ngày tốt để khai trương trong năm 2018 này cũng cần xem xét cẩn thận.

Ngày khai trương đầu tiên lúc nào cũng là ngày trọng đại nhất của cửa hàng, có sự ảnh hưởng lớn đến tài lộc, sự phát triển của gia chủ trong cả năm.

Chọn ngày tốt để khai trương

Như mọi năm, các ngày mùng 4, mùng 6, mùng 8 Tết được coi là ngày đẹp, thời điểm vàng để tổ chức khai trương cửa hàng, công ty mới, lấy lộc đầu năm may mắn. Tuy nhiên, việc chọn ngày tốt để mở cửa hàng mỗi năm mối khác, tùy thuộc vào gia chủ muốn chọn thế nào.

Chọn ngày tốt để khai trương năm 2018

Ngày giờ hoàng đạo khai trương được chọn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ. Có thể giờ này, ngày này có người thì là tốt, nhưng với người kia thì là khắc, là không tốt. Nên không thể phán đoán chung được.

Năm 2018 này, các ngày đẹp để khai trương cửa hàng rơi vào mùng 2 (17/2 dương lịch) ngày Canh Thìn, mùng 3 (18/2 dương lịch) ngày Tân Tỵ, mùng 5 (20/2 dương lịch) ngày Quý Mùi, mùng 8 (23/2 dương) ngày Bính Tuất.

» Tìm hiểu: Bí quyết chọn hoa khai trương

Chọn ngày tốt để khai trương

Chọn tuổi mở hàng

Theo quan niệm ngày xưa, khi chọn tuổi xông đất hay xông đất, người mở hàng lấy may thì nên chọn người hợp tuổi với gia chủ, hợp từ ngũ hành can chi đến địa chi tương sinh.

Nếu buôn bán mà người đầu tiên vào mua hàng nặng bóng vía, mặt mũi thì lầm lì, mua không mua chỉ xem rồi ra thì không nên mở hàng người ta và thường phải đốt vía, xả xui. Những người kinh doanh rất thích những khách hàng có vía tốt, nên thường mời mọc để họ mở hàng cho.

Chọn ngày tốt để khai trương

Người hợp tuổi gia chủ cũng cần có một số đặc điểm sau mới được coi là tốt: khỏe mạnh, tính cách cởi mở, cuộc sống suôn sẻ, thành đạt, đang làm ăn phát đạt thì càng tốt. Vì, chủ cửa hàng luôn muốn nhận được điều tốt đẹp từ khách hàng đầu tiên để cả năm may mắn, kinh doanh thuận lợi. Tránh mời những người có tang đến mở hàng ngày đầu khai trương.

Mở hàng sao cho đắt khách

Để hút khách ngay ngày đầu khai trương, chủ cửa hàng nên trang trí, treo băng rôn sao cho hấp dẫn với những chương trình giảm giá, khuyến mãi đặc sắc, bắt mắt khách hàng và đón khách bằng một nụ cười thật tươi. Các sản phẩm thì được trưng bày đẹp mắt, gọn gàng.

Hầu như các cửa hàng buôn bán nào thì đều có một bàn thờ cúng Thần Tài, hàng ngày thắp hương cùng bánh trái hoa quả để cầu thần phù hộ một ngày đông khách.

Do vậy, chọn ngày tốt để khai trương không dễ. Bạn có thể tham khảo tại các thầy phong thủy hoặc trên các trang mạng uy tín để tìm được người, ngày giờ hoàng đạo, tốt cho ngày mở bán.

Tin Liên Quan