Ngày phụ nữ Việt Nam, những ngày dành riêng cho phụ nữ Việt

Nhiều đấng mày râu thắc mắc: “Tại sao có ngày quốc tế phụ nữ 8/3 rồi lại còn có ngày 20/10 – ngày phụ nữ Việt Nam làm gì” trong khi đàn ông thì không có ngày nào cả. Phải chăng có quá nhiều ưu tiên dánh cho phái nữ trong 1 năm.

ngay phu nu viet nam - Ngày phụ nữ Việt Nam, những ngày dành riêng cho phụ nữ Việt

Vì sao lại có ngày phụ nữ Việt Nam 20/10?

Hơn 80 năm trước, vào 20/10/1930, hội phụ nữ phản đế Việt Nam nay đổi thành Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chính thức được thành lập. Để đánh dấu mốc cho sự kiện này, Đảng ta đã lấy luôn ngày này để kỷ niệm và tôn vinh các chị em phụ nữ trong cả nước.

Các đấng mày râu ghen tỵ vì phụ nữ có hẳn 2 ngày dành cho chị em, nhưng họ đâu biết rằng, quanh năm, phụ nữ vừa phải chăm sóc cho gia đình vừa phải lo công việc xã hội. Liệu 2 ngày để được tôn vinh có phải là nhiều đối với họ không?

Xem thêm: Tổ chức tiệc tất niên

ngay phu nu viet nam 20 10 - Ngày phụ nữ Việt Nam, những ngày dành riêng cho phụ nữ Việt

Trước khi, khi đất nước còn ở chế độ phong kiến, bị kẻ thù xâm lược thì người phụ nữ luôn là người phải chịu sự bất công của xã hội, bị chèn ép, trói buộc bởi phong kiến, là người ở nhà chăm sóc cho gia đình, là hậu phương vững chắc cho các chiến sĩ ngoài sa trường chiến đấu. Không những thế, họ còn vùng lên để đấu tranh với phương châm “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, với bao tấm gương những người phụ nữ đã hi sinh vì Tổ Quốc như chị Võ Thị Sáu, Bà Trưng, Bà Triệu,…

Thời bình đến, phụ nữ Việt Nam vẫn giữ trong mình những truyền thóng tốt dẹp của dân tộc. Vừa làm tốt vai trò của một người con, người mẹ, người vợ, vừa thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ của mình trong những cương vị, vị trí đang nắm giữ.

Vì vậy, họ xứng đáng được toàn thể dân tộc tôn vinh và biết ơn. Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 chính là một sự ghi nhận của toàn thể nhân dân với những con người, những người phụ nữ được Bác Hồ tựng 8 chữ: cần cù, bất khuất, trung hậu, đảm đang.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa ngày 20/10

tim hieu ngay phu nu viet nam - Ngày phụ nữ Việt Nam, những ngày dành riêng cho phụ nữ Việt

Những ngày lễ dành cho chị em phụ nữ

Ngày 8/3, ngày quốc tế phụ nữ

Ngày này bắt nguồn từ phong trào nữ công nhân biểu tình đòi tăng lương, giảm giờ làm tại Mỹ. Từ đó, ngày 8/3 được coi là ngày biểu trưng cho ý chí đấu tranh của người phụ nữ vì quyền lợi của họ và nhi đồng.

Trong 365 ngày/năm, phụ nữ trên thế giới chỉ có 1 ngày duy nhất để được xã hội và cộng đồng quan tâm. Họ luôn là người chịu đựng, luôn âm thầm đi theo sau những người đàn ông để xây dựng, giữ gìn hạn phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự quan tâm, tôn trọng hn nữa từ một nửa kia của thế giới.

Xem thêm: Tổ chức gala dinner

Ngày của mẹ 10/5

Vào ngày này, những đứa con trên thế giới sẽ dành cho cho mẹ mình những điều tốt đẹp nhất, những khoảnh khắc đặc biệt nhất để bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm yêu thương với người đã sinh thành, chăm sóc, dưỡng dục chúng ta nên người.

Vì vậy, những đấng mày râu, hãy luôn là người đem lại cho người phụ nữ sự hạnh phúc, yêu thương, quan tâm chăm sóc dịu dàng nhất, để họ luôn cảm nhận được sự tôn trọng, nâng niu từ nửa kia của thế giới.

Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 0976 612 988 – 09 3456 8062

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan