Ngành tổ chức sự kiện, truyền thông thu hút giới trẻ

Hotline: 0976612988

Liên hệ

Ngành tổ chức sự kiện, truyền thông thu hút giới trẻ

Với những bạn trẻ thích sự thách thức, sáng tạo và năng động thì ngành truyền thông, ngành tổ chức sự kiện là một lĩnh vực rất thú vị cho các bạn thử sức mình.

Tổ chức sự kiện cũng là một phần của ngành truyền thông nói chung. Với mức thu nhập mức khá lại là môi trường mở, giúp các bạn trẻ luôn được thỏa sức mình sáng tạo và đưa ra những ý tưởng táo bạo và độc đáo.

ngành tổ chức sự kiện

Ngành tổ chức sự kiện

Xem thêm: Tổ chức lễ khai trương ở Hà Nội

Ngành tổ chức sự kiện, truyền thông thu hút giới trẻ

Học ngành gì để làm tổ chức sự kiện?

Không có một trường đại học nào có ngành hay khoa là tổ chức sự kiện. Mà thông qua các ngành khác, các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành quảng cáo, truyền thông có thể làm cả ngành tổ chức sự kiện.

Bạn có thể học tại các trường báo chí, trường FPT, các trường có ngành truyền thông, quảng cáo, trường sân khấu điện ảnh,...

Ngành này giúp các bạn trẻ trở nên năng động hơn, có nhiều mối quan hệ hơn, đặc biệt là với các doanh nghiệp và giới truyền thông, báo chí, rất tốt cho công việc phát triển sau này.

Các bạn có thể vừa học vừa làm, vì nó không gò bó và ép buộc như các ngành khác. Khi có dự án, bạn có thể tham gia, đến doanh nghiệp thu thập thông tin, tài liệu để làm. Hoặc tham gia ngay các chương trình, sự kiện do trường tổ chức để rèn luyện ngay kỹ năng giám sát, lên chương trình, tổ chức sự kiện của mình. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện được những kỹ năng, năng lực thực tế của mình.

Tìm hiểu về: Cho thuê MC, Ca sĩ

nghề tổ chức sự kiện

Học ngành tổ chức sự kiện thực sự đơn giản như mọi người nói?

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, không có làm việc gì là dễ là đơn giản cả, nghề nào, ngành nào cũng có cái khó riêng, có kỹ năng chuyên môn riêng. Ngành tổ chức sự kiện cũng vậy.

Học tổ chức sự kiện không chỉ hiểu đơn giản là tổ chức các chương trình cho công ty, tổ chức mà bao gồm trong đó có rất nhiều khâu, nhiều bộ phận khác nhau như đội ngũ kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, đội ngũ quay phi chụp hình, đội ngũ sân khấu, bộ phận truyền thông, PR sự kiện, bộ phận hậu cần, bộ phận kế hoạch,... Bạn có thể lựa chọn tùy thích, nghĩa là có đam mê. Vì có đam mê thì bạn mới thật sự chú tâm vào nó, thực sự yêu thích nó, muốn nó phát triển không ngừng và đạt được mục tiêu cao nhất của mình là thành một chuyên gia tổ chức sự kiện trong ngành.

Bắt đầu bằng các sự kiện nhỏ tại trường học

Hãy bắt đầu bằng việc lập một bản kế hoạch cho một chương trình nhỏ mà bạn tham gia. Ví dụ như tổ chức đi tình nguyện của trường, tổ chức cuộc thi hát, múa, tài năng của khoa,…

những điều cần biết về tổ chức sự kiện

Ngành tổ chức sự kiện

Tập trung làm những bước cơ bản đầu tiên như địa điểm, thời gian, kịch bản, nhân lực tổ chức, nhà tài trợ, phương án dự phòng, chi phí, sân khấu, bàn ghế, khách mời, truyền thông chương trình,...

Một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn đi đúng hướng và rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn từ những sự kiện nhỏ như thế này.

Hơn nữa, hãy phát triển các mối quan hệ ngay khi có ý định muốn học tổ chức sự kiện. Hãy tập liên lạc với các khách sạn, khu nghỉ mát, trung tâm hội nghị, nhiếp ảnh gia, nhân viên trang trí, cung cấp hoa, bàn ghế, tiệc tùng,... họ sẽ là những nhà cung cấp những sản phẩm và dịch vụ trong tương lai cho sự kiện của bạn.

Hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội để học hỏi và phát triển bản thân hơn nữa để trở thành một chuyên gia thực thụ.

Chúc bạn thành công!

Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 0976 612 988 – 09 3456 8062