MỘT SỐ LƯU Ý KHI TỔ CHỨC GALA DINNER

Tổ chức sự kiện Gala dinner rất đa dạng về hình thức như tổ chức chương trình teambuilding, một đêm trình diễn nhạc hội, tiệc tri ân khách hàng hay tổ chức tất niên ăn uống cùng kết hợp với một số trò chơi mang tính tập thể.

Qua việc tổ chức sự kiện gala dinner doanh nghiệp sẽ tạo dựng được mối quan hệ bền vững với khách hàng, đối tác và tạo được một sân chơi bổ ích cho nhân viên, chính vì thế đây được coi là một trong những sự kiện quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu một số lưu ý tổ chức gala dinner nhé.

8S2A1324 - MỘT SỐ LƯU Ý KHI TỔ CHỨC GALA DINNER

Lên ý tưởng và chủ đề tổ chức gala dinner

Việc đầu tiên trước khi muốn lên kịch bản Gala Dinner chính là lựa chọn cho bữa tiệc của mình một chủ đề. Chủ đề càng độc đáo, mới mẻ sẽ càng thu hút nhiều người tham dự. Chủ đề cần dựa trên mục đích hướng đến của doanh nghiệp hay chọn chủ đề phù hợp với với hình ảnh của doanh nghiệp.

Ví dụ: Doanh nghiệp cần tri ân khách hàng thì có thể tổ chức tiệc Gala Dinner hội nghị tri ân khách hàng. Doanh nghiệp ra mắt sản phẩm mới thì có thề tổ chức tiệc Gala Dinner ra mắt sản phẩm mới, hoăc tiệc cuối năm.

2c - MỘT SỐ LƯU Ý KHI TỔ CHỨC GALA DINNER

Lên danh sách khách mời tham dự

Khách mời là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều yếu tố khác như địa điểm, thiệp mời, số lượng bàn tiệc, số lượng quà tặng và những chi phí khác có liên quan… Vì vậy mà doanh nghiệp cần lên số lượng khách mời chính xác. Bằng cách liệt kê đầy đủ mọi khách mời từ các mức độ. Ngoài ra, khách mời còn là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự thành công cho chương trình, không có sự kiện nào thành công mà không có khách mời, không thuê âm thanh ánh sáng.

Sau đó là thiết kế thư mời và gửi thiệp mời càng sớm càng tốt. Để khách mời có thể sắp xếp được thời gian. Nếu không thể tham dự thì họ vẫn có thể phản hồi lại trong khoảng thời gian đó. Lưu ý: Đảm bảo điền đầy đủ thông tin trong thiệp mời (địa chỉ, thời gian, Gala Dinner dress code).

Địa điểm tổ chức

Tuỳ vào hình thức, số lượng khách mời và quy mô sự kiện. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các địa điểm trong nhà hoặc ngoài trời.

Địa điểm tổ chức tiệc trong nhà gồm có: các trung tâm tổ chức hội nghị, các sảnh khách sạn, nhà hàng ẩm thực, nhà hàng buffet…

Tổ chức Gala Dinner ngoài trời có thể kể đến: các bãi biển, khu du lịch văn hoá, khu du lịch tích hợp, không gian tiệc ngoài trời….

to chuc su kien chuyen ngiep 1 - MỘT SỐ LƯU Ý KHI TỔ CHỨC GALA DINNER

Thời điểm diễn ra sự kiện

Thời điểm tổ chức cũng sẽ phụ thuộc vào từng thể loại chương trình. Nếu là tiệc Gala cuối năm thì sẽ tổ chức vào dịp cuối năm; trước tết Tây. Còn nếu Gala tất niên thì nên tổ trước trước tết âm lịch 1-2 tuần. Vì mọi người còn phải sắp xếp công việc về quê. Thời gian nên phù hợp để thu hút được nhiều người tham gia ví dụ như cuối tuần, lễ tết.

Lựa chọn menu bàn tiệc

Vì bản chất của Gala Dinner là tiệc hội nghị kèm tiệc ăn tối. Thế nên bàn tiệc sẽ được chú trọng chi tiết hơn cả. Thường sẽ có 2 hình thức đãi tiệc là tiệc truyền thống và tiệc buffet.

Đối với bàn tiệc truyền thống thì mỗi bàn tiệc sẽ có từ 5 – 6 món: 1 món khai vị, 4 món chính và 1 món tráng miệng.

Còn tiệc buffet sẽ có nhiều món hơn. Tuỳ vào chất lượng món ăn mà doanh nghiệp có thể phân bổ số lượng món hợp lý. Thông thường là từ 12 món trở lên, món ăn đa dạng, ngon à đảm bảo an toàn thực phẩm.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên, hy vọng độc giả đã hiểu rõ được Gala Dinner là gì; và những lưu ý khi tổ chức gala dinner này. Để đảm bảo được một đêm tiệc hoàn hảo; doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ của những công ty tổ chức sự kiện uy tín.  

Tin Liên Quan