Món ngon ngày lễ 30/4 dễ làm không thể bỏ qua

Kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 – 01/05 nếu bạn và gia đình không có đủ tiền để đi du lịch xa thì hãy dành khoảng thời gian này nghỉ dưỡng ở nhà, vào bếp trổ tài cho cả gia đình thường thức. Bạn có thể tự tay chế biến và học làm các món ngon ngày lễ 30/4 hấp dẫn để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình mình.

Các món ăn ngon cho ngày lễ 30/4

1. Tôm rang muối

những món ngon ngày lễ

Nguyên liệu:

  • 500gram tôm sú
  • Gia vị: sả gừng, muối hạt, bột chiên khô
  • Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh bỏ vỏ

Cách chế biến:

Bước 1: rút hết chỉ đen trên sống lưng của tôm, cắt bỏ râu và để nguyên vỏ, sau đó xát với muối hạt cho sạch rồi rửa lại với nước. Sả, gừng rửa sạch thái sợi.

Bước 2: gạo, đỗ xanh, muối rửa sạch để ráo nước rồi cho lên nôi rang chín vàng. Rang xong thì xay ra thành bột mịn và trộn đều.

Bước 3: cho tôm lên chiên với gừng, xả, tiếp tục cho hỗn hợp bột muối vào đảo cùng khoảng 5 – 10 phút cho muối bám hết vào tôm thì cho ra đĩa. Thưởng thức lúc còn nóng là ngon nhất.

Xem thêm: Món ngon ngày Noel

2. Vịt nấu giả cầy

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt
  • Gia vị: riềng, gừng, ớt, mắm tôm, muối, dầu ăn, bột nêm, bột nghệ, mẻ, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: riềng rửa sạch, giã nhỏ, tỏi bóc băm nhỏ, ớt thái lát mỏng, mẻ cũng lọc qua lấy nước, bỏ bã.

Bước 3: ướp thịt vịt với riềng mẻ, mắm tôm, bột nghệ khoảng 30 – 45 phút đẻ thịt ngấm gia vị.

Bước 4: khi thịt đã ngấm đều thì bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn phi cùng tỏi, cho vịt vào xào sẵn thì thôi.

Bước 5: vịt đã ngấm đều gia vị, bạn cho thêm ít nước, sau đó đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm là thưởng thức được rồi.

món ngon ngày 30-4

3. Sườn heo chiên xù

Nguyên liệu:

  • 500 gram sườn heo
  • Gia vị: bột nêm, tiêu, muối, bột mì, bột chiên xù
  • Trứng gà, sữa tươi

Cách làm sườn chiên xù:

Bước 1: rửa sạch sườn lợn và chặt miếng vừa ăn. Bạn luộc sơ qua có pha chút muối, rồi đổ sườn ra rổ và xả qua với nước lạnh.

Bước 2: Sườn ướp với bọt nêm, muối, tiêu để 20 phút. Sau đó lươn sườn qua bột mỳ và nhúng vào trứng gà đã được đánh tan với một chút sữa tươi. Cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.

Bước 3: Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho sườn đã tẩm bột vào chiên với lửa vừa. Khi sườn vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

4. Gà xào xốt dứa

Nguyên liệu:

  • Cánh gà
  • Dứa, hành lá, gừng, tỏi tây, trứng
  • Bột bắp cùng các gia vị khác

món ngon ngày 30-4

Chế biến:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng. Tỏi, hành lá băm cắt nhỏ, gừng thì thái lát mỏng.

Bước 2: ướp cánh gà với 2 thìa cà phê rượu, gừng, hành lá, tỏi và ½ thìa muối trong koangr 30 phút.

Bước 3: Đánh tan bột bắp với trứng. Sau đó cho cánh gà vào đảo đều tay. Rồi bắc chảo dầu len bếp chiên qua cánh gà có màu vàng ươm.

Bước 4: Pha hôn hợp chua gọt: trộn đều 3 thìa cà phê dầu hảo, 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 1 thìa bột bắp và 2 thìa xốt cà chua.

Bước 5: cho tỏi băm lên chảo dầu phi thơm rồi đổ cánh gà lên đảo đều và chút hỗn hợp xốt chua ngọt vào cùng, đun tới khi nước xốt sền sệt thì cho dứa vào xào cùng là được.

Với những món ăn trên, hy vọng bạn sẽ nấu cho gia đình nhỏ của mình những món ngon ngày lễ 30/4.

Tìm hiểu: Nên đi đâu chơi 30/4
Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 0976 612 988 – 09 3456 8062

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan