Mâm cúng lễ động thổ cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng lễ động thổ cần chuẩn bị những gì? Rất nhiều công việc kết hợp cùng một lúc, tuy nhiên cúng động thổ là hoạt động không thể thiếu. Vậy bạn cần chuẩn bị những đồ cúng như thế nào là đúng nhất?

Lễ cúng bái trong lễ động thổ rất quan trọng, việc này cần chuẩn bị thật cẩn thận, đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất. Ở mỗi vùng miền tại Việt Nam, người ta sẽ có những quan niệm khác nhau về đồ cúng, xem ngày giờ,… nhưng vẫn có nhiều điểm chung. Lễ cúng động thổ cần đóng vai trò thiết yếu và quan trọng trong mỗi công trình. Hãy cúng động thổ đúng cách để mang lại hiệu quả tối ưu, lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp trong tương lai. Vậy lễ động thổ chuẩn bị những gì?

le dong tho 500x333 - Mâm cúng lễ động thổ cần chuẩn bị những gì?

Lễ động thổ chuẩn bị những gì

Lễ động thổ chuẩn bị những gì cho mâm cúng?

Tùy từng nơi sẽ có quan niệm về đồ cúng khác nhau trong lễ động thổ. Tuy nhiên vẫn có những quy định chung mà lễ cúng bái động thổ nào cũng nhất thiết phải có để sự kiện được diễn ra hoàn hảo nhất.

Những món đồ ăn mặn cho lễ động thổ

Bạn cần chuẩn bị mỗi loại thức ăn một đĩa/bát/chén cho phù hợp bao gồm: xôi, muối, gà luộc nguyên con, bát nước, chè, thuốc, đồ thần linh màu đỏ kèm thanh kiếm trắng, vàng, hoa, ngũ quả, đèn cầy, lư hương.

Những thức ăn chuẩn bị dưới đây được gọi là đồ ăn mặn, là những món đồ nhất thiết phải có trong lễ cúng. Những thức ăn này là phải có theo quan niệm “trần sao âm vậy” của phong tục người Á Đông.

Những nguyên liệu khác

Ngoài những nguyên liệu món mặn căn bản, đồ cúng còn cần chuẩn bị thêm như: 1/2 lít rượu trắng; muối gạo và nước được đựng trong 3 hũ nhỏ; 5 chiếc oản đỏ; trầu cau mỗi thứ 5 loại; 5 lễ tiền vàng; 9 bông hồng đỏ.

cung tat nien bao gom nhung gi - Mâm cúng lễ động thổ cần chuẩn bị những gì?

Nguồn gốc của những nguyên liệu dùng để cúng động thổ

Những nguyên liệu dùng để cúng động thổ này đều bắt nguồn từ xa xưa, ông cha ta truyền lại kinh nghiệm cho con cháu. Tất cả các nguyên liệu đều xuất phát từ thức ăn dân dã, không quá cao sang mà rất dễ kiếm, mọi gia đình dù giàu hay nghèo đều có thể chuẩn bị được.

Ngày nay, ngoài những món đồ bắt buộc thì những món ăn còn lại là do tùy tâm, tùy vào điều kiện kinh tế của gia chủ, không gò bó, bắt buộc những thứ đắt tiền. Nếu gia chủ có điều kiện bổ sung thêm nhiều đồ ăn ngon như lợn quay, nhang đèn,… Tất cả những lễ vật này đều nhằm mục đích muốn buổi lễ động thổ diễn ra suôn sẻ. Những công trình hoàn thành sẽ đều thuận lợi, mang lại nhiều may mắn, thành công.

 cúng khai trương cửa hàng 1 - Mâm cúng lễ động thổ cần chuẩn bị những gì?

Lễ động thổ chuẩn bị những gì cho mâm cúng?

Thuê dịch vụ tổ chức lễ động thổ ở đâu uy tín nhất?

Lễ động thổ nhỏ trong khuôn khổ gia đình có thể tự chuẩn bị được. Tuy nhiên, với những quy mô lớn hơn như công trình xây dựng tòa nhà lớn, khu công nghiệp, khu dân cư,… đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thì sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Lúc này, chúng ta cần đến sự trợ giúp của các đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện.

Lễ động thổ chuẩn bị những gì không quan trọng. quan trọng là bạn có tìm được một đơn vị tổ chức uy tín hay không mà thôi. Biz Event là một đơn vị tổ chức sự kiện, tổ chức lễ động thổ uy tín nhất trên thị trường hiện nay với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Hàng trăm lễ động thổ công trình đã được tổ chức nhờ vào dịch vụ của BIZ Event. Những sự kiện này đều diễn ra thành công tốt đẹp, đồng thời, những công trình, tòa nhà xây dựng trên mảnh đất này đều thành công, hoạt động kinh doanh đều thuận lợi, suôn sẻ. 

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan