Loa toàn dải là gì? 9 đặc điểm của loa toàn dải mà bạn nên tìm hiểu

Chắc hẳn nhiều người không biết đến loại loa này hoặc mới chỉ nghe tên thôi chứ chưa hiểu rõ về nó. Vậy chính xác loa toàn dải là gì? Ưu nhược điểm và cách dùng ra sao? Hôm nay, Biz Event sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên để bạn có thêm kiến thức về thiết bị âm thanh đặc biệt này.

tim hieu loa toan giai - Loa toàn dải là gì? 9 đặc điểm của loa toàn dải mà bạn nên tìm hiểu

Loa toàn dải là gì?

Loa toàn dải là loại loa được thiết kế khá đặc biệt, chỉ có 1 loa trong thùng loa mà thôi. Nhiệm vụ của nó là phát ra 3 dải âm khác nhau: âm trầm, trung và cao. Thông thường, loa toàn dải được lắp với bộ thiết bị radio, cassette hay các thiết bị chuyên dùng 1 loa duy nhất để mô phỏng lại các dải âm thanh.

Sự khác biệt giữa loa toàn dải và các loại loa khác.

Loa toàn dải chỉ dùng 1 loa để thể hiện cả 3 dải âm thanh, còn các loại loa khác thì không. Vì các dòng loa nhiều dải thường phải sử dụng đến 2 hoặc 3 loa con trong một thùng để phát ra các âm thanh đó hoặc một loa treble nhằm trong loa trung trầm.

Điểm khác biệt lớn thứ hai phải kể đến là loa toàn dải có thêm nón loa phụ, nhỏ hơn được lắp bên trong màng loa chính có tác dụng tăng tần số âm thanh.

Bên cạnh đó, loa toàn dải cũng có điểm giống với các loại loa khác ở điểm chất liệu đều làm bằng giấy hoặc nhựa, sợi tổng hợp hay nhôm. Nhưng phổ biến nhất vẫn là làm bằng giấy.

Bình Luận

Tin Liên Quan