Những điều cần biết về kịch bản sự kiện và kịch bản tổ chức gala dinner

Sự kiện của Quý khách sẽ đạt được thành công khi sở hữu một kịch bản hoàn hảo và công tác tổ chức bám sát được kịch bản đó.

Kịch bản tổ chức sự kiện khác với kịch bản phim và kịch bản gameshow. Viết kịch bản cho sự kiện phải có đầu óc tổ chức và trí sáng tạo. Một kịch bản tốt là kịch bản bao quát được chương trình một cách đầy đủ và chi tiết. Bắt đầu với công việc lên kế hoạch thì Quý khách phải làm quen với việc viết kế hoạch và kịch bản chương trình.

Phân loại kịch bản tổ chức sự kiện

Có nhiều loại hình sự kiện khác nhau tùy theo nhu cầu và mục đích của những người tổ chức, mỗi loại hình sự kiện yêu cầu phải có một kịch bản tổ chức và chương trình tương ứng. Một hội nghị buổi tối sẽ khác với một sự kiện tổ chức vào ban ngày, vì thế, viết kịch bản sao cho phù hợp theo tính chất của chương trình cũng là một kĩ năng của người làm sự kiện.

Mỗi kịch bản cũng nên chia làm 2 loại là kịch bản tổng quát và kịch bản chi tiết. Kịch bản tổng quát là để bao quát hết các công việc chung cho một chương trình. Kịch bản chi tiết, có kèm theo lời dẫn MC và phần phân công công việc cho đội ngũ tổ chức sự kiện.

kich ban to chuc su kien - Những điều cần biết về kịch bản sự kiện và kịch bản tổ chức gala dinner

Phải phân ra 2 kịch bản là vì phần kịch bản chi tiết thường chỉ sử dụng cho MC và nội bộ, tránh để các bên không liên quan biết quá nhiều nội dung hoặc kịch bản lọt ra ngoài.

Việc xây dựng nên một kịch bản hợp lý đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm của người viết kịch bản, đồng thời với đó là hiệu quả sử dụng của kịch bản trong quá trình triển khai, tổ chức sự kiện.

Nội dung chính trong một kịch bản tổ chức sự kiện.

Trong một kịch bản tổ chức sự kiện cần bám sát 5 yếu tố sau:

Thứ 1:  Xác định được Quý khách đang viết về cái gì?

Thứ 2:  Đối tượng tham dự chương trình là ai?

Thứ 3 : Sự kiện được tổ chức ở đâu?

Thứ 4 : Tại sao tổ chức chương trình đó?

Thứ 5: Chương trình được tổ chức khi nào?

Sau đây là một kịch bản tổng quát dùng tham khảo thêm, tùy theo từng yêu cầu của Quý khách mà Biz Event sẽ xây dựng lại những kịch bản phù hợp.

cach viet kich ban to chuc su kien - Những điều cần biết về kịch bản sự kiện và kịch bản tổ chức gala dinner

kich ban to chuc su kien chuyen nghiep - Những điều cần biết về kịch bản sự kiện và kịch bản tổ chức gala dinner

Nếu Quý khách có nhu cầu tổ chức một sự kiện nào đó, có thể là buổi tiệc gala dinner, buổi lễ khai trương, khánh thành, hội nghị, hội thảo… hãy gọi ngay cho Biz Event, chúng tôi sẽ lên kịch bản hoàn chỉnh với nội dung độc đáo, hấp dẫn, tạo ấn tượng tốt với công chúng giúp sự kiện thành công rực rỡ. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SỰ KIỆN BIZ

SĐT: 02432 123 888 – 0975 383 262

Email: info@bizevent.vn

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan