Xây dựng kịch bản gala dinner chi tiết

Để xây dựng được một kịch bản gala dinner chi tiết, bao gồm tất cả hạng mục trong một sự kiện gala dinner đòi hỏi người làm kịch bản cho chương trình gala dinner phải có yếu tố sáng tạo để viết ra được một kịch bản hấp dẫn và phong phú với chương trình sự kiện này.

Gala dinner thường được tổ chức vào những dịp cuối năm, khi công ty doanh nghiệp muốn gửi lời cảm ơn tới khách hàng, phần thưởng khen thưởng tới những nhân viên đã làm việc và góp sức xây dựng công ty trong một năm vừa qua. 
Chương trình gala dinner có thể coi là một trong những chương trình sự kiện quan trọng nhất trong năm của công ty. Thông qua sự kiện gala dinner này, công ty cho khách hàng thấy được sự chân thành và lời cảm ơn từ công ty tới khách hàng, sự quan tâm tới những lỗ lực của nhân viên trong công ty sau một năm làm việc.

Để tổ chức được chương trình gala dinner đúng nghĩa và đúng với mục đích của chương trình, người tổ chức cần có một kịch bản để quá trình sự kiện được diễn ra thành công nhất. 

Một kịch bản của chương trình sự kiện gala dinner cần theo những bước sau đây

kế hoạch tổ chức gala dinner

1. Nắm bắt được chủ đề của chương trình

Trước tiên ta cần phải biết được chủ đề của buổi gala dinner diễn ra với chủ đề gì, mục đích của chủ đề đó sẽ muốn diễn ra là gì? từ đó ta sẽ xây dựng các nội dung chương trình bao quanh chủ đề đó

2. Số lượng khách sẽ tham gia

Để có được một buổi gala dinner với mức chi phí phù hợp nhất, ta cần phải năm rõ được số lượng khách sẽ tham gia chương trình. Từ số lượng khách đó, người xây dựng kịch bản sẽ đưa ra các chương trình trong gala dinner phù hợp nhất. Tránh việc xây dựng một chương trình sự kiện gala dinner thừa các hạng mục không cần thiết để có được chi phí tổ chức phù hợp.

3. Địa điểm tổ chức

Địa điểm để tổ chức gala dinner cần phải chọ địa điểm làm sao cho phù hợp với số lượng khách sẽ tham gia. Thông thường chương trình gala dinner sẽ được tổ chức tại các trung tâm, nhà hàng tiệc cưới nếu tổ chức trong nhà. Ngoài ra ta cũng có thể lựa chọn các địa điểm là khuân viên tại các nhà hàng nếu muốn tổ chức một buổi sự kiện ngoài trời. Do vì thế ta cần phải lựa chọn và tìm hiểu khảo sát địa điểm tổ chức gala dinner sao cho hợp lý nhất.

kịch bản chương trình gala dinner

4. Hạng mục sân khấu và âm thanh ánh sáng

Sân khấu đòi hỏi phải xây dựng làm sao nổi bật nhất trong chương trình, diện tích sân khấu rộng rãi để khi mời khách lên sân khấu trao thưởng, tri ân có đủ diện tích chỗ đứng cho khách mời.
Một yếu tố nữa vô cùng quan trọng đó là về âm thanh ánh sáng, âm thanh cần phải rõ ràng không bị rè khi MC hay ban tổ chức, khách mời phát biểu. Ánh sáng cần lưu ý làm sao không để cho đèn led sân khấu chiếu vào mắt của khách tham dự.

kịch bản gala dinner chi tiết

Tham khảo: Thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

5. Nội dung gala dinner

Nội dung cần phải phong phú và phân chia rõ ràng các phần trong chương trình và thời gian cụ thể. Bao gồm phần mở đầu MC  mời khách mời tham dự ổn định chỗ ngồi. Đại biểu phát biểu, và các trò chơi gala dinner sau đó sẽ là phần trao thưởng, vinh danh và tổng kết chương trình

Kịch bản gala dinner diễn ra khoảng thời gian 4 tiếng dành cho các công ty tham khảo.

STT Thời Gian Kịch Bản Chương Trình
Nội Dung Diễn Giải
1 18h00 – 18h15  Đón khách mời tham dự  Đại diện sự kiện, ban tổ chức đón khách mời tham dự
2 18h15 –  18h30  Sắp xếp chỗ ngồi  Sắp xếp chỗ ngồi cho khách tham dự và ổn định   chỗ ngồi.
3 18h30 – 18h45  Khai mạc chương trình  MC ra phát biểu, giới thiệu về chương trình và các đại biểu, khách mời tham dự
4 18h45 – 18h50  Đại diện BTC phát biểu  BTC lên phát biểu sau đó khai tiệc
5 18h50 – 19h15  Dùng tiệc 
6 19h15 – 19h20  Nhạc hội  Phần trình diễn ca nhạc của các ca sĩ, nhóm nhảy
7 19h20 – 20h00  Trò chơi gala dinner  MC tổ chức trò chơi trong gala dinner
8 20h00 – 20h20  Biểu diễn ca nhạc nội bộ  Tổ chức các tiết mục ca nhạc, văn nghệ nội bộ từ   khách tham dự chương trình
9 20h20 – 21h00  Trò chơi gala dinner lần 2  MC tiếp tục tổ chức trò chơi trong gala dinner
10 21h – 21h 20  Vinh danh, tri ân và bốc thăm trúng thưởng  BTC phát biểu vinh danh các nhân viên suất sắc, cảm ơn tri ân các khách hàng trung thành Khách tham dự sẽ bốc thăm để nhận phần quà từ chương trình
11 21h20 – 21h55   Giao lưu khách tham dự
12 21h55 – 22h00  Bế mạc, kết thúc

Tham khảo: Tổ chức gala dinner chuyên nghiệp Nếu quý khách hàng muốn tổ chức một buổi gala dinner lễ tổng kết cuối năm chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ với Bizevent để được tư vấn kĩ nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thương mại và sự kiện BIZEVENT

Hotline: 0976.612.988

Email: info@bizevent.vn

Tin Liên Quan