Học tổ chức sự kiện ở đâu? Tổ chức sự kiện học ngành gì?

Rất nhiều bạn thích làm công việc về tổ chức sự kiện nhưng không biết học tổ chức sự kiện ở đâu thì tốt? Ngành tổ chức sự kiện đang được coi là ngành hot đối với các bạn trẻ hiện nay. Một phần là vì đây chính là phương thức quảng cáo giúp các công ty mở rộng phạm vi kinh doanh của mình, một phần là vì tính chất công việc năng động, sáng tạo.

hoc to chuc su kien o dau - Học tổ chức sự kiện ở đâu? Tổ chức sự kiện học ngành gì?

Học tổ chức sự kiện ở đâu? học ngành gì?

Không có một trường đại học nào mà có ngành tổ chức sự kiện, mà chỉ có ngành đạo diễn sự kiện. Nhưng, không vì thế mà bạn bỏ cuộc, những môn học liên quan đến tổ chức sự kiện vẫn được nhiều ngành trong các trường đại học giảng dạy.

Đó là ngành báo chí của trường khoa học xã hội và nhân văn, ngành quan hệ công chúng của trường Văn Lang, các ngành marketing, quảng cáo, du lịch khách sạn tại các trường đại học khác đều được,…

hoc to chuc su kien o dau tot - Học tổ chức sự kiện ở đâu? Tổ chức sự kiện học ngành gì?

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn học đại học những 4 năm, khá mất thời gian của bạn, thì có thể theo học tại các trung tâm đào tạo nghề tổ chức sự kiện. Ở đây sẽ có những khóa học ngắn hạn như khóa học Event Manager ở Vietnam Marcom, Khóa học Tổ chức sự kiện tại Timestar, Khóa học Quản lí và Tổ chức Sự kiện chuyên nghiệp tại Viện nghiên cứu Châu Á – Trung tâm Phát triển Khoa học Kinh tế (CED).

Nghề tổ chức sự kiện là làm gì?

Nhà tổ chức sự kiện là những người sẽ lên ý tưởng, kịch bản sự kiện cho chương trình, liệt kê ra được các hạng mục cần thiết mà khách hàng yêu cầu, liên hệ đến các bên liên quan để tìm các dịch vụ cho phù hợp,…

Tổ chức sự kiện giống như một bức tranh lớn, những người chơi thành công khi ghép được những mảnh ghép sao cho đúng nhất, vừa khít nhất. Sự uy tín và được đánh giá cao về chất lượng tổ chức sự kiện từ phía khách hàng phụ thuộc nhiều vào thái độ, phong cách phục vụ đón tiếp khách hàng của nhân viên. Cũng là sự đóng góp không nhỏ của từng chi tiết nhỏ mà bạn chăm chút trong mỗi chương trình.

Công việc của nhà tổ chức sự kiện bao gồm:

– Tiếp nhận các yêu cầu từ phía khách hàng

– Nghiên cứu chương trình công ty tổ chức, thông điệp truyền thông, đối tượng tham dự sự kiện là những ai, lên ý tưởng cho chủ đề của chương trình là gì, lên kịch bản chương trình bao gồm: thời gian, địa điểm, các trang thiết bị sân khấu cho sự kiện, âm thanh ánh sáng, nhân sự sự kiện, dự trù tài chính, các bên cung cấp dịch vụ,…

– Lập kế hoạch chi tiết các công việc cần chuẩn bị, tính toán chi phí, lên kế hoạch các hoạt động diễn ra trong chương trình.

– Lên danh sách và liên lạc với các khách mời tham dự, các nhóm nhạc công, diễn viên, ca sĩ,…

– Mở cuộc họp báo nhỏ, hay treo băng rôn,… truyền thông cho công ty trước khi tổ chức sự kiện.

– Quản lý và giám sát các công việc trước, trong và sau khi kết thúc sự kiện.

– Lấy ý kiến đánh giá của các khách hàng.

hoc to chuc su kien o truong nao tot - Học tổ chức sự kiện ở đâu? Tổ chức sự kiện học ngành gì?

Nghề tổ chức sự kiện không đơn giản như bạn nghĩ đâu. Nó là một nghề tổng hợp của nhiều nghề khác nhau như kế toán, marketing, quan hệ công chúng, kỹ thuật,… Để trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện thực thụ thì hãy cố gắng không ngừng, hãy tự học cho bản thân những kỹ năng thực tiễn cũng như kiến thức chuyên môn vững vàng. Trên là bài viết chia sẻ kiến thức: Học tổ chức sự kiện ở đâu tốt. Chúc bạn thành công!

Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 0976 612 988 – 09 3456 8062

 

Tin Liên Quan