Cách chọn mua và chăm sóc hoa đẹp ngày tết

Nếu tết này quý khách muốn mua một lọ hoa tươi hay là nguyên một chậu hoa tươi mới mẻ đặt trên bàn tại phòng khách thì hãy nhanh tay rinh ngay những bí quyết chọn mua hoa chơi tết trong bài viết dưới đây. Cùng Biz Event đi chợ mua hoa đẹp ngày tết và chăm sóc chúng thật tốt để thưởng thức được lâu trong những ngày tết rộn ràng này nào.

» Xem thêm: Món ngon ngày tết đơn giản mỗi ngày

Bí quyết chọn hoa đẹp ngày tết

Quý khách nên chọn mua những loại hoa còn tươi nguyên, cánh hoa không bị héo mà còn nguyên những cánh sương thì càng tốt, chạm vào cánh hoa cảm thấy cứng. Nếu cánh hoa mềm thì là hoa đã để lâu hoặc được người bán hàng sửa sang, không còn tươi nguyên như ban đầu nữa dẫn đến dễ bị dập nát và nhanh héo trong 1 đến 2 ngày tới.

Khi đến vườn bán hoa mua trực tiếp thì quý khách sẽ thấy đa số là họ bán hoa đỗ quyên, hoa hải đường và hoa trạng nguyên vì chúng đều có màu sắc rực rỡ, dễ thu hút được sự chú ý của người mua. Nhưng, chúng hấu hết được nhập khẩu từ Trung Quốc và được tiêm thuốc rất nhiều để có thể tươi lâu và nở đẹp như thế.

Xem thêm: Kế hoạch tổ chức tất niên cho công ty

Quý khách có thể chọn một số loại hoa đẹp ngày tết khác như:

  • Cách chọn hoa lan: không nên chọn những chậu hoa lan có lá xanh bóng vì chúng đều được bôi hóa chất làm lá xanh hơn. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của cây và khiến cây hoa nhanh chết.
  • Cách chọn hoa tuy líp: hãy chọn những bông hoa đang chớm nở, nhụy vẫn còn non để trong mấy ngày tết hoa nở ra là vừa đẹp, không bị quá độ hay tàn.
  • Cách chọn hoa ly: nên chọn đa dạng các bông: bông nở, bông vẫn còn chúm chím, bông có nụ hoa. Như vậy cây sẽ nở suốt trong dịp tết và có khi là ra cả sau những ngày tết. Vậy là quý khách đã có chậu hoa đẹp ngày tết mà không mất nhiều tiền để thay hoa khác. Quý khách tuyệt đối không được chọn những bông hoa có nhụy vàng bị rơi vãi, cánh lá bị khô, thân có lốm đốm vì đó là những cây bị bệnh, sẽ không tươi được lâu.
  • Cách chọn hoa cúc, hoa hồng: không nên chọn những bông đã nở to vì đến tết oa sẽ bị tàn ngày và rụng cánh, hãy lựa chọn tỉ mỉ từng bông.

Xem thêm: Tổ chức tất niên

Cách chăm sóc giữ cho hoa đẹp ngày tết.

Mỗi loại hoa có nhu cầu về nước và các chất dinh dưỡng riêng.

  • Hoa hồng: không nên cắt gai đi sẽ khiến hoa nhanh hỏng. Quý khách hãy hòa tan thuốc B1 vào nước và tưới vào gốc cho cây để giữ cánh hoa lâu tàn.
  • Hoa cúc: thường xuyên thay nước và cắt bỏ các đoạn gốc bị thối, hỏng. Cho một ít phân đạm, urê vào chậu hoa hoặc bình cắm hoa sẽ làm cho hoa của quý khách được tươi lâu hơn.
  • Hoa ly: trước khi cắm hoa, hãy ngâm cả cành vào thùng nước khoảng 5 phút, sau đó lấy ra cắm vào bình. Chú ý bỏ bớt lá phía dưới gốc hoa và cho nhiều nước để hoa hút nước tốt nhất.
  • Hoa huệ: cắt vát một đoạn gốc đi và bỏ một ít đường vào bình nước cắm hoa.
  • Hoa đào, hoa tường vi: nên hơ vết cắt qua lửa trước khi cắm vào bình để giữ nhựa của hoa, giúp hoa lâu tàn.

Nếu không muốn những bông hoa đẹp ngày tết của mình bị tàn lụi hay nở quá độ, quý khách có thể dùng bình keo xịt tóc để giữ hoa được tươi thật lâu trong dịp tết.

Chúc quý khách đón tết vui vẻ.

Tìm hiểu: Những câu chúc tết hay

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan