5 bước chuẩn bị hệ thống âm thanh cho các sự kiện

Hệ thống âm thanh là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới sự thành công hay không của cả một sự kiện. Vì thế, khi tổ chức sự kiện, đơn vị tổ chức cần đặt nhiều quan tâm vào hệ thống âm thanh, chuẩn bị sao cho tốt và hoàn hảo nhất.

am thanh anh sang cho su kien - 5 bước chuẩn bị hệ thống âm thanh cho các sự kiện

thiet bi am thanh anh sang - 5 bước chuẩn bị hệ thống âm thanh cho các sự kiện

5 bước chuẩn bị hệ thống âm thanh sân khấu cho các chương trình

5 bước chuẩn bị hệ thống âm thanh cho sự kiện bạn cần chú ý

Một là, thông thường hệ thống âm thanh của những nơi cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện không được chuyên nghiệp và đầu tư kỹ lưỡng. Các vật dụng trong hệ thống âm thanh như micro, bục diễn thuyết, loa cầm tay, loa chính…. thường không cùng chủng loại nên nhiều lúc xảy ra sự không ăn khớp.

Vì vậy, nếu sự kiện bạn tổ chức thuộc quy mô nhỏ như họp báo, họp nội bộ, không đầu tư vào phần văn nghệ thì bạn có thể lựa chọn sử dụng hệ thống âm thanh có sẵn của chính nơi cho thuê địa điểm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tổ chức một sự kiện với quy mô lớn, thì giải pháp tốt nhất là lựa chọn thuê dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Hai là, sau khi chọn nhà cung cấp âm thanh và đã set up âm thanh xong, bạn nên chạy thử luôn để kiểm tra sự đồng bộ của âm thanh và xem có xảy ra trục trặc hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại kỹ năng chuyên môn của những nhân viên chịu trách nhiệm chính về hệ thống âm thanh trong sự kiện của mình.

Ba là, bạn cũng cần chú ý điều chỉnh âm lượng làm sao hợp lý nhất cho sự kiện của mình. Để kiểm tra âm lượng, bạn có thể đi ra xa phía khu vực khán đài để kiểm tra độ to của âm thanh bởi trong sự kiện với số lượng khách mời lớn, âm thanh cần được đảm bảo phát đủ lớn. Nếu bạn kiểm tra bằng cách đứng gần dàn âm thanh thì sẽ không mang lại hiệu quả chính xác.

cho thue am thanh anh sang - 5 bước chuẩn bị hệ thống âm thanh cho các sự kiện

cho thue am thanh anh sang 1 - 5 bước chuẩn bị hệ thống âm thanh cho các sự kiện

5 bước chuẩn bị hệ thống âm thanh sân khấu cho các chương trình

Bốn là, bạn nên chuẩn bị sẵn nhân sự sự kiện, các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao về các thiết bị hệ thống âm thanh. Bởi vì, âm thanh phải được diễn ra đều đặn, xuyên suốt, không bị gián đoạn, nếu có sự cố trục trắc bất ngờ xảy ra bạn có thể xử lý kịp thời mà không phải để khán giả đợi quá lâu để tiếp tục chương trình.

Năm là, thời gian cho chuẩn bị âm thanh, tháo dỡ là một vấn đề cần được tính đến. Vì vậy, bạn hãy cùng nhà cung cấp thiết bị lên kế hoạch chi tiết về thời gian lắp đặt, chuẩn bị âm thanh sao cho buổi sự kiện được diễn ra tốt đẹp, đúng như dự kiến.

Nếu bạn thực sự chưa có kinh nghiệm setup, bạn nên lựa chọn đơn vị cho thuê thiết bị hệ thống âm thanh uy tín và chất lượng với đầy đủ các thiết bị cần thiết và có kỹ thuật lắp đặt cũng như vận hành cho sự kiện của bạn.

Công ty tổ chức sự kiện Biz Event sở hữu hệ thống trang thiết bị được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng, Biz Event tự hào đem đến cho bạn những dịch vụ âm thanh chất lượng với mức giá rẻ nhất. Đi kèm với đó là nhiều gói dịch vụ khác góp phần làm hoàn hảo hơn sự kiện của bạn.

Tin Liên Quan