GM food là gì? Thực phẩm biến đổi gen có gây hại cho sức khỏe?

Hotline: 0976612988

Liên hệ

GM food là gì? Thực phẩm biến đổi gen có gây hại cho sức khỏe?

Ngày càng có nhiều người hỏi về GM food là gì? Thực phẩm biến đổi gen đã có mặt trên thị trường gần 20 năm. GM food có hại cho sức khỏe của con người không? Hãy cùng Biz Event tìm hiểu vấn đề này nhé.

thực phẩm biến đổi gen là gì

GM food là gì?

Tìm hiểu thêm: Cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng

GM food là gì?

GM food là viết tắt của cụm từ Genetically Modified food tức là thực phẩm biến đổi gen. Gm food là những thực phẩm có thành phần từ cây trồng vật nuôi chuyển gen, hay còn được gọi với tên khác là thực phẩm công nghệ sinh học.

Tại Việt Nam, cây trồng biến đổi gen đã được nghiên cứu và thử nghiệm, hiện nay những sản phẩm được chế biến từ ngô,gạo, cà chua, khoai tây, đậu nành....biến đổi gen đã xuất hiện ở nhiều chợ, siêu thị và các bữa ăn của gia đình Việt.

Xem thêm về: Tổ chức gala dinner.

tìm hiểu về gm food

GM food là gì?

Thực phẩm biến đổi gen có gây hại không?

Đến nay thực phẩm biến đổi gen có gây hại hay không vẫn còn đang là vấn đề tranh cãi gay gắt.

FDA – Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm và thuốc của Mỹ cho phép bán thực phẩm biến đồi gen trên thị trường Mỹ, Tuy nhiên không nhiều người biết rằng FDA không thông qua quy trình kiểm tra an toàn với Fm Food như đối với các thực phẩm khác. Một số ý kiến cho rằng FDA bỏ qua quy trình kiểm định cũng không quá đáng lo bởi cho đến nay chưa có một nghiên cứu nào rõ ràng về Gm food có hại cho sức khỏe con người.

Tìm hiểu về: Tổ chức trung thu.

gm food có hại không

Chúng ta không phủ nhận những kết quả nghiên cứu khoa học, nhưng phải nhìn nhận một thực tế là nghiên cứu về tính an toàn của GM food thì khoa học cũng có những hạn chế nhất định. Do đó chúng ta cần thận trọng trước những con số khoa học về tính an toàn của GM food, bởi con số không nói sai sự thật nhưng không có gì để đảm bảo rằng những người sử dụng nó không có những sai sót.

 Tuy nhiên, Một bộ phận khoa học lo ngại rằng Gm food có thể gây ra một số phản ứng không tốt như: tăng nguy cơ dị ứng, gây nhờn kháng sinh , gây độc cho cơ thể con người. Các loại gen kháng kháng sinh được đưa vào trong các giống cây để lại mối quan ngại rằng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng kháng thuốc trên người, tuy vậy đến nay vẫn chưa có nghiên cứu xác nhận điều này.

Tìm thêm: Tổ chức khai trương chuyên nghiệp

gm food là gì

GM food là gì?

Bài viết chia sẻ định nghĩa về GM food là gì và vấn đề an toàn của GM food. Sự thực là hiện nay vẫn không có nghiên cứu nào lâu dài về độ an toàn của GM food với sức khỏe của con người. Tuy nhiên vì sức khỏe bản thân, gia đình thì nên hạn chế sử dụng các sản phẩm GM food.

———————————————————————————————————————

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN BIZ EVENT

SĐT: 0432 123 888 – 0975 383 262