Gala là gì? Các hình thức tổ chức gala chính ở VIệt Nam là gì?

Gala là gì? Hẳn là hiện nay trong cuộc sống thường ngày, trong các chương trình tổ chức chúng ta nghe rất nhiều đến từ gala, hay gala dinner. Tuy nhiên không ít người băn khoăn về gala là gì, có nguồn gốc từ đâu, sử dụng như thế nào thì đúng, cùng Biz Event tìm hiểu nhé. 

gala la gi - Gala là gì? Các hình thức tổ chức gala chính ở VIệt Nam là gì?

Gala là gì

Gala là gì?

Gala có nguồn gốc tiếng Tây Ban nha. Có nhiều định nghĩa cũng như cách hiểu về gala là gì:

Gala là một dạng thu nhỏ của Festival, trong buổi gala thường kết hợp với âm nhạc, nghệ thuật.

Gala là các chương trình biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc bao gồm cả yếu tố hài hước hay còn gọi là gala cười.

Gala được hiểu là các show biểu diễn đặc sắc hội tụ những ngôi sao, những người có tầm ảnh hưởng, những cá nhân tài giỏi xuất sắc. Từ gala còn mang ý nghĩa là sự gặp lại, giao lưu. Cũng có một số ý kiến cho rằng gala là dạ hội sinh viên, một dạng thu nhỏ của Festival, thường kết hợp với ca nhạc sinh viên.

gala nghia la gi - Gala là gì? Các hình thức tổ chức gala chính ở VIệt Nam là gì?

Gala là gì

Với các công ty, doanh nghiệp thì gala mang ý nghĩa gì? gala là sự kiện được tổ chức có sự kết hợp biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi, giao lưu và tổ chức với các mục đích nhất định như: tri ân nhân viên, tri ân khách hàng, tổ chức gala dinner cuối năm hay liên hoan…

>>Tổ chức gala thành công với kịch bản tổ chức gala dinner chuyên nghiệp.

Tại Việt Nam có những loại hình tổ chức gala nào phổ biến?

Các chương trình ca nhạc, nghệ thuật.

Gala có sự trình diễn của những nhân vật tiêu biểu, nổi tiếng về ca nhạc, nghệ thuật thu hút khách mời và thu vé. Cũng có nhiều chương trình như vậy được tổ chức với mục đích làm từ thiện.

Liên hoan.

Một đơn vị, một doanh nghiệp hay một nhóm người ( họp lớp., nhóm CLB…) tổ chức một đêm gala để gặp gỡ, giao lưu, ăn mừng chiến thắng hay vì một mục đích cụ thể nào đó như sinh nhật, dịp lễ hội…

Tổ chức gala tri ân khách hàng, nhân viên.

Một doanh nghiệp, công ty không thể thành công nếu không có sự đóng góp nhiệt tình của nhân viên cũng như ủng hộ của khách hàng. Do đó việc tổ chức gala tri ân khách hàng, nhân viên thường niên là điều nên có. Tùy theo số lượng người tham gia, ngân sách, văn hóa công ty mà lựa chọn chủ đề gala, xây dựng kế hoạch sao cho hợp lý.

» Để một chương trình gala tất niên thành công thì không thể bỏ qua Kịch bản mc tất niên ấn tượng và độc đáo.

to chuc gala 1 - Gala là gì? Các hình thức tổ chức gala chính ở VIệt Nam là gì?

Tổ chức tất niên.

Tổ chức tất niên là chương trình được các doanh nghiệp tổ chức thường niên, là dịp để ăn mừng những thành tựu đạt được trong năm vừa qua và định hướng phát triển trong năm tới. Tất niên thường kết hợp văn nghệ, trò chơi team building, trao phần thưởng, ăn tiệc…

Du lịch kết hợp với gala dinner.

Trong những chuyến đi du lịch, khám phá ngắn ngày, tham gia các hoạt động tập thể, các trò chơi team building gắn kết thì tổ chức chương trình gala dinner sẽ giúp chuyến đi thêm ý nghĩa, gắn kết và sinh động thú vị hơn.

Bài viết giải đáp định nghĩa gala là gì và những loại hình gala nào hay tổ chức tại Việt Nam. Biz Event là đơn vị tổ chức sự kiện, tổ chức gala chuyên nghiệp, quý khách cần tư vấn về tổ chức sự kiện vui lòng liên hệ trực tiếp:

Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 0976 612 988 – 09 3456 8062

 

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan