Chọn các món đồ chơi trung thu truyền thống hay hiện đại cho bé?

Ngày nay, đời sống con người ngày càng dược nâng cao, mức sống được cải thiện rõ rệt thì các món đồ chơi trung thu cũng trở nên da dạng, phong phú, bắt kịp xu hướng và nhu cầu của thị trường. Các bạn hãy cùng Biz Event điểm qua một số món đồ chơi trung thu cho bé xưa và nay nhé.

do choi trung thu - Chọn các món đồ chơi trung thu truyền thống hay hiện đại cho bé?

Chọn các món đồ chơi trung thu truyền thống hay hiện đại cho bé?

Những đồ chơi trung thu truyền thống

Những đồ chơi truyền thống như đèn lồng, đèn ông sau, trống, mặt nạ, tò he… đều được ông cha ta nghĩ ra, sáng tạo ngay từ trong cuộc sống hàng ngày. Nó đều mang một ý nghĩa, một lời nhắn nhủ hay ẩn chứa một câu chuyện dân gian nào đó. 

Đền lồng có nhiều màu sắc rực rỡ, nhiều kiểu dáng, hình thù khác nhau như hình cá, hình ông sao, hình cầu.

Xem thêm : Trung thu Hà Nội

long den giay trung thu - Chọn các món đồ chơi trung thu truyền thống hay hiện đại cho bé?

Đồ chơi mặt nạ cho bé ngày Trung thu

Trong đó có đèn ông sao là đồ chơi trung thu quen thuộc nhất của người Việt, không ai là không biết đến. Đèn ông sao có năm cánh và cũng có nhiều màu sắc khác nhau, chủ yếu là màu đỏ, được làm bằng túi bóng cùng thanh nứa mỏng.

Đền kéo quân đúng như tên gọi của nó, bên trong có những hình con vật, biết xoay tròn xung quanh. Ngày nay nó được cải tiến thêm, có thể thắp sáng bằng pin chứ không dùng nến như ngày trước.

Mặt nạ thường là các nhân vật nhưTôn Ngộ Không, Chu Bát Giới, Đường Tăng, Sa Tăng…

Tìm hiểu thêm: Báo giá âm thanh ánh sáng

cach chon do choi trung thu cho be - Chọn các món đồ chơi trung thu truyền thống hay hiện đại cho bé?

Đồ chơi trung thu hiện đại có gì khác so với đồ chơi trung thu truyền thống?

Các đồ chơi trung thu hiện đại thì đa số làm bằng nhựa chứ không phải giấy, tre như ngày xưa. Do đó màu sắc sặc sỡ, kiểu dáng linh hoạt nên rất bắt mắt người xem. Họ còn in lên đó những hình ảnh ngộ nghĩnh, những âm thanh, bài hát thiếu nhi vui tai. Cũng từ những oồ chơi truyền thống, người ta cải tiến, biến đổi đi rất nhiều như đèn ông sao chạy bằng pin, biến điệu đi với hình thù khác nhau, các hình nhân vật trong hoạt hình, game. 

do choi trung thu cho tre em - Chọn các món đồ chơi trung thu truyền thống hay hiện đại cho bé?

Nếu những đồ chơi trung thu truyền thống mang nét đẹp văn hóa dân tộc thì đồ chơi trung thu hiện đại lại đẹp về hình thức, giá cả không quá đắt. Tùy theo sở thích của các bé mà bạn có thể lựa chọn một món quà trung thu phù hợp nhất như: ghép hình lego, điều khiển máy bay, oto từ xa, búp bê,….

Ngoài những đồ chơi Trung thu cho bé, các bậc phụ huynh cũng nên tổ chức thêm những trò chơi dân gian như trò chơi  mèo đuổi chuột, bịt mắt bắt dê, múa lân sư rồng và những tiết mục văn nghệ mang đậm nét đặc trưng của Trung thu. Nếu cần một kịch bản chi tiết hơn về cách tổ chức, bạn hãy gọi ngay cho Biz Event theo số Hotline 0976612988 để được tư vấn miễn phí!

Biz Event chúc bạn có thể lựa chọn món quà trung thu phù hợp cho các bé!

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan