ĐỂ LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN PHÙ HỢP CẦN CHÚ Ý GÌ?

Để lựa chọn được một địa điểm tổ chức sự kiện tốt nhất cho sự kiện của mình, có khá nhiều yếu tố mà ban tổ chức phải cân nhắc khi chốt được địa  điểm ưng ý nhất.

10a - ĐỂ LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN PHÙ HỢP CẦN CHÚ Ý GÌ?

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện cần chú ý gì?

Tính phù hợp của địa điểm.

Một trong những tiêu chí đầu tiên trong tổ chức sự kiện là lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp, thường các sự kiện sẽ được tổ chức tại các khách sạn, các resort hay trung tâm hội nghị quốc gia. Ví dụ tổ chức lễ cưới, tiệc sinh nhật, tất niên công ty thì tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn là thích hợp nhất, tổ chức hội nghị, hội thảo, chương trình ca nhạc lớn thì nên chọn tổ chức ở trung tâm hội nghị.

Tìm hiểu thêm về: Cho thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội

10b - ĐỂ LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN PHÙ HỢP CẦN CHÚ Ý GÌ?

Số lượng khách mời

Một địa điểm tốt không nen quá rộng hay quá nhỏ mà phải chưa đủ số lượng người tham dự. Địa điểm quá rộng sẽ làm loãng không khí, khách mời không tập trung được vào sân khấu lại tăng chi phí thuê. Tuy nhiên, địa điểm quá nhỏ sẽ làm khách mời cảm thấy không thoải mái, ngột ngạt, kéo theo chất lượng chương trình giảm.

Quý khách nên cân nhắc điều này sao cho hợp lý. Ví dụ như tiệc ngồi thì diện tích trung bình tối thiểu là 1m2/người, tiệc buffet là 1,5 – 2m2/người, tiệc có kèm khiêu vũ thì là 2,5 – 3m2/người.

Dịch vụ: Tổ chức tết trung thu.

Đối tượng tham dự là những ai?

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện cũng phụ thuộc vào đối tượng tham dự là những ai. Giả sử như khách tham gia là những người có địa vị cao, sang trọng, giàu có thì bắt buộc phải tổ chức ở khách sạn hoặc các khu resort cao cấp 4 – 5 sao với chất lượng dịch vụ không gì tốt hơn. Còn khách tham dự là trẻ em thì tổ chức ở công viên, nhà hàng, thảo cầm viên là thích hợp nhất.

10c - ĐỂ LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN PHÙ HỢP CẦN CHÚ Ý GÌ?

Tính thuận tiện về mặt địa lý của địa điểm tổ chức sự kiện

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện không nên quá xa khu vực sinh sống của những khách mời tham dự, điều này sẽ tạo nên sự thoải mái, thuận tiện trong việc đi lại cho khách. Hoặc tìm địa điểm nào có giao thông thuận lợi, tránh các đoạn đường hay có tình trạng ùn tắc làm khách khó khăn trong việc đi lại và có thể không muốn đến tham gia chương trình nữa.

Dịch vụ đi kèm

Xem xét địa điểm đó có đầy đủ các thiết bị quý khách cần không, đủ bàn ghế hay chất lượng phục vụ ra sao, có đáp ứng được các yêu cầu khi khách tham dự đòi hỏi không,… Một địa điểm đầy đủ các yếu tố đó sẽ khiến cho khách hàng hài lòng ở mức độ cao nhất. Do vậy, không thể xem nhẹ các yếu tố hỗ trợ đi kèm này.

Ngoài ra, quý khách cần chú ý đến: bãi đỗ gửi xe cho khách, vấn đề an ninh, khu vệ sinh cho khách, lối thoát hiểm,… có an toàn và tốt không.

Tìm hiểu về: Tổ chức lễ ra mất giới thiệu sản phẩm mới

10d - ĐỂ LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN PHÙ HỢP CẦN CHÚ Ý GÌ?

Nếu quý khách còn chưa tìm được địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp thì hãy liên hệ với Biz Event để được hỗ trợ và tư vấn . Chỉ cần gọi đến số máy 0976612988, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách địa điểm tổ chức, kịch bản tổ chức sự kiện, tổ chức event đó cần chuẩn bị những gì,…

Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 02432.123.888 – 0976.612.988.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan