Nên cúng tất niên vào ngày nào cuối năm thì là đẹp

Cứ vào những ngày giáp tết cuối năm là trên mọi miền đất nước đi đâu cũng thấy các gia đình với những mâm cúng tất niên ấm cúng. Năm nay, cúng tất niên có gì khác với mọi năm? Hãy cùng Biz Event khám phá cúng tất niên vào ngày nào của năm, ý nghĩa cúng tất niên là gì nhé!

cung tat nien ngay nao cuoi nam - Nên cúng tất niên vào ngày nào cuối năm thì là đẹp

Cúng tất niên vào ngày nào

Cúng tất niên vào ngày nào hàng năm?

Tổ chức tất niên, Lễ cúng tất niên thường là vào ngày cuối cùng trong năm nhưng nếu bạn tổ chức to và có nhiều khách mời tham dự thì bạn nên tổ chức vào cuói tuần để tất cả mọi ngườ đều có thể tham gia được. Cúng tất niên thường vào ngày 29 hoặc 30 âm tháng chạp, tùy theo tháng đủ hay tháng thiếu.

Ý nghĩa của lễ cúng tất niên truyền thống.

– Tiệc tất niên là một nghi thức truyền thống, một nét đẹp trong văn hóa của người dân Việt Nam có từ đời xa xưa, nhằm đánh dấu kết thúc một năm đã qua và chuẩn bị bước sang năm mới thành công hơn.

– Lễ cúng tất niên được tổ chức vào ngày 30 tết. Vào ngày này, các thành viên trong nhà sẽ quây quần bên nhau, cùng tổ chức một bữa cơm tất niên thịnh soạn, tổ chức tiệc tùng, văn nghệ, cùng đón giao thừa, chúc mừng năm mới,…

cung tat nien ngay nao - Nên cúng tất niên vào ngày nào cuối năm thì là đẹp

– Cúng tất niên còn thể hiện một nét đẹp trong nếp sống tâm linh của người dân Việt. Sau một năm làm ăn, học tập vất vả, vào những ngày cuối cùng của năm, mọi người đều dọn dẹp, lau chùi nhà cửa sạch sẽ, đi sắm các thức ăn cho ngày tết, rồi thì chơi cây cảnh: đào, mai vàng,… để trang trí cho căn nhà thêm khang trang, tươi mới.

Mâm cỗ cúng tất niên có ý nghĩa như thế nào?

Trước hết là hương và đèn. Hương là sự tượng trưng cho sự tinh tú, sự kết nối giữa âm và dương. Còn đèn thì biểu trưng cho mặt trăng, mặt trời soi sáng cho nhân gian. Tùy theo văn hóa hay tín ngưỡng của mõi gia đình, vùng miền khác nhau mà có thêm những đồ cúng khác nữa thể hiện cho tấm lòng của gia đình, mong sự cầu tài, cầu bình an, tài lộc.

Mâm cúng tất niên không cần quá cầu kỳ, phức tạp, chỉ cần đủ các vị, các hàng đại diện cho các món ăn chay, mặn, thể hiện được sự phong phú trong cuộc sống hàng ngày. Trước là để lên bàn thờ cúng tổ tiên, thần linh, các quan, ồng bà tổ tiên, sau là cấp cho con cháu trong gia đình cùng hưởng lộc, nói chuyện với nhau, tạo nên một không khí đầm ấm trong ngày tết đang đến rất gần.

cung tat nien vao ngay nao cuoi nam - Nên cúng tất niên vào ngày nào cuối năm thì là đẹp

Cúng tất niên vào ngày nào

Tìm hiểu dịch vụ: Tổ chức tất niên cho công ty

Lễ cúng tất niên cuối năm ngày nay không chỉ chí được tổ chức tại các gia đình mà các cơ quan, công ty, tổ chức cũng tổ chức cúng tất niên cuối năm bằng cách tổ chức mọt bữa tiệc tất niên cho công ty để tạ ơn trời đất đã phù hộ cho công việc năm qua được diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó cũng là để tri ân đối tác và các nhân viên trong công ty, đã góp sức mình vào sự phát triển của công ty trong thời gian vừa qua.

Để có được một bữa tiệc tất niên cuối năm cho công ty thành công, đầy ấm cúng thì hãy chọn Biz Event. Với kịch bản độc đáo cùng giá cả vô cùng hợp lý, nhất định sẽ đem đến một đêm gala dinner thành công rực rỡ.

Công ty TNHH Thương Mại và Sự Kiện BIZ

ĐT: 0976 612 988 – 09 3456 8062.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan