Cúng tất niên cho công ty gồm những gì?

Cúng tất niên là một nghi lễ truyền thống, đã trở thành phong tục vào mỗi dịp cuối năm của mỗi gia đình Việt nói chung và các cơ quan, doanh nghiệp nói riêng. Nhưng cúng tất niên công ty gồm những gì, có giống với cúng tất niên ở gia đình không? Cùng Biz Event khám phá nhé!

Cúng tất niên công ty gồm những gì?

Cúng tất niên đã trở thành phong tục được nhiều chủ doanh nghiệp coi trọng nhằm mục đích tri ân, tạ ơn trời đất, thần linh, thổ đại đã gia hộ độ trì cho công việc kinh doanh năm qua được suôn sẻ và cầu cho năm mới gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Nhiều công ty thì lập bàn thờ cúng trời đất ngay trước công ty nhưng nhiều cơ quan nhà nước lại không cho phép lập bàn thờ hoành tráng như thế. Tuy nhiên nhiều bộ phận tài chính, kinh doanh vẫn lập bàn thờ nhỏ cúng tất niên, bày biện như ở nhà mình.

Cung tat nien - Cúng tất niên cho công ty gồm những gì?

Cúng tất niên công ty gồm những gì?

– 1 con gà goặc 1 con heo sữa quay

– Bình hoa tươi

– 1 chén gạo, muối

– Trà hoặc nước chè

– Rượu

– Thuốc là

– Xôi

-Mâm ngũ quả

– Nhang, nến, đèn, vàng mã

– Trầu cau, giấy cúng tất niên

Mâm cúng tất niên cho công ty cũng giống như ở các gia đình, chỉ có điều nhỏ gọn hơn tùy vào tài chính cũng như yêu cầu của chủ doanh nghiệp. Cúng tất niên cho công ty gồm những gì cũng không quan trọng bằng tấm lòng thành kính của gia chủ dâng lên các bề trên. Nhưng cái gì chuẩn bị chu đáo cũng tốt hơn, sự chuẩn bị đầy đủ, tỉ mỉ thể hiện được tấm lòng thành tâm thành kính của gia chủ với các ngài.

Đôi khi do bận bịu với công việc hay chưa am hiểu về các nghi lễ cúng bái hay các đồ vật cần chuẩn bị cúng tất niên gồm những gì mà công ty quý khách có những thiếu sót làm phật lòng bề trên thì tốt nhất là nên tham khảo trên internet để biết thêm thông tin hoặc quý khách có thể thuê một đơn vị chuyên chuẩn bị đồ cúng lễ để có được mâm cúng tất niên đầy đủ nhất.

Về bài cúng tất niên cho công ty cúng đơn giản hơn rất nhiều so với cúng ở gia đình. Điều đặc biệt là khi cúng tất niên ở công ty, chốn công sở thì chủ doanh nghiệp không khấn gia tiên, chỉ khấn thổ công, thần tài là những người phù trợ cho tài lộc, cho sự ăn nên làm ra của công ty.

Dịch vụ Bizevent: Tổ chức gala dinner cuối năm

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan