Cúng khai trương gồm những gì? Cần lưu ý gì khi tổ chức khai trương

Cúng khai trương gồm những gì không phải ai cũng biết. Theo quan niệm và phong tục xưa của người Việt ta, cửa hàng, nhà xưởng, công ty,…đều nằm trên khu đất do một vị Thổ thần cai quản. Do đó, khi khai trương cửa hàng, công ty đều phải làm lễ cúng xin phép ông thổ địa để được thần linh phù hộ cho việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Với ý nghĩa quan trọng của lễ khai trương nên việc chuẩn bị lễ cúng cần phải chu đáo, đầy đủ. Bên cạnh cúng khai trương gồm những gì thì điều quan trọng phải thành tâm thành kính, cầu nguyện bề trên phù họ cho công việc được thuận buồm xuôi gió.

Cúng khai trương gồm những gì?

cung khai truong khanh thanh - Cúng khai trương gồm những gì? Cần lưu ý gì khi tổ chức khai trương

Cúng khai trương gồm những gì?

Mâm lễ cúng khai trương gồm có:

– Trái cây, hoa, bánh kẹo

– Nhang rồng phượng, đèn cầy

– Gạo, muối, trà, rượu, nước lọc

– Giấy cúng, trầu cau.

– Chè, xôi, cháo, tam sên, gà, heo sữa quay, bánh bao.

Tùy theo quy mô của cửa hàng mà quý khách có thể chuẩn bị mâm cúng cho phù hợp với tài chính của mình. Bên cạnh đó, quý khách cần chuẩn bị những thứ sau:

Chọn ngày giờ hoàng đạo để cúng.

Ngày và giờ tùy thuộc vào cung mệnh từng người chủ sở hữ cửa hàng. Quý khách có thể tìm một số thầy Địa, thầy xem phong thủy uy tín để xem kỹ về mặt này. Và chọn khoảng thời gian đặt bàn cúng cũng như chuẩn bị cho thích hợp.

cung khai truong gom nhung gi - Cúng khai trương gồm những gì? Cần lưu ý gì khi tổ chức khai trương

Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn ngày giờ tốt theo phong tục xưa, để tăng hiệu quả kinh doanh, có sự khởi đầu tốt thì nên chọn ngày nghỉ cuối tuần hoặc dịp lễ tết. Vì đó là thời gian người tiêu dùng có nhiều thời gian dành cho việc mua sắm nhất.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tổ chức trung thu ở Hà Nội giá hợp lý nhất.

Chuẩn bị bộ cắt băng khánh thành.

Cắt băng khánh thành, khai trương cửa hàng hay công ty là một nghi thức trang trọng, thiêng liêng nhất trong buổi lễ. Một bộ cắt băng khai trương cần có: dải băng đỏ để cắt, kéo vàng, bông vải, khay đựng kéo, khăn phủ khay. Bộ cắt băng khánh thành cũng có thể có màu xanh hoặc vàng nhưng thông thường vẫn là màu đỏ.

Trang trí cửa hàng.

Ấn tượng ban đầu luôn rất quan trọng. Hãy trang trí cửa hàng sao cho thật đẹp, bắt mắt và nổi bật.

Những lẵng hoa tươi, băng rôn, bóng bay,… là những thứ không thể thiếu để trang trí bên ngoài sảnh. Ngoài ra, âm thanh, ánh sáng bên trong sẽ khiến buổi lễ khai trương trở nên thật ấn tượng, hoàng tráng hơn. Quý khách có thể dành một khu vực nhỏ để thuê một ban nhạc nhỏ chơi đàn ở đó, càng thu hút thêm sự chú ý của khách hàng khi đến buổi lễ.

Xem thêm về: Tổ chức khai trương tại hà Nội

cung khai truong chuan bi nhung gi - Cúng khai trương gồm những gì? Cần lưu ý gì khi tổ chức khai trương

Với những thông tin hữu ích mà Biz Event chia sẻ ở trên, hy vọng quý khách đã biết cách tổ chức lễ khai trương cửa hàng, công ty như thế nào cho suôn sẻ và cúng khai trương gồm những gì cho đầy đủ nghi thức. Nếu quý khách vẫn muốn tổ chức chương trình có quy mô hơn, thì hãy đến với Biz Event, chúng tôi sẽ tổ chức cho quý khách một lễ khai trương thành công và cuốn hút với các hạng mục và thiết bị âm thanh ánh sáng hay thuê ban nhạc tất cả đều rất chuyên nghiệp.

Chúc buổi lễ khai trương cửa hàng cũng như việc kinh doanh của quý khách sẽ luôn thành công!

 

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan