CHUẨN BỊ LỄ CÚNG TỔ CHỨC KHAI TRƯƠNG NHƯ THẾ NÀO?

Chuẩn bị lễ cúng tổ chức khai trương là một sự kiện quan trọng của doanh nghiệp. Đây là hoạt động với mục đích mở đầu việc kinh doanh đánh dấu việc đi vào hoạt động cửa hàng hay chi nhánh mới… cũng như để giới thiệu tên tuổi của đơn vị này tới công chúng. Tại sự kiện, có rất nhiều hoạt động sẽ được diễn ra, trong đó có lễ cúng khai trương.

Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu về ý nghĩa và cách thức thực hiện lễ cúng này. Chính vậy, trong bài viết dưới đây, công ty chúng tôi xin chia sẻ tới quý khách hàng nội dung về “Lễ cúng khai trương là gì? Cách chuẩn bị như thế nào?” để quý doanh nghiệp tham khảo.

8S2A1116 - CHUẨN BỊ LỄ CÚNG TỔ CHỨC KHAI TRƯƠNG NHƯ THẾ NÀO?
Lễ cúng khai trương là gì?
Lễ cúng khai trương là một nghi thức rất quan trọng được thực hiện khi tổ chức lễ khai trương cửa hàng hoặc chi nhánh mới của doanh nghiệp. Hoạt động này được thực hiện trước khi khách mời tới tham dự sự kiện. Trong nghi thức này, chủ cơ sở có thể đứng ra trực tiếp khấn vái hoặc nhờ thầy cúng giúp mình thực hiện, cầu mong công việc kinh doanh được thuận lợi, phát tài phát lộc. Lễ cúng khai trương là sự kiện quan trọng cần được chuẩn bị mâm cỗ và văn khấn kỹ lưỡng từ trước.

Mục đích của lễ cúng tổ chức khai trương là gì?
Lễ cúng khai trương mang ý nghĩa tinh thần, về mặt phong thủy. Cúng bái là hình thức để người trần tưởng nhớ và thể hiện sự thành kính với thần linh. Thực hiện lễ cúng khai trương cũng một phần hướng đến mục đích này. Hoạt động này là lời thông báo của doanh nghiệp tới thổ địa về sự có mặt và xin phép được thực hiện buổi lễ khai trương được suôn sẻ. Bên cạnh đó, nghi thức còn hướng đến cầu khấn thần linh để phù hộ độ trì cho công việc làm ăn về sau của doanh nghiệp sẽ gặp nhiều may mắn, phát đạt, tài lộc.

cach cung tat nien mam co tat nien - CHUẨN BỊ LỄ CÚNG TỔ CHỨC KHAI TRƯƠNG NHƯ THẾ NÀO?
Cách chuẩn cho một buổi lễ cúng khai trương.
Chuẩn bị lễ vật cho lễ cúng này cần dựa trên sự thành tâm, không quan trọng to nhỏ, tùy vào điều kiện của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mâm cúng khai trương cần có những lễ vật sau:
– Hoa:
Hoa cúng giúp bàn cỗ thêm đẹp và trang trọng hơn. Lựa chọn những loại hoa phù hợp trang nhã, mang ý nghĩa tài lộc. Với lễ cúng này thì hoa cúc hoặc hoa đồng tiền là những loại hoa thích hợp nhất.
– Trái cây ngũ quả.
Mâm cúng tại buổi lễ cần chuẩn bị tối thiểu 5 loại trái cây, với nhiều màu sắc để dâng lên thần linh. Doanh nghiệp cũng có thể chuẩn bị kích cỡ mâm trái cây lớn hơn tùy vào điều kiện tài chính của mình.
– Xôi, chè:
Quý doanh nghiệp cần chuẩn bị đủ 3 chén nước, 3 chén chè và 3 đĩa xôi. Ngoài ra mâm cúng còn cần một số lễ vật khác như trầu cau, 2 cây đèn cầy, đồ vàng mã riêng cho lễ khai trương.
– Heo quay hoặc gà.
Heo quay trong lễ cúng khai trương phải là heo sữa. Tùy vào ngân sách cho phép, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng gà luộc trong mâm cúng.

cung khai truong chuan bi nhung gi - CHUẨN BỊ LỄ CÚNG TỔ CHỨC KHAI TRƯƠNG NHƯ THẾ NÀO?
Ngày và giờ làm lễ
Quý anh chị nên nghiên cứu hoặc nhờ thầy cúng xem thời điểm tổ chức lễ khai trương để tiến hành thực hiện lễ cúng. Ngày và giờ cúng cần căn cứ tùy vào số mệnh của người chủ.
Các lưu ý khi làm lễ
Lễ vật sử dụng trên mâm cúng cần được lựa chọn kỹ lưỡng, không hỏng hóc hay hư hại.
Đặt mâm cúng trước cửa chính của cửa hàng hoặc công ty. (trong nhà hay ngoài sân đều được)
Chỉ khi thực hiện xong phần nghi lễ mới tiến hành mời khách vào trong. Trường hợp khách mời tới sớm hơn, doanh nghiệp cần bố trí khu vực nghỉ ngơi cho khách trong lúc làm lễ.
Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành; công ty tổ chức khai trương của chúng tôi tự tin thực hiện và cung cấp dịch vụ tổ chức khai trương nhà hàng, cửa hàng… nói riêng và nhiều sự kiện quan trọng khác theo nhu cầu của khách hàng nói chung. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Tin Liên Quan