Các loại chi phí tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Tổ chức tiệc tất niên là bữa tiệc thường niên được các công ty tổ chức vào mỗi dịp cuối năm. Nhưng chi phí để có được một bữa tiệc sang trọng và thành công thì không phải là chuyện nhỏ, các doanh nghiệp. Hãy tham khảo ngay các khoản chi phí tổ chức tiệc tất niên cuối năm bắt buộc phải có.

chi phi to chuc tiec cuoi nam - Các loại chi phí tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Các khoản chi phí tổ chức tiệc tất niên cuối năm bắt buộc phải có.

1. Chi phí thuê địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức ở đây có thể là nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện hay ngay tại công ty. Nhưng, thường thì rất ít các công ty tổ chức tiệc tất niên ngay tại công ty một phần vì diện tích không đủ rộng, thứ hai là chi phí hay chuẩn bị sân khấu rất khó. Trong khi, nếu quý khách tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn thì hầu như đều có hỗ trợ sân khấu và một số thiết bị trình chiếu.

Tốt nhất và tiện nhất quý khách nên chọn địa điểm tổ chức tất niên và nơi diễn ra bữa tiệc là cùng một nhà hàng hoặc khách sạn. Như thế chi phí tổ chức tiệc tất niên sẽ giảm đi được một phần nào.

» Địa điểm tổ chức tất niên tại Hà Nội lý tưởng.

2. Chi phí trang trí

Chi phí này bao gồm các khoản chính như trang trí sân khấu, thiết bị âm thanh ánh sáng, backdrop. Những thứ này sẽ không có sẵn tại địa điểm tổ chức tiệc mà ban tổ chức công ty cần phải thuê ngoài và lắp đặt cho chương trình.

Điều này đòi hỏi công ty phải thuê một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để có thể tính toán, lên kế hoạch chi tiết về số lượng các thiết bị, lắp đặt sân khấu như thế nào sao cho hợp lý nhất.

tim hieu chi phi tat nien cho cong ty - Các loại chi phí tổ chức tiệc tất niên cuối năm

3. Chi phí cho bữa tiệc tất niên

Chi phí này có thể tính gộp với chi phí khi quý khách thuê địa điểm tổ chức tiệc cuối năm. Bữa tiệc sẽ được tổ chức ngay trong lúc chương tình tất niên được diễn ra để mọi người có thể vừa được chung vui, thưởng thức âm nhạc, được giao lưu, giải trí vừa được thưởng thức các món ăn ngon.

Công ty có thể chọn tiệc bàn hoặc tiệc buffet tùy theo nhu cầu cũng như ý muốn của các nhân viên trong công ty và các khách mời.

Xem thêm: Tìm hiểu mẫu thiệp mời tất niên

chi phi to chuc tiec tat nien - Các loại chi phí tổ chức tiệc tất niên cuối năm

4. Chi phí mua quà tặng, khen thưởng

Đây cũng là một khoản chi phí tổ chức tiệc tất niên không thể bỏ qua.  Ban tổ chức phải chuẩn bị trước các món quà tặng cho các khách mời đã dành thời gian đến tham dự chương trình, những phần thưởng xứng đáng dành cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, những bó hoa dành cho các ban lãnh đạo đã dành nhiều tâm huyết vì sự phát triển của công ty,…

5. Chi phí dự phòng

Sự kiện gì cũng sẽ phải có một khoản dự trù trước đề phòng có sự cố phát sinh thêm. Ví dụ như phát sinh thêm bàn tiệc, đồ ăn hay đồ uống khách muốn dùng thêm,… Tuy nhiên, sự việc này cũng ít khí xảy ra nên quý khách cũng không cần quá lo lắng.

Dự trù và chi tiêu sao cho hợp lý các khoản chi phí tổ chức tiệc tất niên cuối năm ở trên thì Biz Event tin rằng quý khách chắc chắn sẽ có một bữa tiệc cuối năm tiết kiệm nhưng vẫn vô cùng ý nghĩa và ấm cúng. Sự kiện sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí các khách mời và toàn thể nhân viên trong công ty mà không cần phải tổ chức quá tốn kém.

Hãy tính toán cho thật kỹ khi đưa ra quyết định chi cho các hạng mục nào nhé.

Tin Liên Quan