Cách tổ chức tiệc buffet hoàn hảo nhất và đúng cách

Cách tổ chức tiệc buffet sao cho đúng cách, làm sao để để tiệc diễn ra suôn sẻ nhất. Tiệc buffet là tiệc đứng, người ăn sẽ chủ động tự lấy đồ ăn đã được chuẩn bị sẵn trên quầy, bàn ăn. Tiệc buffet có nguồn gốc và giờ trở thành hình thức tiệc phổ biến ở Châu Âu.

Tiệc buffet được nhiều người ưa chuộng bởi phong cách tự do, phóng khoáng, mọi người trong bữa tiệc có thể dễ dàng trò chuyện, giao lưu với nhau vừa giúp mở rộng các mối quan hệ vừa giúp bữa tiệc trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

» Tiệc buffet là gì

cach to chuc tiec buffet hieu qua - Cách tổ chức tiệc buffet hoàn hảo nhất và đúng cách
Cách tổ chức tiệc buffet

Ở Việt Nam tiệc buffet đã dần được sử dụng phổ biến hơn trong những năm gần đây, đặc biệt là các sự kiện hoặc được tổ chức tại gia đình, tuy nhiên vẫn không ít người cho rằng nó chỉ dành cho người nhiều tiền. Để chuẩn bị được một bữa tiệc không hề đơn giản, cần phải có ý tưởng, chuẩn bị cũng như sự phối hợp nhất định. Vậy cách tổ chức tiệc buffet là như thế nào?

cach to chuc tiec buffet cho cong ty - Cách tổ chức tiệc buffet hoàn hảo nhất và đúng cách

Cách tổ chức tiệc buffet

Cách tổ chức tiệc buffet hoàn hảo và đúng cách? 

Địa điểm tổ chức tiệc ở đâu?

Tiệc buffet có ưu điểm là có thể phục vụ được nhiều người hơn so với tiệc ngồi nếu trong một không gian diện tích như nhau. Buffet là không gian lý tưởng để khách mời có cơ hội giao tiếp với nhau. Do tính chất vậy nên địa điểm chọn nên là những nhà hàng rộng, thông thoáng để mọi người dễ dàng đi lại, với những ngày có thời tiết tốt thì tổ chức tiệc ngoài trời là một ý kiến hay.

cach to chuc tiec buffet - Cách tổ chức tiệc buffet hoàn hảo nhất và đúng cách

Sắp xếp không gian tiệc buffet cho hợp lý.

Bắt đầu với việc dọn dẹp, lau chùi sạch gian phòng tổ chức tiệc, bố trí bàn ăn sao cho gần khu vực lấy đồ ăn không nên quá xa, bàn tiệc nên đặt ở giữa căn phòng, giúp khách mời có đủ không gian di chuyển dọc hai bên bàn để thưởng thức được các món ăn. 

Thực đơn.

Thực đơn buffet là yếu tố quyết định đến sự thành công của bữa tiệc. Tiệc buffet gồm đa dạng nhiều món, khi lên bữa tiệc thì nên tham khảo trước ý kiến của khách mời về thực đơn để có những lựa chọn hợp lý nhất. Thực đơn tiệc buffet bao gồm: các món khai vị, tráng miệng, món chính, thức uống và rau củ. Ngoài ra cũng cần dựa theo tính chất bữa tiệc, số lượng và đối tượng khách mời…

kinh nghiem to chuc tiec buffet - Cách tổ chức tiệc buffet hoàn hảo nhất và đúng cách

Đặt chén bát và đĩa theo từng chồng nhỏ một.

Với những sự kiện được tổ chức đông người thì số đĩa cần được chia nhỏ thành nhiều chồng, mỗi chồng tầm khoảng 10 chiếc tránh trường hợp xếp quá cao dễ bị đổ vỡ.

Bố trí giấy ăn, thìa và dĩa ở vị trí dễ thấy và dễ lấy.

Nên gói đầy đủ các đồ dùng này để riêng một khu, giúp thực khách đễ dàng thấy.

Trên là những kiến thức về cách tổ chức tiệc buffet mà Biz Event muốn chia sẻ cho quý khách, chúc quý khách có buổi tiệc buffet hoàn hảo nhất.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan