Cách tổ chức team building sáng tạo đạt hiệu quả nhất

Cách tổ chức team building như thế nào để kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng mà vẫn mang lại kết quả cao đang là vấn đề của nhiều công ty, doanh nghiệp.

Team building là một trong những chương trình mang tính tập thể cao và đòi hỏi cần có sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên. Thông qua các hoạt động tập thể, các thành viên của nhóm sẽ được trải nghiệm, vui chơi, từ đó hiểu nhau hơn, cũng như rút ra những kinh nghiệm riêng cho mình trong quá trình hoạt động đội – nhóm, đưa ra giải pháp và phân công công việc, hỗ trợ lẫn nhau để đạt được mục tiêu cuối cùng. Biz Event xin chia sẻ với các bạn cách tổ chức team building thành công.

IMG 7907 - Cách tổ chức team building sáng tạo đạt hiệu quả nhất

Cách tổ chức team building sáng tạo hiệu quả – Biz Event

Cách tổ chức team building sáng tạo hiệu quả.

Không phải lúc nào những chương trình team building cũng đạt hiệu quả như mong muốn của người tổ chức. Chính vì vậy, để có một chương trình team building được tổ chức đúng nghĩa mang lại lợi ích cho cá nhân và tập thể, doanh nghiệp cần phải nắm rõ được kỹ năng, nguyên tắc và tìm hiểu tâm lý các thành viên trước khi triển khai quá trình tổ chức, để tránh tình trạng những thành viên của mình ngồi một chỗ thay vì tích cực vận động hoặc là thực hiện chúng một cách miễn cưỡng.

Để có một sự kiện team building hiệu quả, bạn nên gắn liền du lịch với tổ chức team building. Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích của các thành viên, bạn nên chọn những địa điểm phù hợp nhất. Có thể đó là một danh lam thắng cảnh, kích thích cảm giác hưng phấn của các thành viên khi được đặt chân tới. Cũng có thể đó là một địa điểm quen thuộc nào đó với những hoạt động phong phú, mới lạ mỗi lần ghé thăm. Lựa chọn được một địa điểm phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người là bước thành công đầu tiên cho sự kiện của bạn.

Các hoạt động trong chương trình sẽ trở nên cuốn hút hơn nếu chúng được gắn kết với nhau bởi một kịch bản nhất định và xuyên suốt. Bạn có thể dựng lên cả một hành trình dài từ đầu cho tới khi kết thúc như: đi tìm kho báu của cướp biển, hay dựa theo những câu truyện cổ tích nào đó… Yếu tố sáng tạo luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo hấp dẫn và kích thích đc các thành viên tham gia. Các trò chơi team building các bạn tham khảo thêm tại đây.

Tăng phần hấp dẫn cho các trò chơi, nên có thêm những hệ thống âm thanh ánh sáng sôi động, thôi thúc tạo động lực cho những người tham gia, lấy lại tin thần cho những người thua cuộc.

to chuc team building biz event - Cách tổ chức team building sáng tạo đạt hiệu quả nhất

Cách tổ chức team building sáng tạo hiệu quả – Biz Event

Sau khi kết thúc mỗi trò chơi, ban tổ chức nên đứng ra nói về mục đích của trò chơi, các thành viên đã thể hiện mình như thế nào, bài học và kinh nghiệm cần rút ra là gì và nó phục vụ gì cho cuộc sống và công việc…. Như vậy mới giúp các thành viên đạt được mục đích “vừa học, vừa chơi” đúng nghĩa của team building.

Để có một kịch bản Team building sáng tạo và lý thú, bạn nên nhờ tới những nhà tổ chức chuyên nghiệp. Họ có nhiều năm tổ chức team building cho nhiều đơn vị khác nhau. Chính vì vậy, họ biết cách tổ chức những trò chơi sao cho hợp lý với đội ngũ nhân sự của mỗi tổ chức, công ty và doanh nghiệp. Kể tới những nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, không thể không nói tới Biz Event – Một đơn vị chuyên tổ chức team building với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sáng tạo, sở hữ trang thiết bị hiện đại cùng những kịch bản chương trình lôi cuốn người tham gia.

BIZ EVENT tự hào đem đến cho bạn những ý tưởng tổ chức tuyệt vời cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp với chi phí là nhỏ nhất.

Tìm hiểu dịch vụ: Tổ chức team building chuyên nghiệp.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan