Cách làm MC hội thảo, kỹ năng dẫn chương trình hội thảo

Không chỉ là làm MC dẫn chương trình hội nghị, hội thảo mới cần đến các kỹ năng chuyên môn mà bất kỳ sự kiện cũng vậy. MC không chỉ là người điều khiển chương trình mà còn là yếu tố quyết định lớn đến sự thành công và thất bại của sự kiện. Vậy để thể hiện được tài năng của mình thì cách làm MC hội thảo phải có đầy đủ 5 kỹ năng sau.

cach lam mc hoi thao - Cách làm MC hội thảo, kỹ năng dẫn chương trình hội thảo

Cách làm MC hội thảo cuốn hút

Cách làm MC hội thảo, những kỹ năng cần thiết.

Kiến thức chuyên môn.

Một MC có kiến thức chuyên môn là điều cơ bản nhất cần có ở mỗi người. Kiến thức chuyên môn ở đây là những hiểu biết về lĩnh vực, nội dung và buổi hội nghị, hội thảo muốn hướng tới, đó là hội thảo giới thiệu sản phẩm mới, hội thảo về môi trường hay hội thảo khoa học. Chỉ khi nắm rõ được chính xác các kiến thức đó thì người MC mới có thể tự tin thuyết trình và dẫn dắt mọi người đi theo hướng mà mình muốn được, tạo sức hút và thuyết phục cao đối với các khách mời.

Tự tin trước đám đông.

Tự tin và khéo léo là kỹ năng cần có của một người MC. Dù chuyên môn có giỏi đến mấy mà không dám đứng trước đám đông để nói lên ý kiến của mình thì chọn làm MC là một ý kiến sai lầm của bạn. Nhất là đối với các chương trình hội thảo, các khách mời đều là những cán bộ cấp cao, các vị khách quý của công ty mà không có đủ sự tự tin sẽ khiến chương trình bị thất bại hoàn toàn.

Kịch bản dẫn chương trình.

Kịch bản dẫn chương trình dành cho MC chính là điểm tựa quan trọng không thể thiếu trong mỗi chương trình hội thảo. Nhiều MC quá tự tin với khả năng đứng trên sân khấu của mình mà chủ quan không cần soạn lời dẫn hay đọc thử trước khi chạy chương trình gây ảnh hưởng xấu đến sự kiện nếu như có sự cố bất ngờ xảy ra mà không xử lý khéo léo.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm MC

cach lam nc hoi thao chuyen nghiep - Cách làm MC hội thảo, kỹ năng dẫn chương trình hội thảo

Cách làm MC hội thảo cuốn hút

Viết kịch bản lời dẫn chương trình hội thảo không cần quá dài dòng nhưng cũng không được quá ngắn như các ý gạch đầu dòng. Bài viết phải đủ thông tin chính, danh sách các đại biểu, các hoạt động trong sự kiện,…

Xem thêm: Báo giá cho thuê mc

Khéo léo và duyên dáng.

Trong chương trình sự kiện không ít thì nhiều cũng có những sự cố phát sinh và cần sự khéo léo của MC dẫn chương trình, khiến các khách mời quên đi sự cố đó và chỉ chú ý đến sân khấu của chương trình mà thôi. Cách làm MC hội thảo chính là như thế.

Người MC phải biết được cách dẫn dắt các khách mời đi theo mình bằng giọng nói duyên dáng, hài hước, xua tan đi sự căng thẳng trong suốt buổi hội thảo dài.

Nắm trong tay 4 chữ vàng cho nghề MC: chính xác – linh hoạt – truyền cảm – nhiệt huyết.

  • Chính xác là thông tin cung cấp trong buổi hội thảo là những thông tin chính xác
  • Linh hoạt trong việc xử lý các tình huống bất ngờ, phát sinh trong sự kiện
  • Truyền cảm trong cách diễn dạt, dẫn dắt
  • Nhiệt huyết là lòng yêu nghề, đam mê và nhiệt huyết với nghề.

Biz Event – đơn vị chuyên cung cấp MC, nhân sự sự kiện chuyên nghiệp, cho thuê các thiết bị sự kiện tổ chức hội nghị, hội thảo đảm bảo chương trình diễn ra thành công nhất.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan