Cách làm đồ chơi trung thu bằng giấy độc đáo không được bỏ qua

Sắp đến trung thu rồi nhỉ, ai ai cũng háo hức học cách làm đồ chơi trung thu bằng giấy cho các bé chơi. Và có thể nói, đèn lồng trung thu là món đồ chơi được nhiều trẻ em yêu thích từ xưa đến nay. Hôm nay, Biz Event xin chia sẻ đến các bạn đọc cách làm đèn lồng trung thu bằng đẹp, lạ mắt.

Cùng rủ các bé bắt tay vào làm đèn lồng bằng giấy thôi nào!

Cách làm đồ chơi trung thu bằng giấy.

  1. Đèn lồng trung thu hình trái tim:

– 3 tờ bìa cứng

– 2 tờ giấy bóng nhựa trong hoặc có màu nhạt

– Màu nước và cọ tô màu hoặc dùng màu sáp đều được

– 1 súng bắn keo.

Tìm hiểu thêm về: Tổ chức trung thu.

do choi trung thu bang giay cho be - Cách làm đồ chơi trung thu bằng giấy độc đáo không được bỏ qua

Cách làm đồ chơi trung thu bằng giấy – đèn lồng hình trái tim:

Bước 1: Dùng bút chì vẽ 2 hình trái tim có kích thước bằng nhau lên 2 tờ bìa cứng đã chuẩn bị từ trước.

Bước 2: Tiếp theo, bạn vẽ hình trái tim giống như thế lên tờ bìa bóng nhựa.

Bước 3: Cắt 2 hình trái tim ở bìa cứng ra, rồi vẽ thêm 1 đường viền trái tim bên trong hai tấm bìa vừa cắt. Cắt bỏ hình trái tim nhỏ bên trong đi. Tiếp theo, bạn dùng bút chì để vẽ các hình tam giác, chữ nhật, hay các hình thù khác tùy theo sở thích của các bé trên những đường viền trái tim.

Bước 4: Dùng màu nước hoặc màu sáp để to lên các hình trên viền cho thật nổi bật, bắt mắt.

Bước 5: Cắt 2 miếng bìa hình chữ nhật để làm cạnh bên của đèn, vẽ lên đó các hình mặt trăng, ngôi sao, tô màu luon cho chúng được nổi bật lên.

Bước 6: Dùng súng bắn keo dán ghép hai miếng bìa hình chữ nhật lên viền hình trái tim. Lưu ý, bạn phải để trống một khoảng để dễ dàng cho nến vào.

Bước 7: Dùng cọ màu nước vẽ mắt, miệng, má lên tấm bìa bóng nhựa rồi dán vào mặt trong viền trái tim của chiếc đèn lồng, tiếp đến, bạn dán viền trái tim còn lại lên mặt sau hình trái tim là đã hoàn thành chiếc đèn lồng rồi đấy.

Bây giờ bạn chỉ cần thắp nến lên để các bé đi rước đèn thôi nào. Chiếc đèn lồng bằng giấy đã hoàn thành một cách nhanh chóng và đơn giản phải không nào. Bạn có thể làm thật nhiều với nhiều hình thù khác nhau nữa để tặng cho các bé nhà mình để các bé được cùng các bạn bè của mình rước đèn trung thu vui vẻ nhất.

Tìm hiểu thêm: Tổ chức trung thu tại Hà Nội

  1. Cách làm đồ chơi trung thu bằng giấy – đèn lồng xếp đơn giản:

Chuẩn bị dụng cụ:

– 1 tờ giấy bọc quà to có nhiều màu sắc hoặc họa tiết ngộ nghĩnh để làm lồng đèn

– 1 tấm bìa cứng để làm đế

– 1 cộn dây thép nhỏ

– Bút chì, thước kẻ, kéo, keo dính, băng dính.

do choi trung thu bang giay - Cách làm đồ chơi trung thu bằng giấy độc đáo không được bỏ qua

Xem thêm về: Tổ chức gala dinner chuyên nghiệp.

Cách làm đồ chơi trung thu bằng giấy:

Bước 1: Bạn lấy mảnh giấy to gấp chúng thành các hình zic zắc có nếp gấp bằng nhau. Mỗi nếp khoảng 1cm là đủ. Sau khi gấp nếp dọc thì bạn lại chuyển sang gấp nếp ngang, mõi nếp cách nhau 1 đốt ngón tay.

Bước 2: Sau đó, bạn dùng một tờ giấy gấp làm viền cho đèn được cứng cáp, rồi cuộn tròn thành hình ống theo hình chiếc đèn lồng.

Bước 3: Bạn lấy tờ bìa cứng đã chuẩn bị, cắt thành hình tròn bằng với đáy đèn để làm đế. Dùng keo dán giấy cố định vào chiếc lồng đèn. Phần còn lại, bạn cắt thành hình tròn nhưng khoét phần ở giữa để dán phía nắp trên của chiếc đèn.

Bước 4: Bây giờ, bạn mở hết phần giấy vừa gấp ra sẽ có khuôn lồng đèn hình ống dài rất đẹp mắt.

Bước 5: Để các bé dễ cầm nắm mang đi chơi, bạn làm một dây quai đeo bằng thép nhỏ sau đó đục 2 lỗ nhỏ 2 bên viền đèn sao cho đối xứng nhau và xỏ dây thép, cố định hai đầu móc là xong rồi.

Bên dưới đáy đèn lồng, bạn có thể thiết kế thêm một ít ruy băng nhiều màu đính dưới đó để chiếc đèn thêm đẹp hơn. Để các bé thích thú hơn, bạn nên chọn cho bé những loại giấy có màu sắc sặc sỡ, hình thù ngộ nghĩnh để khi thắp nến lên sẽ rất lung linh, bắt mắt.

Dịch vụ chất lượng: Cho thuê âm thanh ánh sáng giá rẻ.

tim hieu do choi trung thu bang giay - Cách làm đồ chơi trung thu bằng giấy độc đáo không được bỏ qua

Trong quá trình cùng bé dạy cách làm đồ chơi trung thu bằng giấy, các bố các mẹ có thể kể cho bé nghe các câu chuyện cổ tích liên quan đến tết trung thu, ý nghĩa của ngày tết truyền thống này là gì, món ăn đặc trưng ở ngày tết này là gì, các món đồ chơi trong dịp trung thu gồm có những món đồ nào,… để bé có thêm kiến thức, hiểu biết về nét văn hóa đặc sắc của dân tộc ta hơn nữa.

Tuy nhiên, làm đèn lồng trung thu chỉ là một phần chương trình nhỏ trong chương trình tổ chức trung thu mà thôi. Tại sao bạn không lồng ghép cuộc thi làm đèn lồng này với việc tổ chức một chương trình tết trung thu hấp dẫn dành cho các bé chứ. Các bé sẽ và được vui chơi lại vừa được trổ tài sự khéo léo, sáng tạo của mình trong việc học cách làm đồ chơi trung thu bằng giấy từ bố mẹ hướng dẫn hoặc các thầy cô giáo dạy.

Nếu quý khách có nhu cầu tổ chức trung thu cho các bé thiếu nhi mầm non thì hãy liên hệ ngay đến với Biz Event để được tư vấn chi tiét nhất, kịp thời nhất về kịch bản cũng như chi phí tổ chức chương trình tiết kiệm nhất.

Tìm hiểu về: Báo giá cho thuê âm thanh ánh sáng.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan