Cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu mới lạ, ngon tuyệt

Bánh trung thu là món ăn truyền thống có trong mỗi dịp tết trung thu về. Thay vì mua các loại bánh trung thu như bánh nướng, bánh dẻo bán tại các cửa hàng, siêu thị, bạn hãy tự mình vào bếp làm bánh trung thu bằng thạch rau câu cũng rất hay đấy nhé! Bạn sẽ có chiếc bánh trung thu đẹp mắt, cực ngon lại dễ làm nữa.

Cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu.

Tìm hiểu thêm: Tổ chức trung thu cho thiếu nhi.

Đầu tiên, để làm bánh trung thu bằng thạch rau câu bạn chuẩn bị nguyên liệu:

Vỏ bánh màu hồng:

– 40g đường trắng, 25g bột thạch rau câu

– 100ml nước cốt dừa, 300ml nước

– 60g mứt ( tùy theo sở thích bạn có thể chọn)

Làm nhân bánh màu trắng:

– 60g đường, 8g bọt thạch rau câu, một ít muối

– 100ml nước cốt dừa, 250ml nước

– Lá dứa.

Làm trứng muối giả:

– 50g đường, 6g bột thạch rau câu, một ít muôi

– 1 của cà rốt

– 100ml nước cốt dừa, 100ml nước.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh.

Các bước làm bánh trung thu bằng thạch rau câu như sau:

Bước 1: Cà rốt đem rửa sạch, thái khúc nhỏ, luộc chín rồi cho cả nước lẫn cái vào máy xay cho nhuyễn. Tiếp đó, bạn cho đường và muối đã chuẩn bị vào khuấy đều với phần cà rốt vừa xay, đem đun sôi lên cho đường nhanh tan và đều hơn, Đổ thêm nước cốt dừa vào cho sôi đều thì bắc xuống để nguội khoảng 5phút thì đổ 6g bột thạch vào khuấy tiếp.

Đổ hỗn hợp vào khay đá tròn nhỏ như quả trứng để tạo thạch đông như lòng đỏ trứng muối. Nếu không có khuôn như thế, bạn có thể ghép hai khuôn nửa hình tròn lại với nhau cũng được hình cầu như mong muốn.

Bước 2: Bạn cho lá dứa và nước đem đun sôi lấy hương thơm, rối vớt lá ra ngoài, cho 60g đường và muối vào khuấy đều tay. Tiếp đó, bạn cho thêm nước cốt dừa vào, đun cho đến khi sôi thì bắc xuống bếp, chờ mấy phút cho nguội bớt rồi cho bột thạch vào khuấy đều.

Bước 3: Tiếp theo, đổ thạch trắng vào 1/3 khuôn bánh rồi thả từng nhân trứng muối giả đã làm vào chính giữa khuôn rồi đỏ tiếp thạch trắng phủ lên hết quả trứng giả.

Bước 4: Nếu làm bánh trung thu nướng, bạn cần làm lớp vỏ thạch bằng màu. Đun sôi nước lên, cho 40g đường vào khuấy đến khi đường tan hết thì cho tiếp 100ml nước cót dừa vào cho sôi thì bắc xuống. Tiếp là cho mứt vào tiếp tục khuấy. Nếu bạn không còn thạch trắng thì hãy để riêng ra một ít để pha với bột thạch, phần còn lại đem hòa với mứt.

Bước 5: Chờ khi nước mứt nguội thì lọc qua rây cho đỡ cặn rồi cho bột thạch rau câu vào khuấy đều. Đổ thạch vào 1/4 khuôn bánh. Nếu thích bánh có hai màu thì bạn chỉ cần đổ thạch hồng vào phần hoa văn, phần còn lại chờ thạch đông đông thì đổ thêm thạch màu khác vào. Dùng que rạch những vệt lên bề mặt của thạch trước để lớp thạch sau dễ bám dính hơn.

Tìm hiểu thêm: Tổ chức trung thu tại Hà Nội

Bước 6: Đổ thạch trắng bạn đã để riêng ở bước 3 rồi dùng chính chiếc bánh dẻo giả đã làm ở bước 2 cho vào giữa khuôn thì đổ nốt phần thạch hồng vào cho đầy khuôn bánh.

Mát lạnh lại có hương thơm ngào ngạt từ lá dứa và mứt, màu sắc đẹp mắt là ấn tượng đầu tiên khi bạn nhìn thấy bánh trung thu bằng thạch rau câu đấy. Bạn có thể thỏa sức tạo ra những chiếc bánh trung thu với nhiều màu sắc khác nhau theo sở thích của mình, từ cách chọn nhân, sắp xếp các lớp bánh đến kiểu dáng đều sẽ rất bắt mắt.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ: Cho thuê âm thanh ánh sáng ở Hà Nội

Cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu

Hãy cùng làm bánh trung thu bằng thạch rau câu với các bé trong căn bếp nhỏ của gia đình nhé! Chúc bạn sẽ tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu thật ngon và đẹp mắt!

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan