Các loại backdrop sân khấu thường sử dụng trong sự kiện

Trong sự kiện, backdrop sân khấu chính là phông nền của sự kiện, những điều gì sự kiện muốn thể hiện qua concept, qua theme hay qua thông điệp, thông tin muốn truyền tải đến khách tham dự. Nói cách khác nó chính là bộ mặt của toàn chương trình, là cái khách mời chú ý đến đầu tiên.

Hãy cùng Biz Event tìm hiểu qua về các loại backdrop sân khấu thường sử dụng trong các sự kiện nhé.

cung cap backdrop san khau - Các loại backdrop sân khấu thường sử dụng trong sự kiện

Backdrop sân khấu in bạt hiflex

Thông thường backdrop được in bạt hiflex và căng trên khung sắt hoặc treo lên. Đây là loại backdrop sân khấu đơn giản nhất và hi phí cũng rẻ nhất, dùng phổ biến nhất hiện nay với các sự kiện trong nhà và ngoài trời đều dùng được. Tuy nhiên, hình thức đẹp hay xấu dựa vào khâu thiết kế. In bạt hiflex có 2 hình thức là in thuận và in ngược trên mặt bạt.

– Ưu điểm: dễ dàng thi công, lắp đặt nhanh chóng và rẻ tiền

– Nhược điểm: khó sáng tạo vì chất liệu phổ thông, cần có óc sáng tạo khi thiết kế, dễ bị rách nếu khung treo yếu và đặt ngoài trời với sức gió lớn.

Tìm hiểu thêm về: Cho thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội

Backdrop sân khấu in trên PP

Backdrop in trên chất liệu này mịn và đẹp hơn nhưng ít được sử dụng trong tổ chức sự kiện vì chi phí khá cao lại không khác biệt nhiều về hình ảnh sau khi in của hiflex. Giống như in bạt hiflex, in trên PP chỉ cần xuất file thiết kế là có thể in và treo lên khung sắt rồi.

– Ưu điểm: hình ảnh in đẹp, bền, khó bị rách dù trong điều kiện có gió với PP dày

– Nhược điểm: chi phí đắt hơn rất nhiều so với backdrop hiflex thông thường có thể gấp 2 đến 3 lần.

Backdrop sân khấu bằng màn hình led.

cho thue thiet bi su kien - Các loại backdrop sân khấu thường sử dụng trong sự kiện

Tìm hiểu thêm về: Tổ chức gala dinner.

Backdrop được treo ngay trên sân khấu. Sử dụng backdrop sân khấu loại này giúp cho ban tổ chức lên nội dung chương trình thỏa sức sáng tạo cùng những hiệu ứng độc đáo. Màn hình led thường được sử dụng trong các sự kiện biểu diễn hoặc có yếu tố sáng tạo, chứ không được lựa chọn trong các event thông thường vì giá cao, khó bảo quản.

– Ưu điểm: sáng tạo được nhiều hiệu ứng màu sắc, hình ảnh đẹp

– Nhược điểm: chi phí cao, bảo quản khó

Backdrop là màn chiếu.

Backdrop sân khấu này được sử dụng trong các cuộc hội nghị, hội thảo cần chiếu các đoạn phim tài liệu trong chương trình. Bên cạnh đó, cần có máy chiếu công suất lớn và màn hình chiếu cực rộng để tất cả các khách mời có thể nhìn thấy được do đó không phải đơn vị nào cũng cung cấp được.

– Ưu điểm: mới lạ, cuốn hút, dễ dàng set up

– Nhược điểm: khó tìm được đơn vị nào cung cấp màn chiếu lớn và máy chiếu công suất lớn, đọ phân giải cao và đẹp như thế.

Dịch vụ: Cho thuê màn hình Led chất lượng.

 backdrop san khau - Các loại backdrop sân khấu thường sử dụng trong sự kiện

Backdrop bằng chất liệu mica.

Backdrop chất liệu mica chi phí cũng không quá đắt, nhưng khó khăn trong việc thi công, bảo quản và vận chuyển. Với chất liệu này, quý khách cần thiết kế đơn giản và ấn tượng kết hợp cùng với đèn led để làm nổi bật vì chất liệu mica không cho phép in lên như hiflex hay PP.

– Ưu điểm: đẹp, chi phí không quá cao

– Nhược điểm: khó thiết kế, bảo quản và vận chuyển khó

Backdrop bằng vải, giấy hoặc các vật liệu khác.

Backdrop kiểu này thường rất rẻ tiền nhưng đem lại sự độc đáo, mới lạ về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, để sử dụng các loại vật liệu này một cách hiệu quả, cần phải có sự kết hợp khéo léo và thích hợp để thống nhất với không gian của sự kiện. Backdrop phù hợp với các sự kiện nghệ thuật và mang tính thẩm mỹ cao như triển lãm hay biểu diễn thời trang,…

Dịch vụ tổ chức trung thu cho bé

2B - Các loại backdrop sân khấu thường sử dụng trong sự kiện

– Ưu điểm: rẻ tiền, dễ thực hiện, vận chuyển và bảo quản

– Nhược điểm: đòi hỏi sự sáng tạo và khéo léo khi kết hợp trong khâu thiết kế

Trên đây là các loại backdrop sân khấu được biết đến hiện nay với ưu nhược điểm khác nhau cũng như lợi ích mà nó mang lại cho sự kiện. Quý khách hãy dự trù chi phí trước khi thuê đơn vị làm backdrop để đảm bảo không có khoản phát sinh thêm.

Công ty tổ chức sự kiện Biz Event với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, giàu kiến thức chuyên môn luôn làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng, đáp ứng yêu cầu một cách hoàn hảo nhất.

Tìm hiểu thêm: Biz Event chuyên Cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng

2a 5 - Các loại backdrop sân khấu thường sử dụng trong sự kiện

Thêm nữa, Biz Event còn cung cấp, cho thuê cổng hơi rối hơi, cổng bóng đủ màu sắc đẹp mắt sẽ làm sự kiện của quý khách nổi bật và ấn tượng hơn. Đến với chúng tôi, quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chi phí phải chăng và tiết kiệm tối đa cho sự kiện của công ty.

Tìm hiểu thêm về: Cho thuê nhà giàn.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan