Buffet là gì? Cách thưởng thức tiệc buffet đúng cách

Tiệc buffet có lẽ không còn xa lạ với mọi người hiện nay, nó được các doanh nghiệp, công ty sử dụng trong các buổi hội nghị, hội thảo, ra mắt sản phẩm mới hay đơn giản là bữa tiệc nhỏ gặp mặt Quý khách bè,…

Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết rõ về buffet và cách thưởng thức tiệc buffet đúng cách. Quý khách nên biết những điều sau đây để khi đi ăn tiệc buffet sẽ có thêm chút ít kinh nghiệm.

buffet la gi - Buffet là gì? Cách thưởng thức tiệc buffet đúng cách

Buffet là gì và cách thưởng thức tiệc buffet

Buffet là gì?

Tiệc buffet là bữa tiệc mà khách mời có thể tự do đi lại, đứng, ngồi và lựa chọn những món ăn mà mình ưa thích hay còn được gọi là tiệc đứng. Tiệc buffet có thể phục vụ được cho nhiều người hơn so với tiệc ngồi và tạo nhiều cơ hội để thực khách giao tiếp với nhau. Do tính chất tự do thoải mái nên tiệc buffet được nhiều người ưa chuộng.

Trong các nhà hàng, buffet là hình thức trả tiền trọn gói, ăn theo suất do đó nhà hàng sẽ tính phí theo đầu người tham dự.

Tìm hiểu thêm về: Tổ chức lễ khai trương cửa hàng

Cách thưởng thức đúng cách tiệc buffet là gì?

– Xếp hàng lấy thức ăn là điều đầu tiên Quý khách cần chú ý, đó là phép lịch sự tối thiểu của tiệc buffet. Có nhiều người cùng thích một món ăn, Quý khách nên xếp hàng theo thứ tự, chờ người đứng trước lấy xong rồi mới đến lượt mình, tránh gây lộn xộn hay ồn ào. Quý khách không cần phải lo hết thức ăn vì đầu bếp sẽ luôn đi kiểm tra để bổ sung thêm.

tiec dung buffet - Buffet là gì? Cách thưởng thức tiệc buffet đúng cách

Buffet là gì và cách thưởng thức tiệc buffet

– Khi di chuyển nên đi từ từ, tránh sự va chạm vào người khác.

– Không nên lấy quá nhiều món ăn cùng một lúc, hãy thưởng thức từng món một cách chậm rãi. Ngoài ra, hãy ăn hết phần thức ăn đã lấy, rồi hãy đi lấy món ăn tiếp theo tránh lãng phí.

– Khi có trẻ nhỏ đi cùng, Quý khách nên chú ý để mắt đến chúng. Chúng có thể chạy nhảy va chạm vào người xung quanh hay các bàn để thức ăn.

– Không nên ăn no quá mức. Như thế sẽ làm dạ dày của Quý khách khó chịu, dẫn đến đau bụng.

Tránh hoặc hạn chế điều gì khi đi ăn tiệc buffet:

– Chen lấn nhau để lấy thức ăn.

– Lấy quá nhiều thức ăn trong một lần lấy trên đĩa hay chỉ lấy duy nhất một món mình thích và không để ý đến những người lấy phía sau.

– Di chuyển nhanh trong khi lấy thức ăn

– Để thức ăn rơi rớt ra khu vực xung quanh, ăn không hết, bỏ phí thức ăn

cach thuong thuc tiec buffet - Buffet là gì? Cách thưởng thức tiệc buffet đúng cách

Buffet là gì và cách thưởng thức tiệc buffet

Trên đây là khái niệm tiệc buffet là gì và những kinh nghiệm đi ăn tiệc buffet đúng cách. Nếu Quý khách có nhu cầu tổ chức tiệc Buffet, hãy gọi ngay số 0976612988 để Biz Event giúp Quý khách tổ chức bữa tiệc trở nên ngon miệng hơn và đảm bảo sức khỏe cho mọi người. 

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan