Bài cúng tất niên hay và ý nghĩa trong lễ cúng tất niên

Bài cúng tất niên được các gia đình sử dụng trong dịp cúng lễ tất niên. Lễ cúng tất niên vào những ngày tết Nguyên Đán là một nghi lễ thiêng liêng trong mỗi gia đình Việt Nam.

Cứ mỗi dịp cuối năm, nhà nhà lại tất bật chuẩn bị đón tết, trong đó không thể thiếu việc lau chùi, trang hoàng bàn thờ tổ tiên, trang trí hương hoa và mâm ngũ quả, bánh kẹo, đèn thờ…

Mâm cỗ cũng tất niên bao gồm: hương hoa, mâm ngũ quả, trầu cau, rượu trà, bánh chưng,giấy tiền vàng mã và các món mặn hoặc chay ngày tết. Mâm cỗ cần được chuẩn bị chu đáo, sắp xếp đẹp mắt, đầy dặn và trang nghiêm.

Và không ít người băn khoăn nên đọc bài cúng tất niên như thế nào để thật hay, ý nghĩa và thành tâm nhất đến ông bà, tổ tiên của gia đình mình. Cùng Biz Event tham khảo nhé.

Bài cúng tất niên hay, ý nghĩa.

bài cúng tất niên hay

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Tài thần, Bản gia Táo quân, Long mạch cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.

Con kính lạy chư gia Cao Tằng Tổ Tỷ, Cao Tằng Tổ Khảo, Tiên linh nội ngoại họ ……………..

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm…. (thay ngày khác nếu cúng tất niên sớm)

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………………………………………….

Cư ngụ tại: …………………………………………………………………………………………..

Trước án kính cẩn thưa trình rằng: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Hôm nay là ngày….. Tết chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật cơm canh thịnh soạn, hương hoa, sửa lễ tất niên, dâng cúng Thiên địa Tôn thần, phụng hiến tổ tiên, truy niệm chư linh. Theo như thường lệ tuệ trừ cáo tế cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ, phủ thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật phù hộ cho toàn gia lớn bé trẻ già, bình an thịnh vượng ,độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông, người người được chữ bình an,tháng ngày được hưởng phần lợi lộc.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Trên là một số gợi ý về Bài cúng tất niên hay, chúc quý vị có khoảng thời gian ấm áp hạnh phúc nhất bên gia đình mình và một năm mới may mắn.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

Tin Liên Quan